Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016
Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cần lưu ý điều gì?
Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không khó như bạn tưởng nhưng để làm thánh công chiếc bánh cuốn, bạn cũng cần nhớ những lưu ý dưới đây.
không để chảo chống dính quá nóng mới tráng bột
người mua thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng sẽ khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và khi cuốn sẽ gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.
Cho bột bánh vào quá sớm
không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng ko đồng nghĩa với việc người dùng nên cho bột vào ngay khi vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng cũng có thể khiến cho bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
lúc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo sẽ luôn khiến cho bột bánh bị rỗng ở giữa, ko gói được nhân. =>> Để tiết kiệm dầu ăn, người dùng nên tham khảo ngay những chiếc chảo chống dính giúp tiết kiệm tối đa dầu ăn.
Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính cũng có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh ko được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở công đoạn sau phát triển thành khó khăn hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau lúc tráng chín
phương pháp gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. vì thế, thay vì chọn đĩa nhiều bạn thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. người tiêu dùng chỉ nên sử dụng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc 1 cái đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
khi bánh đủ độ chín, thành bánh luôn tự động bong ra khỏi chảo, lúc này người dùng chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống cái đũa lớn (hoặc dùng đũa khẽ nạy một vòng quanh thành bánh trước khi úp xuống).
=>> Để được món bánh cuốn ngon đúng vị, bạn nên tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà được nhiều bà nội trợ áp dụng và thực hiện thành công.
sử dụng chảo chống dính ko đúng kích cỡ
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, người dùng nên sử dụng chảo chống dính loại tốt, có hình dáng thích hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. một số loại chảo chống dính thích hợp để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…
Tags:
người mua thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng sẽ khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và khi cuốn sẽ gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.
Cho bột bánh vào quá sớm
không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng ko đồng nghĩa với việc người dùng nên cho bột vào ngay khi vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng cũng có thể khiến cho bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Phết quá nhiều dầu lên chảo
lúc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính người dùng chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo sẽ luôn khiến cho bột bánh bị rỗng ở giữa, ko gói được nhân. =>> Để tiết kiệm dầu ăn, người dùng nên tham khảo ngay những chiếc chảo chống dính giúp tiết kiệm tối đa dầu ăn.
Để bánh trong chảo quá lâu
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính cũng có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh ko được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở công đoạn sau phát triển thành khó khăn hơn.
Để bánh lên thớt gỗ sau lúc tráng chín
phương pháp gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. vì thế, thay vì chọn đĩa nhiều bạn thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. người tiêu dùng chỉ nên sử dụng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc 1 cái đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới.
khi bánh đủ độ chín, thành bánh luôn tự động bong ra khỏi chảo, lúc này người dùng chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống cái đũa lớn (hoặc dùng đũa khẽ nạy một vòng quanh thành bánh trước khi úp xuống).
=>> Để được món bánh cuốn ngon đúng vị, bạn nên tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà được nhiều bà nội trợ áp dụng và thực hiện thành công.
sử dụng chảo chống dính ko đúng kích cỡ
Để vỏ bánh cuốn tròn đẹp, người dùng nên sử dụng chảo chống dính loại tốt, có hình dáng thích hợp (không quá to hay quá nhỏ); bề mặt chảo phẳng. một số loại chảo chống dính thích hợp để làm bánh cuốn bằng chảo chống dính như chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP24, chảo trơn SUNHOUSE SFP24G, chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE…
About : Sunhouse Group
Website vệ tinh của tập đoàn SUNHOUSE. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.
0 Responses to “Làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cần lưu ý điều gì?”
Đăng nhận xét