Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016
Học lỏm phương pháp làm dầu dừa lạnh nhanh nhất
Phương pháp làm dầu dừa nóng, đun chảy lấy tinh dầu dừa khá phổ biến, được nhiều người áp dụng. Nhưng không phải ai cũng biết tới phương pháp làm dầu dừa ép lạnh.
Nguyên liệu làm dầu dừa ép lạnh
- Dừa khô(1 quả dừa nhỏ)
- Khăn xô
- Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Lọ thủy tinh để giữ gìn dầu dừa sau lúc làm
Cách làm dầu dừa ép lạnh
Bước 1: Sơ chế dừa
- sử dụng dao tách đôi quả dừa khô
- Nạo cùi dừa bằng thìa sau đó thái sợi mỏng cùi dừa để dễ xay nhuyễn
Bước 2: Xay cùi dừa
- Cho cùi dừa đã thái sợi mỏng vào máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Xay nhuyễn cùi dừa
Bước 3: Lọc dầu dừa
- Đặt 1 miếng vải xô lên trên miệng lọ thủy tinh
- Múc 1 – 2 thìa dầu dừa xay nhuyễn đặt vào giữa khăn và túm chặt các đầu khăn lại để vắt lấy nước cốt cho vào lọ thủy tinh (cố gắng vắt kiệt hết nước cốt để không bị thất thoát nước cốt dừa)
- Đậy nắp lọ thủy tinh lại và để khoảng một ngày ở nơi thoáng mát
Bước 4: Vớt váng
- Sau 1 ngày, lớp nước cốt dừa được tách làm hai phần (dầu dừa và 1 lớp váng đông lại ở phía trên bề mặt)
- Tiếp tục cho lọ thủy tinh vào trong ngăn mát tủ lạnh để đông cứng lại phần lớp váng phía trên
- Sau khi lớp váng đã đông lại, dùng thìa nhẹ nhàng hớt lớp váng phía trên và giữ lại lớp dầu dừa bên dưới.
lúc này người tiêu dùng đã hoàn thành cách làm dầu dừa theo bí quyết ép lạnh!
- Dừa khô(1 quả dừa nhỏ)
- Khăn xô
- Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Lọ thủy tinh để giữ gìn dầu dừa sau lúc làm
Cách làm dầu dừa ép lạnh
Bước 1: Sơ chế dừa
- sử dụng dao tách đôi quả dừa khô
- Nạo cùi dừa bằng thìa sau đó thái sợi mỏng cùi dừa để dễ xay nhuyễn
Bước 2: Xay cùi dừa
- Cho cùi dừa đã thái sợi mỏng vào máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE
- Xay nhuyễn cùi dừa
Bước 3: Lọc dầu dừa
- Đặt 1 miếng vải xô lên trên miệng lọ thủy tinh
- Múc 1 – 2 thìa dầu dừa xay nhuyễn đặt vào giữa khăn và túm chặt các đầu khăn lại để vắt lấy nước cốt cho vào lọ thủy tinh (cố gắng vắt kiệt hết nước cốt để không bị thất thoát nước cốt dừa)
- Đậy nắp lọ thủy tinh lại và để khoảng một ngày ở nơi thoáng mát
Bước 4: Vớt váng
- Sau 1 ngày, lớp nước cốt dừa được tách làm hai phần (dầu dừa và 1 lớp váng đông lại ở phía trên bề mặt)
- Tiếp tục cho lọ thủy tinh vào trong ngăn mát tủ lạnh để đông cứng lại phần lớp váng phía trên
- Sau khi lớp váng đã đông lại, dùng thìa nhẹ nhàng hớt lớp váng phía trên và giữ lại lớp dầu dừa bên dưới.
lúc này người tiêu dùng đã hoàn thành cách làm dầu dừa theo bí quyết ép lạnh!
Chú ý khi làm dầu dừa theo phương pháp ép lạnh
- Làm dầu dừa theo mẹo ép lạnh vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian để đun hay vệ sinh dụng cụ làm tuy nhiên dầu dừa theo bí quyết này thường không có màu vàng và mùi thơm bằng phương pháp truyền thống.
- Ngoài ra thời gian giữ gìn dầu dừa theo bí quyết ép lạnh cũng ngắn hơn phương pháp truyền thống. người tiêu dùng cần thiết bảo quản dầu dừa cẩn thận hơn.
- do vậy, Nếu mong muốn làm dầu dừa theo mẹo truyền thống người mua có thể tham khảo bài viết dưới đây: Cách làm dầu dừa tại nhà hết sức dễ dàng
About : Sunhouse Group
Website vệ tinh của tập đoàn SUNHOUSE. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.
0 Responses to “Học lỏm phương pháp làm dầu dừa lạnh nhanh nhất”
Đăng nhận xét