Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Cách pha nước chấm bánh cuốn hoàn hảo, ngon hơn cả ngoài hàng

Nước chấm chính là yếu tố quyết định tới hương vị, độ ngon của món bánh cuốn. Do đó, khi học tự làm bánh cuốn tại nhà, bạn cần học cách pha nước chấm bánh cuốn đúng chuẩn.

Nguyên liệu pha nước chấm bánh cuốn
- Nước mắm loại ngon
- Nước lọc
- Đường cát trắng
- Tỏi, ớt, giấm trắng, chanh hoặc quất

Cách pha nước chấm bánh cuốn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt cay bỏ hạt, băm nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, đập nhuyễn
- Vắt nước cốt chanh, bỏ hạt để tránh bị đắng (trong khi vắt cũng không nên sử dụng quá sức khiến cho tinh dầu chanh ở phần vỏ chảy xuống)
Bước 2: Pha nước chấm theo tỷ lệ
khi pha nước chấm bánh cuốn, người tiêu dùng cần tuân theo tỷ lệ dưới đây để cam kết nước chấm thơm ngon, vừa ăn:
- 30g giấm trắng
- 30g đường cát trắng
- 30g nước mắm loại ngon
- 100g nước lọc
- Thêm ớt, tỏi băm vào bát khuấy đều tay

Lưu ý: 
- Tùy theo khẩu vị từng gia đình, người sử dụng cũng có thể điều chỉnh lượng đường, nước và chanh để hợp lý.
- Trước lúc ăn bánh cuốn người dùng nên đun nóng nước chấm (cho ớt, tỏi băm vào nước chấm sau khi đun nóng)
- Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể pha nước chấm bánh cuốn theo tỷ lệ đơn giản: 1 đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước ấm (cũng cũng có thể sử dụng nước luộc gà hoặc nước dừa tươi tùy thích). Sau đó, tùy khẩu vị từng người ăn để thêm chanh, quất, ớt , tỏi.
- muốn nước chấm bánh cuốn có được màu đẹp, người sử dụng nên chưng đường tan ra và chuyển thành màu vàng nhạt sau đó mới pha vào nước chấm.
- Bên cạnh việc pha nước chấm, người tiêu dùng nên quan tâm điều gì học cách tự làm bánh cuốn nóng tại nhà bằng chảo chống dính theo bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.

Tags:

0 Responses to “Cách pha nước chấm bánh cuốn hoàn hảo, ngon hơn cả ngoài hàng”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn