Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

Công thức xay bột gạo “gia truyền” tự làm bánh cuốn tại nhà

Bột gạo là một trong những nguyên liệu không thể thiếu của nhiều loại món ăn như bánh cuốn, bánh gạo… Nhưng không phải ai cũng biết cách làm bột gạo.


Nguyên liệu:
- Gạo ngon: 1kg (gạo mới ra bột mịn và dẻo hơn)
- Nước sạch (lượng nước vừa đủ để xay)
- 1 túi vải
Máy xay sinh tố đa năng SUNHOUSE hoặc máy làm sữa đậu nành SUNHOUSE (máy làm sữa đậu nành có chế độ xay ngũ cốc khô nên sẽ đảm bảo đạt chất lượng và dễ dùng hơn máy làm sữa đậu nành)
- Lò sấy hoặc lò nướng (nếu chỉ cần bột làm bánh cuốn, người dùng không cần lò sấy hay máy xay bột khô)
- Máy xay bột khô
Cách làm bột gạo:
Bước 1: Ngâm gạo làm bột bánh cuốn
- Trước lúc làm bột gạo để bột mềm mịn, trắng đều người sử dụng nên ngâm gạo từ 12 – 16 tiếng trong nồi inox.
- Sau ấy gạo cần được xả sạch dưới nước
- Cho vào máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa đậu nành cùng với một lượng nước vừa đủ để xay nhuyễn (Hỗn hợp bột nước này cũng có thể được sử dụng làm bánh cuốn, bánh xèo, bánh khọt… chỉ cần pha thêm một ít bột năng, muối và dầu ăn)
Bước 2: Bột gạo làm bánh canh, bún
- Cho hỗn hợp bột nước vào bao vải sau đấy treo bao vải lên cho nước từ từ thoát ra ngoài (quá trình này được gọi là bồng bột)
- Sau lúc treo bao vải lên khoảng 12 tiếng, lượng nước trong bột đã ra hết thì lúc này ta thu được 1 khối bột gạo đặc (Bột gạo ở quá trình này có thể dùng làm bánh cam, bánh canh, bún…)
Bước 3: Bột gạo thô
- Mang phần bột khô ra khai rải đều rồi phơi 2 nắng cho tới khi bột khô hẳn
- Nếu như không muốn phơi nắng, người mua có thể cho bột vào máy sấy khô hoặc lò nướng chọn nhiệt độ thấp nhất để bột khô từ từ thành bột gạo khô
- Cho bột gạo khô vào máy xay khô xay lại 1 – 2 lần nữa cho bột thật mịn sau ấy lọc qua rây lọc và tiếp tục xay lại lần nữa
- Bôt gạo khô có thể được dùng làm các loại bánh như bánh cuốn, bánh thọt, bánh cam và giữ gìn được lâu.
Với cách làm bột gạo giản đơn này, bột bánh cuốn của người dùng cam kết luôn trong, đẹp và dẻo dai cùng hương gạo đặc thù. Đặc biệt, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm bột gạo tự làm không bị pha trộn tạp chất. Tuy nhiên, để làm được một chiếc bánh cuốn ngon, người dùng cũng cần lưu ý các bước làm bánh theo hướng dẫn trong bài: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực ngon tại nhà.
Ngoài ra người mua cũng cũng thể áp dụng cách làm bột gạo này với gạo nếp.

Tags:

0 Responses to “Công thức xay bột gạo “gia truyền” tự làm bánh cuốn tại nhà”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn