Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

5 nguy hiểm khi sử dụng chảo chống dính sai cách

Chảo chống dính là thiết bị nhà bếp quen thuộc nhưng bạn đã tự tin sử dụng chảo chống dính đúng cách? Sử dụng chảo chống dính sai cách có thể gây hại sức khỏe.

 
Để chảo ở trên bếp lửa tự dưng có đồ ăn 
Tuy có khả năng chịu nhiệt tốt nhưng lớp chống dính trong chảo chống dính có thể bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại Nếu như người tiêu dùng thường xuyên để chảo chống dính ở nhiệt độ cao, ko có đồ ăn. bởi vậy, khi sử dụng chảo chống dính người tiêu dùng nên chuẩn bị trước đồ ăn và giữ nhiệt độ ở mức thấp hoặc trung bình, hạn chế để chảo chống dính thời gian dài trên bếp mà ko có dầu mỡ, thực phẩm, các chuyên gia của mikland đã ra lời khuyên. 

Rửa chảo chống dính bằng miếng rửa kim loại 
Với các vết bẩn khó bám trên chảo chống dính, các người tìm cách loại bỏ chúng bằng miếng rửa kim loại như những loại xoong nồi thông thường khác nhau. Nhưng thói quen vô tình này lúc vệ sinh chảo chống dính lại là tại sao khiến cho lớp chống dính bên trong bị bong tróc, chảo chống dính nhanh hỏng và chất độc dễ ngấm vào thực phẩm. 
Theo các chuyên gia về hóa học, lớp chống dính của chảo chống dính không gây hại sức khỏe, có khả năng chịu nhiệt nhưng nếu bị phân hủy có thể sản sinh chất độc hại. các chất độc hại này tích lũy sắp trong cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ ung thư, khó thở, tức ngực, theo nghiên cứu của mikland. 


Vệ sinh chảo chống dính khi chảo còn nóng 
Vệ sinh chảo chống dính ngay sau lúc vừa chiên hoặc rán trên bếp lửa sẽ khiến nhiệt độ bị thay đổi đột ngột, lớp chống dính dễ bị bong tróc,nhanh hỏng và gây hại sức khỏe cho quý khách. bạn nên rửa chảo chống dính sau khi chảo đã nguội bớt. nếu thấy khó rửa, bạn có thể ngâm nước ấm tầm 30 phút trước lúc rửa.


Sử dụng chảo chống dính thời gian dài 
Nếu như sắm chảo chống dính dòng tốt, chất lượng, dùng và bảo quản đúng cách, chảo chống dính có thể sử dụng tốt từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên lúc lớp chống dính bị trầy xước, thức ăn bị dính khách hàng cần thay mới để cam kết sức khỏe gia đình. 
Bên cạnh đấy, những mẫu chảo chống dính chất lượng kém, lớp chống dính thực chất chỉ là lớp sơn chịu nhiệt có nguy cơ gây hại sức khỏe nếu đun nấu ở nhiệt độ cao. bởi thế, để cam kết sức khỏe, khách hàng cần quan tâm gì tới chất liệu lớp chống dính lúc tậu chảo chống dính dòng tốt, đây là lời khuyên từ mikland . một số vật dụng chảo chống dính có lớp chống dính cam kết chất lượng được nhiều người ưa dùng ngày nay là Chảo siêu bền đá SUNHOUSE SBD30, Chảo trơn chống dính SUNHOUSE CT26, Chảo siêu bền đá đáy từ SUNHOUSE SFP26…

Tags: ,
© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn