Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy hút chân không

Máy hút chân không là một trong những thiết bị bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn được nhiều người lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng biết các lưu ý cần thiết khi sử dụng thiết bị này.

lưu ý khi sử dụng máy hút chân không:
- Không đặt máy hút chân không trên bề mặt ẩm ướt hoặc nóng hoặc sắp lò sưởi để tránh làm hỏng máy
- Không nhúng thiết bị hoặc dây điện vào nước hoặc bất kì chất lỏng, đề phòng điện giật, chập điện gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

- Chỉ sử dụng thiết bị với nguồn điện tiếp đất
- Ngắt nguồn điện bằng cách rút dây trực tiếp khỏi nguồn điện tránh kéo mạnh dây. Không vận hành thiết bị khi dây điện bị hư hại
- Chỉ sử dụng túi, phụ kiện kèm theo của máy hút chân không để đảm bảo sản phẩm tương tích
- Với các thực phẩm lỏng như súp, món hầm và thịt hầm có thể làm đông trong bát, khay hộp
- Những thức ăn có xương, cạnh sắc như xương, mì gạo thì nên lót khăn giấy để tránh bị thủng các túi hút chân không.
- Không tái sử dụng các túi hút chân không đã đun sôi hay quay trong lò vi sóng. Không dùng túi đã đóng cá tươi hay thức ăn chứa dầu mỡ
- Rau xanh cần làm tái trước lúc hút chân không bằng cách đặt cách thủy hoặc trong lò vi sóng nhưng vẫn đảm bảo rau còn giòn
- Không đóng hút chân không nấm hay tỏi.
VỆ SINH BẢO DƯỠNG
Sau khi dùng máy hút chân không, để cam kết độ bền và tuổi thọ của sản phẩm, bà nội trợ cần nhớ các bước vệ sinh đúng chuẩn sau đây:
- Hãy chắc chắn rằng thiết bị đã được tắt trước khi vệ sinh hoặc bảo trì.
- Buồng hút chân không cũng có thể tháo rời để tiện lợi cho việc vệ sinh.
- thường xuyên vệ sinh thiết bị bằng khăn ẩm, nước rửa chén để hủy bỏ bụi bẩn.

Tags:

0 Responses to “Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy hút chân không”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn