Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Hướng dẫn nấu cháo gà bằng nồi áp suất điện đa năng thơm ngon

Chào gà là một trong những món ăn bổ dưỡng, có tác dụng giải cảm vào mùa đông hiệu quả. Cùng tham khảo cách làm cháo gà bằng nồi áp suất điện đa năng nhanh chóng, thơm ngon.

Nguyên liệu nấu cháo gà
- Nửa con gà (nặng khoảng 800g)
- Gạo tẻ (300g)
- Gạo nếp (50g – có thể có hoặc không)
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Chanh tươi
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu
- Bộ nồi inox SUNHOUSE
Nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE


Cách nấu cháo gà
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Thịt gà làm sạch, để ráo (tùy sở thích từng gia đình, người nội trợ có thể lựa chọn phần thịt ức hoặc thịt đùi)
- Gừng gọt vỏ, thái lát dài
- Cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi inox cùng gừng và một ít muối để luộc chín
- Gà đã chín, vớt ra khỏi nồi inox để nguội, sau đó gỡ lấy phần thịt xé sợi và để riêng xương
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Gạo tẻ và gạo nếp vo qua cho sạch, giã sơ qua gạo để nhanh nhừ lúc nấu (có thể giã sơ qua hoặc không)
- Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái lát
Bước 3: Nấu cháo bằng nồi áp suất điện đa năng
- Cho gạo đã vo vào nồi áp suất điện đa năng
- Đổ phần nước luộc gà vào trong nồi cùng xương gà
- lựa chọn chế độ nấu cháo ở nồi áp suất điện đa năng
- Chờ đến lúc cháo đã nhừ thì gắp xương gà ra và đổ thêm thịt gà vào nêm nếm lại gia vị vừa ăn; đun thêm trong vài phút
Bước 4: Trình bày
- Múc cháo gà đã nấu nhừ ra một bát con
- Rắc hành lá, rau mùi và hạt tiêu lên trên bát cháo gà
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món cháo gà thơm ngon bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE!

Tags:

0 Responses to “Hướng dẫn nấu cháo gà bằng nồi áp suất điện đa năng thơm ngon”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn