Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Hướng dẫn làm món lẩu chả cua bắp bò bằng bếp từ SUNHOUSE

Chả cua bắp bò là món lẩu yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm món lẩu này bằng bếp từ đơn giản và nhanh chóng. Cùng tham khảo công thức dưới đây.

Nguyên liệu
- Chả cua (300g)
- Bắp bò (300g)
- Xương đuôi lợn (500g)
- Đậu hũ non, váng đậu, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm hương… (ăn cùng lẩu)
- Sả, gừng
- Rau cần, rau muống, rau cải bắp, cải thảo… (tùy thuộc sở thích từng gia đình)
- Gia vị: muối, sa tế, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Miến, bún, mỳ tôm (đồ ăn kèm lẩu)
Bếp từ SUNHOUSE


Cách làm lẩu chả cua bắp bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương đuôi lợn rửa sạch, chần qua với nước sôi để hủy bỏ bọt bẩn và mùi hôi
- Cho xương đuôi lợn vào nồi inox và đặt lên bếp từ SUNHOUSE, chọn chế độ ninh xương để hầm xương nhừ, lấy nước ngọt khi ăn lẩu (nước xương đuôi ngọt và thanh hơn so với nước xương ống mà không sợ bị béo ngậy)
- Nước sử dụng sau lúc ninh xong thì đập dập 2 nhánh sả để cho vào (giúp nước thơm hơn; có thể thêm cà chua để tạo màu
Bước 2: Thêm nguyên liệu
- Chả cua nặn thành từng viên vừa ăn (có thể rán qua hoặc trực tiếp cho vào nồi lẩu) sau lúc đã ninh xong xương và chuyển chế độ nấu lẩu ở bếp từ
- Nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, muối, sa tế, tùy khả năng ăn cay của từng gia đình)
- Thả nấm hương đã rửa sạch vào nồi cùng chả cá (không nên thả quá sớm để tránh nấm hương bị mất mùi)
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm lẩu
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp thêm gia vị (hạt nêm, hạt tiêu, gừng, tỏi) trước khoảng nửa tiếng
- Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để cho vào lẩu
- Nấm, rau ăn kèm lẩu rửa sạch để ráo nước
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món lẩu chả cua bắp bò bằng bếp từ SUNHOUSE!

Tags:

0 Responses to “Hướng dẫn làm món lẩu chả cua bắp bò bằng bếp từ SUNHOUSE”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn