Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Hướng dẫn làm lẩu miso đúng vị Nhật bằng bếp từ SUNHOUSE trong 20 phút

Chỉ trong vòng 20 phút, bạn có thể hoàn thành món lẩu miso Nhật bằng bếp từ SUNHOUSE. Đây là loại lẩu đặc trưng của Nhật Bản với hương vị thanh ngọt nhẹ nhàng.


Nguyên liệu làm lẩu miso Nhật:
- Thịt bò (0.5kg)
- Các loại nấm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà…
- Gừng, tỏi để ướp thịt bò
- Đậu hũ non
- Thanh cua chay
- Rau cải chip, cải thảo… (tùy sở thích từng gia đình)
- Tương miso (100g, người nội trợ cũng có thể tìm tậu tại các shop hoặc siêu thị thức ăn Nhật Bản)
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, sa tế
Bếp từ SUNHOUSE

Cách làm lẩu miso bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau ăn kèm lẩu sơ chế và rửa sạch, để ráo nước
- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn
- Thịt bò thái lát mỏng và ướp với gừng và tỏi băm cùng 1 ít nước mắm, hạt tiêu để thịt ngấm vị hơn lúc cho vào nồi lẩu
- Nấm sơ chế sạch và thái lát vừa ăn (đối với những loại nấm to)
Bước 2: Nấu nước lẩu bằng bếp từ
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi inox và đặt lên bếp từ đun sôi
- dùng rây đánh tan tương miso và hòa vào nồi nước (100g tương miso)
- Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm, sa tế (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
Bước 3: hoàn tất nồi lẩu
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước vào nồi nước lẩu đun sôi gồm thanh cua, đậu phụ, các loại nấm
- Chờ nồi lẩu đã sôi lần nữa thêm thịt bò và rau vào nhúng để ăn cùng lẩu
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu miso bằng bếp từ SUNHOUSE cực đơn giản trong thời gian ngắn nhưng thơm ngon chuẩn vị ẩm thực Nhật.

Tags:

0 Responses to “Hướng dẫn làm lẩu miso đúng vị Nhật bằng bếp từ SUNHOUSE trong 20 phút”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn