Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2016

Công thức làm món thịt bò nướng Hàn Quốc bằng bếp nướng điện

Món thịt bò nướng Hàn Quốc có vị đặc trưng, thơm ngon hấp dẫn bất kì ai. Bạn có thể tham khảo công thức làm món thịt bò nướng bằng các loại bếp nướng.



Nguyên liệu
600 gam Thịt bò(phần thịt thăn)
70 gam nước ép quả lê
một thìa mật ong
một thìa muối mè
Ba thìa đường
Một thìa nước ép gừng
2 gam bột hạt thông
Tỏi băm, hành cắt, dầu ăn, tiêu xay
Bếp nướng điện ko khói (Bạn có thể dùng nhiều dòng bếp nướng điện giá rẻ, chất lượng cao của SUNHOUSE như SHD4600, SHD4601,...

Bí quyết làm cho món thịt bò nướng sử dụng bếp nướng ko khói
Bước 1: Sơ chế thịt bò


- Lọc bớt mỡ và gân ở thịt bò
- Thái miếng lớn bản, ngược với thớ thịt (dài khoảng 7 cm, rộng 5 cm và dày 0,5 cm)
- Khía các vết ngang trên miếng thịt bằng mũi dao để ướp nước ép lê
Bước 2: Ướp hỗn hợp


- Trộn Hầu như nhiều dòng gia vị đã chuẩn bị với nhau (mật ong, muối mè, đường, nước ép gừng, hạt tiêu, tỏi băm)
- Ướp hỗn hợp gia vị lên 2 mặt thitk bò, để trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm hương liệu.
Bước 3: Nướng thịt bò bằng bếp nướng điện



- Khởi động bếp nướng điện ko khói để làm nóng trước
- Thêm dầu ăn và chút bơ lên trên bề mặt bếp nướng điện
- Cho thịt bò đã ướp gia vị lên bếp nướng điện ko khói, sử dụng bếp nướng điện để nướng thịt (lật mặt thịt bò trong khoảng 2 phút).
Bước 4: Trình bày


- Sau khi dùng bếp nướng để nướng thịt bò, xếp thịt bò ra đĩa
- Rắc thêm bột hạt thông lên trên
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món thịt nướng hấp dãn bằng cách sử dụng bếp nướng điện!

Tags: ,
© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn