Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Phòng tránh tai nạn trong nhà bếp

Nhà bếp là không gian mà các người nội trợ cần phải dành nhiều thời gian trong ngày. Tuy thế nơi đây cũng là nơi có thể gây nhiều nguy hiểm cho con người bởi các đồ dùng nhà bếp như dao kéo, bình gas, bếp hồng ngoại, máy xay sinh tố...

Nguy cơ hỏa hoạn từ thiết bị đun nấu
Theo thăm dò, 50% các vụ cháy xảy ra tại các hộ gia đình Mỹ có liên quan tới vật dụng nhà bếp, chủ yếu do người nội trơ quên hoặc do bắn dầu mỡ, để hóa chất bén lửa cạnh bếp gas, bếp hồng ngoại đôi, bếp từ, bếp nướng điện…
Để tránh những tai nạn này bạn nên:
- Luôn có mặt trong bếp khi chiên rán. dùng bếp hồng ngoại, bếp từ tiên tiến có chức năng hẹn giờ bạn cũng chỉ nên hẹn giờ thời gian ngắn và thường xuyên kiểm tra.
- Để đa số các đồ dễ bắt lửa (giấy gói thức ăn, khăn lau…) xa bếp gas, bếp hồng ngoại đôi, bếp nướng điện
- Luôn có 1 bình chữa cháy nhỏ trong bếp
- Tắt bếp ngay sau lúc thấy dấu hiệu bén lửa.




Nguy cơ từ dao, kéo
1 trong các tai nạn thường gặp của người nội trợ là đứt tay trong khi sử dụng dao kéo. đặc biệt, dao cùn có thể gây nguy hiểm hơn dao sắc bởi nó dễ bị chệch đường lúc thái. Bạn cần lưu ý:
- không để dao quá cùn, thường xuyên mài dao
- lúc dùng dao nên đưa dao ra phía không tính
- chứa dao kéo trong ống chứa an toàn.

Nguy cơ từ máy xay sinh tố
Máy xay là một trong các nguyên nhân gây ra tai nạn trong phòng bếp, theo thống kê có hơn 9.600 người bị thương mỗi năm bởi máy xay. Để ngăn ngừa tai nạn do máy xay, máy sinh tố, bạn cần lưu ý:
- ko bao giờ chạm tay vào bên trong máy xay, máy sinh tố khi đang cắm điện.
- khi làm sạch máy xay, máy sinh tố không nên rửa trực tiếp lưỡi dao bằng tay ko.
- Tắt máy, ngắt điện ngay sau khi dùng.


Nguy cơ từ vỡ đồ dùng trong nhà bếp
Đồ thủy tinh có thể dễ dàng bị vỡ và gây thương tích cho người nội trợ lúc nấu ăn. Bởi các món đồ thủy tinh dễ bị nóng lên nếu để cạnh bếp gas, bếp hồng ngoại đôi, bếp nướng điện hay cất thực phẩm quá nóng. bởi vậy, bạn cần lưu ý:
- không đặt đồ thủy tinh cất thức ăn lên trên mặt bếp hồng ngoại, lò nướng
- ko bỏ đĩa, bát đang lạnh vào lò vi sóng và ngược lại để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột.
- Để thức ăn nguội một – 2 phút trước lúc bỏ ra bát, đĩa.


Tags:

0 Responses to “Phòng tránh tai nạn trong nhà bếp”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn