Home » All posts
Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016
Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm hiện đại với ưu điểm an toàn và dễ sử dụng. Để máy luôn vận hành ổn định, bạn cần định kì vệ sinh đúng cách.
nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm vào mùa đông, áp dụng công nghệ làm ấm hoàn toàn mới. Thiết bị này sử dụng dầu trong máy để đốt nóng các thanh sưởi, qua ấy làm nóng không khí trong phòng. Hiểu một cách đơn giản, máy sưởi dầu làm ấm phòng bằng cách chuyển điện năng thành nhiệt năng một cách hiệu quả và an toàn. Lượng dầu có sẵn trong máy sưởi đóng vai trò trung gian duy trì nhiệt và có công dụng tự tái gây dựng người dùn+g không cần phải thay dầu trong giai đoạn sử dụng.
Nhờ áp dụng nguyên lý công nghệ cao, máy sưởi dầu không đốt cháy oxy và không làm khô da, đảm bảo an toàn cho người mua.
Hướng dẫn vệ sinh máy sưởi dầu
- Tắt máy sưởi dầu trước khi vệ sinh
- Chờ thiết bị này nguội thì rút phích cắm điện để cam kết an toàn cho người dùng
- dùng vải mềm, khô để lau chùi các thanh sưởi (vải cứng cũng có thể làm xước nhựa, giảm tuổi thọ đồ dùng và gây tốn thẩm mĩ)
- lưu ý làm sạch các phần tản nhiệt, tránh để bụi bám vào gây nóng thiết bị trong công đoạn chạy, ảnh hưởng đến tuổi thọ của linh kiện bên trong
lưu ý lúc vệ sinh máy sưởi dầu
- bạn nên vệ sinh thiết bị làm ấm này thường xuyên, định kỳ để máy vận hành ổn định, tăng tuổi thọ vật dụng
- Sau lúc hết mùa lạnh, bạn cần vệ sinh sạch luôn lại và cất trong túi, bao nilon để lưu giữ ở nơi khô ráo, bằng phẳng
- Trước lúc đem ra sử dụng, bà nội trợ cũng nên vệ sinh lại một lần nữa để cam kết thiết bị vận hành bình thường.
Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016
Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Trong tiết trời se lạnh, một nồi lẩu vịt thơm ngon, cay nồng sẽ hấp dẫn được bất kì ai. Cùng tham khảo cách làm lẩu vịt bằng bếp từ cực đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt (khoảng 1,5 kg)
- một chén dưa cải muối
- Nửa hũ chao
- Sả, gừng, hành khô, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, nấm…
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu vietj bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập và thái thành khúc khoảng một cm
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng và đập dập
- Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập
- Rửa sạch dưa chua, vắt khô
- Rửa sạch vịt, dùng gừng giã nhuyễn chà lên bản thân mình vịt để khử bỏ mùi hôi sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn (sơ chế vịt thật sạch bằng cách ngâm với rượu trắng hoặc gừng). Cho vịt vào một chiếc bát lớn, thêm tỏi, hành, tiêu và chao vào ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt khi ăn đậm đà và thơm hơn.
- Rửa sạch rau ăn lẩu và để ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Xào dưa chua
- Đặt nồi lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Phi thơm hành khô và tỏi đã băm nhuyễn
- Cho dưa chua vào xào trong khoảng 3 phút cùng 1 ít gia vị và đường
- Thêm thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn
Bước 3: Đun nước lẩu
- Thêm 4 bát nước sạch vào nồi thịt vịt xào trên bếp từ và nêm nếm gia vị vừa ăn
- chọn chế độ ninh (để lửa nhỏ) để đun chín thịt vịt
- Chờ tới khi thịt chín nhừ thì thêm cà chua, ớt hoặc sa tế, sả vào đun cùng, chuyển sang chế độ lẩu ở bếp từ
Chúc mừng bạn đã hoàn thiện món lẩu vịt đơn giản, dễ thành công bằng bếp từ!
- 1 con vịt (khoảng 1,5 kg)
- một chén dưa cải muối
- Nửa hũ chao
- Sả, gừng, hành khô, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, nấm…
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu vietj bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập và thái thành khúc khoảng một cm
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng và đập dập
- Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập
- Rửa sạch dưa chua, vắt khô
- Rửa sạch vịt, dùng gừng giã nhuyễn chà lên bản thân mình vịt để khử bỏ mùi hôi sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn (sơ chế vịt thật sạch bằng cách ngâm với rượu trắng hoặc gừng). Cho vịt vào một chiếc bát lớn, thêm tỏi, hành, tiêu và chao vào ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt khi ăn đậm đà và thơm hơn.
- Rửa sạch rau ăn lẩu và để ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Xào dưa chua
- Đặt nồi lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Phi thơm hành khô và tỏi đã băm nhuyễn
- Cho dưa chua vào xào trong khoảng 3 phút cùng 1 ít gia vị và đường
- Thêm thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn
Bước 3: Đun nước lẩu
- Thêm 4 bát nước sạch vào nồi thịt vịt xào trên bếp từ và nêm nếm gia vị vừa ăn
- chọn chế độ ninh (để lửa nhỏ) để đun chín thịt vịt
- Chờ tới khi thịt chín nhừ thì thêm cà chua, ớt hoặc sa tế, sả vào đun cùng, chuyển sang chế độ lẩu ở bếp từ
Chúc mừng bạn đã hoàn thiện món lẩu vịt đơn giản, dễ thành công bằng bếp từ!
Lẩu riêu cua là món lẩu quen thuộc trong nhiều gia đình vào mùa đông mỗi dịp tụ tập. Bạn đã biết cách làm món lẩu riêu cua nhanh chóng và đơn giản bằng bếp từ?
Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)
- 0,5kg cua đồng
- 0,5kg sườn sụn (nên lựa chọn loại sườn non, nhiều thịt)
- Giấm bỗng, cà chua, hành hoa, hành khô
- Rau thơm, xà lách, rau muống…
- Đậu hũ non, chả cá, thịt bò, váng đậu, nấm (tùy chọn thức ăn ăn kèm lẩu riêu cua)
- Gia vị: muối, sa tế
- Bún hoặc mỳ tôm
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm bún riêu cua bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua đồng làm sạch, lấy riêng phần gạch cua còn thịt cua xay nhuyễn, lọc lấy nước
- Đậu hũ non thái miếng vừa ăn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Rửa sạch hành hoa, rau thơm, rau muống, xà lách…
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng 1 ít gia vị, gừng và tỏi đã đập dập
Bước 2: Ninh sườn sụn
- Sườn sụn rửa sạch cho vào nồi inox đặt lên bếp từ chần qua nước nóng
- Rửa lại sườn 1 lần nữa và đặt lên bếp từ để ninh nhừ cho tới lúc sườn chín mềm thì vớt ra bát
Bước 3: Xào gạch cua
- Đặt chảo lên bếp từ đun nóng
- Thêm một ít dầu ăn và phi thơm hành khô
- Cho cà chua vào đảo nhừ cùng 1 ít gia vị
- Thêm gạch cua vào đun chín thì chắt ra bát
Bước 4: Đun nước lẩu riêu cua bằng bếp từ
- Cho phần nước cua đã lọc bỏ bã vào nồi cùng một chút muối và đặt lên bếp từ để đun sôi, chờ phần riêu cua nổi lên thì vớt để riêng ra bát
- Cho thêm giấm bỗng, gạch cua đã xào chín cùng cà chua vào nồi nước lẩu
- Nêm nếm gia vị vừa ăn vào nồi nước cua đã đun sôi (có thể thêm sa tế, tùy sở thích từng gia đình)
- Thả sườn non chín mềm cùng chả cá, đậu hũ non vào nồi lẩu và đun sôi
Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016
Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Trong giai đoạn sử dụng bếp từ, bạn cũng có thể gặp những mã lỗi phổ biến như E0, E1, E5… Nhưng bà nội trợ đã biết lý giải ý nghĩa của những mã lỗi này?
Mã lỗi EO
tại sao xuất hiện mã lỗi EO trên mèn hình bảng điều khiển bếp từ chính là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện không đủ công suất hoặc giắc cắm bị lỏng.
Để khắc phục mã lỗi này, bạn cần tắt bếp từ và thăm dò lại hiệu điện thế vào bếp từ. Vì công suất của bếp từ thường dao động từ khoảng 1800 – 2200 W nên bạn cần sử dụng nguồn điện có công suất tối thiểu 2500 W để tránh bị quá tải.
Mã lỗi E1
Bếp từ sẽ luôn hiển thị mã lỗi E1 khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, đáng báo động. khi này bếp từ sẽ luôn tự động dừng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi E1.
Để khắc phục mã lỗi này, bạn cần tắt bếp, sau ấy khảo sát lại nguồn điện xem hiệu điện thế có ổn định không? Trong tình huống hiệu điện thế quá cao, bà nội trợ cần dùng ổn áp để giảm hiệu điện thế tới mức phù hợp, chờ hiệu điện thế ổn định thì khởi động lại thiết bị.
Mã lỗi E2
lúc màn hình hiển thị mã lỗi E2 đồng nghĩa với việc nhiệt độ bếp quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người dùng và làm cháy các linh kiện bên trong bếp. lúc này, bếp luôn tự động ngừng hoạt động và hiện mã lỗi E2.
Trong trường hợp này, bà nội trợ cần tắt bếp từ và khảo sát lại nhiệt độ nồi (tuyệt đối không dùng tay chạm vào bếp hoặc nồi đun). Nếu như thấy nhiệt độ thiết bị quá cao, người nội trợ cần chờ bếp nguội sau đấy mới khởi động lại.
Mã lỗi E3
vì sao xuất hiện mã lỗi E3 cũng có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao vượt mức an toàn cho phép, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động hoặc hỏng…
bởi vậy, Nếu gặp tình huống này người nội trợ cần tắt bếp từ, chờ thiết bị nguội thì điều tra lỗ thông gió có bị bịt kín không? Quạt có hoạt động bình thường không? Trong tình huống quạt bị hỏng, bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần liên hệ với trung tâm bảo hành.
Mã lỗi E5
khi rơ lê nhiệt của bếp từ bị chập, màn hình bếp sẽ báo hiệu mã lỗi E5.
Để khắc phục tình trạng này, bà nội trợ cần đem bếp tới trung tâm bảo hành để cam kết an toàn, không tự ý sửa chữa.
Bếp từ và bếp hồng ngoại đều là những thiết bị đun nấu hiện đại, hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Nhưng bạn đã biết sự khác nhau của hai loại bếp này?
khác nhau về cơ chế hoạt động
Bếp hồng ngoại đun chín thức ăn nhờ tạo ta nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp trong vòng nhiệt (phần có màu đ) và nhiệt sẽ luôn được truyền đến nồi. vì thế, khi nấu bề mặt bếp hồng ngoại có màu đỏ rực, rất nóng, có thể sử dụng để nướng trực tiếp thực phẩm.
Bếp hồng ngoại có cấu tạo bóng đèn halogen bên trong (tương tự bóng đèn sợi đốt nhưng có bơm khí halogen) để cung cấp bức xạ nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt tới xoong nồi. Nhờ ấy thực phẩm được nấu chín một cách tức thì.
Còn bếp từ có phương thức hoạt động khác so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có cấu tạo bộ phận phát sóng điện từ (loại sóng trung tần). lúc bếp khởi động, dòng điện từ luân chuyển tạo ra nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt qua xoong nồi có thể bắt nhiễm từ để nấu chín thực phẩm.
mẫu điện từ phát ra từ bếp từ để làm nóng bề mặt bếp, đun chín thức ăn cao hơn so với các loại bếp điện trở thông thường và bếp hồng ngoại. đồng thời bề mặt bếp hồng ngoại cũng nóng hơn so với bếp từ khi dùng.
1 số điểm không giống nhau cơ bản khác
Về độ kén nồi:
Bếp hồng ngoại không kén nồi, sử dụng được toàn bộ các loại nồi còn bếp từ chỉ dùng được những loại nồi có đáy bắt nhiễm từ.
Về độ an toàn:
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại nhờ bề mặt bếp từ khi hoạt động không bị nóng như bếp hồng ngoại.
năng lực nấu
Bếp từ có tốc độ làm nóng và nấu chín thực phẩm nhanh hơn nhưng không thể nướng trực tiếp thực phẩm như bếp hồng ngoại.
tầm giá
Xét mặt bằng chung, giá bếp hồng ngoại thường rẻ hơn bếp từ. Tuy nhiên, Nếu như muốn tậu bếp từ đạt chất lượng với giá cả cạnh tranh, được nhiều người ưa chuộng người nội trợ cũng có thể tham khảo các vật dụng bếp từ của nhãn hiệu có uy tín SUNHOUSE như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6866, SHD6870…
Bếp hồng ngoại đun chín thức ăn nhờ tạo ta nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp trong vòng nhiệt (phần có màu đ) và nhiệt sẽ luôn được truyền đến nồi. vì thế, khi nấu bề mặt bếp hồng ngoại có màu đỏ rực, rất nóng, có thể sử dụng để nướng trực tiếp thực phẩm.
Còn bếp từ có phương thức hoạt động khác so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có cấu tạo bộ phận phát sóng điện từ (loại sóng trung tần). lúc bếp khởi động, dòng điện từ luân chuyển tạo ra nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt qua xoong nồi có thể bắt nhiễm từ để nấu chín thực phẩm.
mẫu điện từ phát ra từ bếp từ để làm nóng bề mặt bếp, đun chín thức ăn cao hơn so với các loại bếp điện trở thông thường và bếp hồng ngoại. đồng thời bề mặt bếp hồng ngoại cũng nóng hơn so với bếp từ khi dùng.
1 số điểm không giống nhau cơ bản khác
Về độ kén nồi:
Bếp hồng ngoại không kén nồi, sử dụng được toàn bộ các loại nồi còn bếp từ chỉ dùng được những loại nồi có đáy bắt nhiễm từ.
Về độ an toàn:
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại nhờ bề mặt bếp từ khi hoạt động không bị nóng như bếp hồng ngoại.
năng lực nấu
Bếp từ có tốc độ làm nóng và nấu chín thực phẩm nhanh hơn nhưng không thể nướng trực tiếp thực phẩm như bếp hồng ngoại.
tầm giá
Xét mặt bằng chung, giá bếp hồng ngoại thường rẻ hơn bếp từ. Tuy nhiên, Nếu như muốn tậu bếp từ đạt chất lượng với giá cả cạnh tranh, được nhiều người ưa chuộng người nội trợ cũng có thể tham khảo các vật dụng bếp từ của nhãn hiệu có uy tín SUNHOUSE như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6866, SHD6870…
Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016
Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Cùng với quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm được nhiều gia đình sử dụng và tìm mua. Nhưng bạn đã biết nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu?
Công nghệ máy sưởi
Máy sưởi dầu dùng điện năng để đốt cháy dầu ở bên trong các thanh tản nhiệt, giúp điện năng chuyển thành nhiệt năng, làm ấm không khí bên trong phòng. Nhờ đó, không gian phòng luôn được làm ấm tức thời, hiệu quả mà không gây nguy hại cho người mua.
đồng thời, trong công đoạn sử dụng thiết bị làm ấm này bạn cũng không cần đều đặn thay dầu bởi loại dầu được dùng trong máy sưởi dầu có năng lực tái tạo lại, tự xoay vòng nhiên liệu.
cơ chế hoạt động
lúc máy sưởi dầu khởi động, dầu được chứa trong các thanh nhiệt sẽ từ từ được làm nóng khiến cho hơi nóng bốc lên và lan tỏa khắp phòng. Nhờ đó, sử dụng máy sưởi dầu không lo đốt cháy oxy và làm khô da.
Nhìn chung, các loại thiết bị sưởi hiện đại ngày nay đều có thể tự điều chỉnh công suất từ thấp lên cao và tự động tắt khi quá tải. Ngoài ra, nhiều loại máy sưởi dầu còn có các công dụng hong đồ, phun sương tạo ẩm tiện dụng.
Máy sưởi dầu loại nào tốt?
Để đảm bảo an toàn, tăng hiệu quả sử dụng, bạn nên lựa chọn máy sưởi dầu loại nào tốt dựa trên các tiêu chí công suất máy, công năng an toàn, bánh xe, chế độ tự ngắt khi nghiêng đổ… Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình, người nội trợ có thể lựa chọn các thiết bị tích hợp thêm công năng hong khô đồ (có thể thay thế máy sấy quần áo trong những ngày mưa ẩm), làm ấm nhanh, phun sương tạo ẩm.
Đặc biệt, người nội trợ nên ưu tiên tậu những sản phẩm của thương hiệu có uy tín như máy sưởi dầu SUNHOUSE SHD7080, SHD7081, SHD7083, SHD7085…
Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016
Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Bếp từ là thiết bị đun nấu hiện đại, ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính an toàn và tiện dụng. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ, bạn cũng cần nhớ những lưu ý dưới đây.
chỉ số hiển thị của bếp từ
Trước lúc dùng bếp từ, bà nội trợ cần đọc kĩ chỉ số hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím chức năng, gây nguy hại khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc dùng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công dụng tương đồng nhưng 1 số bếp vẫn có những chức năng riêng đặc biệt.
Giới hạn công suất hoạt động của bếp
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, bạn cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. bạn chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng dần lên lúc cần phải.
dùng nồi, chảo thích hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có điểm yếu là kén nồi, chẳng phải nồi nào cũng sử dụng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có năng lực bắt nhiễm từ mới dùng được trên bếp từ. sử dụng không đúng nồi có thể khiến bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hại cho người sử dụng.
dùng dụng cụ nấu hợp lý
Bếp từ có công suất lớn nên năng lực làm nóng nhanh. do đó, bạn cần phải ưu tiên dùng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có khả năng chịu nhiệt tốt. dùng vật dụng kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa cũng có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
sử dụng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, bà nội trợ cũng có thể dùng phương pháp tắt bếp trước lúc kết thúc quá trình nấu vài phút bởi lúc này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là 1 trong những lưu ý lúc dùng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.
Trước lúc dùng bếp từ, bà nội trợ cần đọc kĩ chỉ số hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím chức năng, gây nguy hại khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc dùng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công dụng tương đồng nhưng 1 số bếp vẫn có những chức năng riêng đặc biệt.
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, bạn cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. bạn chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng dần lên lúc cần phải.
dùng nồi, chảo thích hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có điểm yếu là kén nồi, chẳng phải nồi nào cũng sử dụng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có năng lực bắt nhiễm từ mới dùng được trên bếp từ. sử dụng không đúng nồi có thể khiến bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hại cho người sử dụng.
dùng dụng cụ nấu hợp lý
Bếp từ có công suất lớn nên năng lực làm nóng nhanh. do đó, bạn cần phải ưu tiên dùng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có khả năng chịu nhiệt tốt. dùng vật dụng kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa cũng có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
sử dụng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, bà nội trợ cũng có thể dùng phương pháp tắt bếp trước lúc kết thúc quá trình nấu vài phút bởi lúc này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là 1 trong những lưu ý lúc dùng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.
Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016
Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Bếp từ là một trong những thiết bị đun nấu hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng bếp từ đúng cách?
Bước 1: điều tra lại bếp từ trước lúc sử dụng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước lúc khởi động để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng
- chọn nồi nấu thích hợp với bếp (sử dụng bếp có năng lực bắt nhiễm từ tốt, hình dạng đáy nồi phù hợp để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)
Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau đó bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: lựa chọn công năng nấu hợp lý
tùy thuộc vào thiết kế của từng loại bếp, người nội trợ có thể lựa chọn chức năng nấu hợp lý với nhu cầu gia đình:
- chức năng chiên xào (stir fire)
- công năng nấu lẩu (Hot Pot)
- công năng nấu canh (Soup)
- chức năng đun sôi nước (Boil)…
Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thực phẩm cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bạn cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ hợp lý
- Sau 1 thời gian sử dụng, người nội trợ cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ sử dụng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước lúc kết thúc công đoạn nấu ăn vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) bà nội trợ cũng có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn sẽ luôn duy trì độ nóng vài phút sau khi tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt dừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau lúc bề mặt bếp đã nguội và lưu giữ ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.
Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016
Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Bếp từ là thiết bị nhà bếp thông dụng trong nhiều gia đình hiện nay nhưng bếp từ khá kén nồi. Vì vậy khi mua nồi sử dụng bếp từ, bạn cần nhìn kĩ các kĩ hiệu đặc biệt.
Kí hiệu phía dưới tem nồi
bạn cũng có thể kiểm tra xem nồi inox hoặc chảo cũng có thể sử dụng được trên bếp từ hay không bằng những dấu hiệu ghi chú dưới đáy nồi. Những loại nồi dùng được trên bếp từ sẽ luôn được ghi chú thích là induction hoặc biểu tượng lò xo nằm ngang.
Ngoài ra, 1 số loại nồi còn chú thích các kí hiệu đặc biệt này lên phần tem sản phẩm hoặc ghi rõ trên bao bì là “sản phẩm dùng được trên mọi loại bếp”. Bởi ko phải bất kì nồi, chảo nào cũng sử dụng được trên bếp từ.
điều tra bằng nam châm
Cách đơn giản và đúng đắn nhất để thăm dò 1 cái nồi có sử dụng được trên bếp từ hay không là dùng nam châm để thử. bà nội trợ cũng có thể dùng một thỏi nam châm đặt ở dưới đáy nồi, Nếu nam châm có xu thế hút đáy nồi thì chứng tỏ cái nồi nhà bạn bắt từ tốt và cũng có thể sử dụng trên bếp từ. Ngược lại, Nếu đáy nồi và nam châm không có xu hướng hút nhau thì chứng tỏ nồi không có tính bắt từ và không dùng được trên bếp từ.
Nhìn chung các loại nồi inox hiện tại được làm bằng nhiều vật liệu với những đặc tính khác biệt như inox 201, inox 304, inox 403… Nhưng chỉ có nồi inox được làm bằng inox 403 hoặc có lớp đáy là inox 403 mới dùng được trên bếp từ tốt vì loại inox này có năng lực bắt nhiễm từ (inox 403 có chứa sắt trong thành phần cấu tạo).
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn lúc dùng bếp từ, bạn cũng nên chọn sắm sản phẩm của những nhãn hiệu có uy tín, đạt chất lượng như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, bếp từ cơ SUNHOUSE SHD6149, bếp từ SUNHOUSE SHD6871…
Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016
Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Muốn sử dụng bếp từ an toàn và bền, bên cạnh việc chọn mua bếp chất lượng của những thương hiệu uy tín bạn cần lựa chọn loại nồi nấu phù hợp.
vật liệu
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có đặc điểm là kén xoong nồi, ko phải bất kì loại nồi nào cũng sử dụng được trên bếp từ. Các vật liệu nồi dùng được trên bếp từ phải có năng lực nhiễm từ như gang, sắt, thép, inox 403 (đây là loại inox có chứa thép trong thành phần cấu tạo)… Đặc biệt, các loại nồi bằng thủy tinh, nồi sứ không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.
Đáy nồi
bạn nên lựa chọn phần đáy nồi bằng phẳng để tăng diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với bếp từ, giúp đun chín thực phẩm nhanh hơn, tỏa nhiệt đều và tiết kiệm điện năng. Những loại đáy không bằng phẳng, lồi lõm không thể tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt bếp, giảm hiệu suất sử dụng.
khi chọn tậu nồi sử dụng trên bếp từ, bạn chỉ nên lựa chọn loại nồi có đường kính đáy từ 10 tới 26 cm. Nồi quá nhỏ có thể gây thất thoát điện năng còn nồi có đường kính quá to dễ khiến cho việc tỏa nhiệt không đều, ảnh hưởng đến hiệu suất dùng.
chú ý kí hiệu trên nồi
chọn mua những loại nồi có kí hiệu sử dụng được trên bếp từ như biểu tượng lò so nằm ngang hay chú thích “sử dụng được trên mọi loại bếp”. Nếu như không chắc chắn, người nội trợ có thể sử dụng nam châm để thử phản ứng dưới đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau chứng tỏ nồi có khả năng bắt nhiễm từ tốt, dùng được trên bếp từ. dùng không đúng loại bếp không chỉ ảnh hưởng tới việc nấu nướng (nồi không bắt nhiệt, không đun chín được thực phẩm) mà còn gây ảnh hưởng tới độ bền của bếp, khiến cho bếp nhanh bị hỏng. kích cỡ nồi phù hợp
Để tiết kiệm điện năng và tăng hiệu suất dùng của bếp, bà nội trợ cần chọn nồi nấu có hình dạng hợp lý. Ngoài nồi inox bắt từ, bạn có thể sử dụng đĩa từ hoặc dụng cụ chuyển tiếp. Các dụng cụ này sẽ luôn giúp bà nội trợ có thể sử dụng mọi loại nồi trên bếp từ.