Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Ướp các món nướng bằng bếp nướng điện, cần gia vị gì?

Khi chuẩn bị các món nướng dùng trên bếp nướng điện, ướp gia vị là một khâu quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu hết tác dụng của các loại gia vị.

Muối
Muối được sử dụng trong nấu ăn có rất nhiều loại với vị mặn khác nhau. Thông thường, muối biển (sea salt) được dùng để ướp hải sản và cá còn muối ướp thịt thường là muối ăn (kosher salt). Đặc biệt, Nếu ướp trong thời gian dài người sử dụng không nên dùng muối tinh vì muối này có độ mặn cao và dễ làm thức ăn bị khô.

Bột ngọt
Không chỉ có tác dụng trung hòa độ mặn của muối, bột ngọt còn giúp những món nướng trên bếp nướng điện ngọt vị và mềm hơn. Tuy nhiên người dùng không nên cho quá nhiều bột ngọt để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của thực phẩm. Tỷ dụ khi ướp thịt để nướng trên bếp nướng điện không khói, người mua chỉ nên cho khoảng ¼ thìa nhỏ bột ngọt vào 200g thịt.
Mật ong
Mật ong sẽ giúp món ăn thơm ngon, dậy vị và tạo màu sắc vàng óng, hấp dẫn. Đây cũng là nguyên liệu ướp không thể thiếu của các quán nướng nức danh. người dùng cũng có thể trộn lẫn mật ong trong gia vị ướp ngay khi đầu hoặc quết mật ong lên thực phẩm trong quá trình nướng. Mật ong đặc biệt phù hợp với các món nướng thịt lợn và thịt gà.

Rượu trắng
Rượu trắng và gừng là hai nguyên liệu ướp đồ nướng mà người tiêu dùng không thể quên. Ngoài tác dụng khử mùi tanh, rượu và gừng còn giúp đồ nướng thơm, mềm hơn.
Nước ép lê, táo
Nước ép lê, táo là gia vị không thể thiếu trong các món nướng Hàn Quốc. Bởi các axit nhẹ trong loại nước ép này sẽ luôn giúp thịt mềm và có độ ngọt tự nhiên. người mua cũng có thể kết hợp loại gia vị này lúc ướp các món thịt bò, bê, cừu, lợn.. để nướng trên bếp nướng điện không khói.


Dầu oliu
một lớp mỏng dầu oliu hoặc dầu ăn sẽ giúp người dùng chẳng phải lo món nướng trên bếp nướng điện bị khô. Tuy nhiên, dầu oliu dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc ngoài không khí và ánh sáng nên người tiêu dùng chỉ dùng dầu oliu trong những món có thời gian ướp ngắn. Với thời gian ướp dài, người dùng nên sử dụng dầu thực vật thông thường.
lưu ý lúc làm những món nướng bằng bếp nướng điện không khói
Để có được 1 bữa nướng hoàn hảo, bạn cần chú ý chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Bếp nướng điện loại nào tốt phải đáp ứng được yêu cầu về công suất, lớp chống dính cao cấp, an toàn và thiết kế thông minh, dễ điều chỉnh công suất. bạn có thể tham khảo các loại bếp nướng điện không khói đang được ưa thích trên thị trường như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…

Tags:

0 Responses to “Ướp các món nướng bằng bếp nướng điện, cần gia vị gì?”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn