Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện không khói

Tôm sa tế là món nướng thơm ngon, nồng vị được nhiều người yêu thích. Cùng học cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện không khói.

Nguyên liệu
- 0.5 kg tôm sú
- Tương ớt sa tế
Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…)


Cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ phần chân tôm sú và khía 1 đường dọc phía dưới bụng để tôm ngấm đều gia vị hơn lúc ướp
- Rửa sạch tôm, để ráo nước
Bước 2: Ướp tôm sú
- Chờ tôm sú ráo nước thì ướp với sa tế trong khoảng 20 phút
- dùng một quen tăm nhỏ xiên dọc thân tôm để giữ kích cỡ tôm thẳng trong khi nướng (bạn có thể bỏ qua bước này)
- dùng giấy bạc để bọc tôm lại (bước này giúp giữ được vị ngọt của tôm và tránh tình trạng cháy khét, tăng nguy cơ ung thư khi nướng tôm. bạn có thể áp dụng bước này hoặc không)

Bước 3: Nướng tôm sú bằng bếp nướng điện
- Chờ tôm sú đã ngấm gia vị thì đặt lên vỉ nướng
- lựa chọn mức công suất hợp lý với nướng hải sản
- Nướng tôm sú trên bếp nướng điện cho đến lúc chín đều 2 mặt (thường xuyên lật mặt tôm để đảm bảo không bị cháy, chín đều)

chú ý lúc làm tôm nướng sa tế:
- người tiêu dùng có thể điều chỉnh lượng sa tế ướp vào tôm tùy thuộc sở thích từng gia đình
- Để món nướng tại nhà an toàn, thơm ngon người sử dụng nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt với các chi tiết lớp chống dính cao cấp và có chế độ điều chỉnh nhiệt độ thuận tiện. Với những ai đang có ý định mua bếp nướng điện, người dùng có thể tham khảo các mẫu bếp nướng điện không khói đang được coi trọng trên thị trường hiện nay như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…

Tags:

0 Responses to “Cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện không khói”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn