Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016
Bí quyết ướp gia vị chuẩn cho món nướng trên bếp nướng điện
Nhiều người thường sợ nướng trên bếp nướng điện sẽ khiến thực phẩm bị khô, không ngon nhưng nếu biết cách ướp, bạn sẽ vẫn có được những món nướng ngon tuyệt hảo.
Quy trình ướp gia vị: mặn – ngọt – thơm – cay
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết quan trọng quyết định tới hương vị và màu sắc của nhiều món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm đến quy trình này. đa số ta chỉ quan tâm đến những nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo 1 trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau khi nấu ăn quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu một bí quyết nhanh nhất và giảm thiểu trường hợp bỏ sót gia vị dẫn đến món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko đảm bảo về màu sắc.
người mua nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
cách ướp gia vị đối với những món nướng trên bếp nướng điện
với các thực phẩm nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần dùng các gia vị người dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thức ăn.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc phải sử dụng quá các gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị sẽ luôn rất tốn thời gian và công sức. lúc này khách hàng cần trộn đều gia vị vào một bát nhỏ sau đấy rưới đều lên thực phẩm.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng tới 12h trước lúc nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
lưu ý lúc nướng bằng bếp nướng điện ko khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng lúc nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc lưu ý quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào cực tốt. chất lượng bếp nướng điện sẽ luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
Tags:
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết quan trọng quyết định tới hương vị và màu sắc của nhiều món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm đến quy trình này. đa số ta chỉ quan tâm đến những nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo 1 trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau khi nấu ăn quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu một bí quyết nhanh nhất và giảm thiểu trường hợp bỏ sót gia vị dẫn đến món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko đảm bảo về màu sắc.
người mua nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
cách ướp gia vị đối với những món nướng trên bếp nướng điện
với các thực phẩm nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần dùng các gia vị người dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thức ăn.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc phải sử dụng quá các gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị sẽ luôn rất tốn thời gian và công sức. lúc này khách hàng cần trộn đều gia vị vào một bát nhỏ sau đấy rưới đều lên thực phẩm.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng tới 12h trước lúc nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
lưu ý lúc nướng bằng bếp nướng điện ko khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng lúc nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc lưu ý quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào cực tốt. chất lượng bếp nướng điện sẽ luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
About : Sunhouse Group
Website vệ tinh của tập đoàn SUNHOUSE. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.
0 Responses to “Bí quyết ướp gia vị chuẩn cho món nướng trên bếp nướng điện”
Đăng nhận xét