Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Thịt ba chỉ nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện

Ba chỉ là 1 trong những món nướng giản đơn, được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu: 
- Thịt ba chỉ (1kg)
- Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn
- Ớt, chanh
- Gia vị ướp: nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, rượu trắng
Bếp nướng điện SUNHOUSE


Cách làm thịt ba chỉ nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước
- Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn
- Chanh vắt lấy nước cốt (1 quả chanh)
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
- Ướp 2 thìa mật ong và một thìa nhỏ rượu trắng lên thịt ba chỉ để cam kết thịt mềm và ngọt hơn sau khi nướng (tốt nhất người tiêu dùng nên ướp trước 1 tối để mật ong và rượu ngấm đều vào thịt)
- Trộn thêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt và tỏi năm, nước cốt chanh (hoặc người sử dụng có thể dùng gia vị ướp chuyên dụng cho các món nướng sắm tại siêu thị)
- Sau lúc ướp, người dùng đã thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút

Bước 3: Nướng thịt trên bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện (bạn nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe và có cài đặt mức công suất hợp lý với các loại thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
- Đặt thịt ba chỉ đã ướp lên bề mặt bếp nướng điện
- Nướng chín vàng các mặt thịt ba chỉ

Lưu ý: Để món nướng thơm ngon hơn, bạn nên chọn bề mặt vỉ nướng có khe rãnh để hạn chế mỡ thừa. Bề mặt vỉ nướng phẳng hợp lý với các món nướng rau củ hoặc xúc xích.

Người dùng cũng có thể tham khảo thêm cách làm những đồ ăn và thức uống ngon như: cách làm bánh cuốncách làm sườn xào chua ngọtcách làm thạch hoa quảcách làm nước gạo rang hàn quốc,...

Tags:

0 Responses to “Thịt ba chỉ nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện”

Đăng nhận xét

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn