Home » All posts
Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016
Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Hàu nướng mỡ hành là món nướng hấp dẫn, ngon miệng được nhiều người ưa thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành
- 1kg hàu sữa
- một củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, sử dụng một cái dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và sử dụng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để đảm bảo sạch và giảm độ tanh sau đấy để ráo nước, bày ra 1 chiếc đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài một đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả tất cả hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng 1 ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm 1 ít gia vị trong bước này)
- Sau lúc hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra một bát nhỏ
- Thêm một ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau đó xếp toàn bộ hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi khi hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên
- 1kg hàu sữa
- một củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, sử dụng một cái dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và sử dụng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để đảm bảo sạch và giảm độ tanh sau đấy để ráo nước, bày ra 1 chiếc đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài một đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả tất cả hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng 1 ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm 1 ít gia vị trong bước này)
- Sau lúc hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra một bát nhỏ
- Thêm một ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau đó xếp toàn bộ hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi khi hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên
Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016
Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Nhiều người thường sợ nướng trên bếp nướng điện sẽ khiến thực phẩm bị khô, không ngon nhưng nếu biết cách ướp, bạn sẽ vẫn có được những món nướng ngon tuyệt hảo.
Quy trình ướp gia vị: mặn – ngọt – thơm – cay
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết quan trọng quyết định tới hương vị và màu sắc của nhiều món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm đến quy trình này. đa số ta chỉ quan tâm đến những nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo 1 trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau khi nấu ăn quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu một bí quyết nhanh nhất và giảm thiểu trường hợp bỏ sót gia vị dẫn đến món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko đảm bảo về màu sắc.
người mua nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
cách ướp gia vị đối với những món nướng trên bếp nướng điện
với các thực phẩm nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần dùng các gia vị người dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thức ăn.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc phải sử dụng quá các gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị sẽ luôn rất tốn thời gian và công sức. lúc này khách hàng cần trộn đều gia vị vào một bát nhỏ sau đấy rưới đều lên thực phẩm.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng tới 12h trước lúc nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
lưu ý lúc nướng bằng bếp nướng điện ko khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng lúc nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc lưu ý quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào cực tốt. chất lượng bếp nướng điện sẽ luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết quan trọng quyết định tới hương vị và màu sắc của nhiều món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm đến quy trình này. đa số ta chỉ quan tâm đến những nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo 1 trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau khi nấu ăn quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu một bí quyết nhanh nhất và giảm thiểu trường hợp bỏ sót gia vị dẫn đến món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko đảm bảo về màu sắc.
người mua nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
cách ướp gia vị đối với những món nướng trên bếp nướng điện
với các thực phẩm nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần dùng các gia vị người dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thức ăn.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc phải sử dụng quá các gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị sẽ luôn rất tốn thời gian và công sức. lúc này khách hàng cần trộn đều gia vị vào một bát nhỏ sau đấy rưới đều lên thực phẩm.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng tới 12h trước lúc nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
lưu ý lúc nướng bằng bếp nướng điện ko khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng lúc nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc lưu ý quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào cực tốt. chất lượng bếp nướng điện sẽ luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016
Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Khi chuẩn bị các món nướng dùng trên bếp nướng điện, ướp gia vị là một khâu quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu hết tác dụng của các loại gia vị.
Muối
Muối được sử dụng trong nấu ăn có rất nhiều loại với vị mặn khác nhau. Thông thường, muối biển (sea salt) được dùng để ướp hải sản và cá còn muối ướp thịt thường là muối ăn (kosher salt). Đặc biệt, Nếu ướp trong thời gian dài người sử dụng không nên dùng muối tinh vì muối này có độ mặn cao và dễ làm thức ăn bị khô.
Bột ngọt
Không chỉ có tác dụng trung hòa độ mặn của muối, bột ngọt còn giúp những món nướng trên bếp nướng điện ngọt vị và mềm hơn. Tuy nhiên người dùng không nên cho quá nhiều bột ngọt để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của thực phẩm. Tỷ dụ khi ướp thịt để nướng trên bếp nướng điện không khói, người mua chỉ nên cho khoảng ¼ thìa nhỏ bột ngọt vào 200g thịt.
Mật ong
Mật ong sẽ giúp món ăn thơm ngon, dậy vị và tạo màu sắc vàng óng, hấp dẫn. Đây cũng là nguyên liệu ướp không thể thiếu của các quán nướng nức danh. người dùng cũng có thể trộn lẫn mật ong trong gia vị ướp ngay khi đầu hoặc quết mật ong lên thực phẩm trong quá trình nướng. Mật ong đặc biệt phù hợp với các món nướng thịt lợn và thịt gà.
Rượu trắng
Rượu trắng và gừng là hai nguyên liệu ướp đồ nướng mà người tiêu dùng không thể quên. Ngoài tác dụng khử mùi tanh, rượu và gừng còn giúp đồ nướng thơm, mềm hơn.
Nước ép lê, táo
Nước ép lê, táo là gia vị không thể thiếu trong các món nướng Hàn Quốc. Bởi các axit nhẹ trong loại nước ép này sẽ luôn giúp thịt mềm và có độ ngọt tự nhiên. người mua cũng có thể kết hợp loại gia vị này lúc ướp các món thịt bò, bê, cừu, lợn.. để nướng trên bếp nướng điện không khói.
Dầu oliu
một lớp mỏng dầu oliu hoặc dầu ăn sẽ giúp người dùng chẳng phải lo món nướng trên bếp nướng điện bị khô. Tuy nhiên, dầu oliu dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc ngoài không khí và ánh sáng nên người tiêu dùng chỉ dùng dầu oliu trong những món có thời gian ướp ngắn. Với thời gian ướp dài, người dùng nên sử dụng dầu thực vật thông thường.
lưu ý lúc làm những món nướng bằng bếp nướng điện không khói
Để có được 1 bữa nướng hoàn hảo, bạn cần chú ý chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Bếp nướng điện loại nào tốt phải đáp ứng được yêu cầu về công suất, lớp chống dính cao cấp, an toàn và thiết kế thông minh, dễ điều chỉnh công suất. bạn có thể tham khảo các loại bếp nướng điện không khói đang được ưa thích trên thị trường như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016
Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Bếp nướng điện là thiết bị nhà bếp hiện đại được nhiều người tin dùng hiện nay nhưng không phải ai cũng biết công thức làm các món ngon bằng bếp nướng điện.
Làm sườn nướng kiểu Hàn bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 1kg sườn phần sườn thăn (để dải dài khoảng 6 cm)
- Gia vị ướp: ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ trái kiwi, tương Hàn Quốc, 2 thìa đường nâu, ½ thìa bột tỏi, một thìa dầu mè, hạt tiêu, gia vị.
- Bếp nướng điện: bạn mong muốn biết các loại bếp nướng giá rẻ nào tốt, hãy Tìm hiểu bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm:
- Sườn thăn rửa sạch, có thể chặt thành khúc dài hoặc khúc ngắn vừa ăn để nướng
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước (nên ướp sườn từ buổi tối hôm trước để gia vị ngấm vào sườn đều và đậm vị hơn)
- Nướng trực tiếp trên bếp nướng điện (trong công đoạn nướng, người dùng có thể thường xuyên phết gia vị ướp lên sườn để miếng sườn không bị khô).
Làm đùi gà nướng cay
Nguyên liệu:
- 4 miếng đùi gà (nên chọn đùi nhỏ bởi miếng đùi gà to có thể bị sống khi nướng)
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị ướp: 3 quả ớt tươi (có thể tăng hoặc giảm lượng ớt tùy khẩu vị), 4 tép tỏi, 2 thìa muối nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu oliu, vài lá nguyệt quế và lá thơm oregano cùng một thìa bột ớt paprika để tăng hương thơm
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch để ráo nước
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị (ớt và tỏi đều băm nhỏ để ngấm vào thịt gà nhanh hơn)
- Ướp thịt gà trong khoảng 4 tiếng trước khi nướng (tốt nhất là ướp trước 1 tối để gia vị ngấm đều vào thịt)
- Nướng thịt trên bếp nướng điện (khi nướng cần đều đặn lật mặt và phết thêm nước ướp)
Làm lườn vịt nướng
Nguyên liệu:
- 2 miếng lườn vịt còn cả da (thái miếng to bản, dày khoảng một -2 cm)
- 25g bơ nhạt
- Hành khô, gừng thái sợi
- Gia vị ướp: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu thực vật, 3 thìa mật ong, 1 thìa nhỏ bột ớt
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Rửa sạch lườn vịt
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp lườn vịt với gia vị ít nhất khoảng 4 tiếng trước lúc nướng (tốt nhất bạn nên ướp từ tối hôm trước)
- Nướng lườn vịt trên bếp nướng điện (chọn mức công suất thích hợp và đều đặn lật mặt lúc nướng để thịt không bị cháy khét)
Chúc người tiêu dùng làm được những món nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà!
Nguyên liệu:
- 1kg sườn phần sườn thăn (để dải dài khoảng 6 cm)
- Gia vị ướp: ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ trái kiwi, tương Hàn Quốc, 2 thìa đường nâu, ½ thìa bột tỏi, một thìa dầu mè, hạt tiêu, gia vị.
- Bếp nướng điện: bạn mong muốn biết các loại bếp nướng giá rẻ nào tốt, hãy Tìm hiểu bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm:
- Sườn thăn rửa sạch, có thể chặt thành khúc dài hoặc khúc ngắn vừa ăn để nướng
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước (nên ướp sườn từ buổi tối hôm trước để gia vị ngấm vào sườn đều và đậm vị hơn)
- Nướng trực tiếp trên bếp nướng điện (trong công đoạn nướng, người dùng có thể thường xuyên phết gia vị ướp lên sườn để miếng sườn không bị khô).
Làm đùi gà nướng cay
Nguyên liệu:
- 4 miếng đùi gà (nên chọn đùi nhỏ bởi miếng đùi gà to có thể bị sống khi nướng)
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị ướp: 3 quả ớt tươi (có thể tăng hoặc giảm lượng ớt tùy khẩu vị), 4 tép tỏi, 2 thìa muối nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu oliu, vài lá nguyệt quế và lá thơm oregano cùng một thìa bột ớt paprika để tăng hương thơm
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch để ráo nước
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị (ớt và tỏi đều băm nhỏ để ngấm vào thịt gà nhanh hơn)
- Ướp thịt gà trong khoảng 4 tiếng trước khi nướng (tốt nhất là ướp trước 1 tối để gia vị ngấm đều vào thịt)
- Nướng thịt trên bếp nướng điện (khi nướng cần đều đặn lật mặt và phết thêm nước ướp)
Làm lườn vịt nướng
Nguyên liệu:
- 2 miếng lườn vịt còn cả da (thái miếng to bản, dày khoảng một -2 cm)
- 25g bơ nhạt
- Hành khô, gừng thái sợi
- Gia vị ướp: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu thực vật, 3 thìa mật ong, 1 thìa nhỏ bột ớt
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Rửa sạch lườn vịt
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp lườn vịt với gia vị ít nhất khoảng 4 tiếng trước lúc nướng (tốt nhất bạn nên ướp từ tối hôm trước)
- Nướng lườn vịt trên bếp nướng điện (chọn mức công suất thích hợp và đều đặn lật mặt lúc nướng để thịt không bị cháy khét)
Chúc người tiêu dùng làm được những món nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà!
Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016
Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, thịt lợn, thịt bò… và một chiếc bếp nướng điện không khói, bạn có thể chế biến được nhiều món nướng hấp dẫn.
Làm thịt gà xiên que bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà phần lườn
- Gia vị ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột thì là, 1 thìa bột rau mùi, 1/2 thìa tương ớt, muối, nước cốt chanh (1 quả), một thìa sốt đậu phộng
- Bếp nướng điện: mong muốn tìm kiếm các loại bếp nướng giá rẻ, chất lượng cao, hãy Tìm hiểu bếp nướng điện SUNHOUSE Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, thái thành những miếng dài có độ dày vừa phải (quá dày có thể khiến cho thịt lâu chín)
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp thịt gà vào bát gia vị và ngâm trong khoảng vài tiếng (có thể ướp từ tối hôm trước và cho vào tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hơn)
- Bỏ thịt ra và dùng que tre hoặc que sắt xiên dọc miếng thịt gà đã ướp
- Nướng thịt trên bếp nướng điện (chọn mức công suất phù hợp).
Làm thịt ba chỉ nướng bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 450g thịt lợn phần thịt ba chỉ
- Gia vị ướp: 2 thìa tương đậu Hàn Quốc, 1 thìa mật ong, 1 thìa bột tỏi, 1/2 thìa bột gừng, một thìa dầu oliu hoặc dầu ăn
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Rửa sạch thịt lợn
- Thái thịt lợn thành những miếng dài, có độ mỏng vừa phải
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp thịt với gia vị và để trong một chiếc bát khoảng vài tiếng (tốt nhất là ướp từ tối hôm trước để thịt ngấm gia vị và mềm hơn)
- Nướng thịt bằng bếp nướng điện ở mức công suất bình thường (dành cho thịt nướng)
Làm bò rau xiên que bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò phần thịt nạc mông
- 3 lá nấm đông cô
- 100g dưa leo
- 50g cà rốt
- Gia vị: 1 thìa tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hành baro cắt nhuyễn, 1/4 thìa tỏi băm, 1/2 thìa muối mè, dầu, tiêu xay, muối, nước hạt thông Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Thịt rửa sạch cắt thành miếng con chỉ dài 5 cm, dày khoảng một cm
- Cà rốt, dưa leo, nấm đông cô thái thành miếng con chỉ tương đương thịt bò
- Pha chế gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp nguyên liệu nướng với gia vị trước ít nhất 3 tiếng (tốt nhất là ướp trong 12 giờ để nguyên liệu ngấm gia vị)
- sử dụng que tre hoặc que sắt xiên các nguyên liệu đã ướp xen kẽ nhau thành một que nướng
- Nướng bò rau xiên que trên bếp nướng điện
Chúc người sử dụng hoàn thiện những món nướng thơm ngon!
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà phần lườn
- Gia vị ướp: 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột nghệ, 1/2 thìa bột thì là, 1 thìa bột rau mùi, 1/2 thìa tương ớt, muối, nước cốt chanh (1 quả), một thìa sốt đậu phộng
- Bếp nướng điện: mong muốn tìm kiếm các loại bếp nướng giá rẻ, chất lượng cao, hãy Tìm hiểu bếp nướng điện SUNHOUSE Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, thái thành những miếng dài có độ dày vừa phải (quá dày có thể khiến cho thịt lâu chín)
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp thịt gà vào bát gia vị và ngâm trong khoảng vài tiếng (có thể ướp từ tối hôm trước và cho vào tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hơn)
- Bỏ thịt ra và dùng que tre hoặc que sắt xiên dọc miếng thịt gà đã ướp
- Nướng thịt trên bếp nướng điện (chọn mức công suất phù hợp).
Làm thịt ba chỉ nướng bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 450g thịt lợn phần thịt ba chỉ
- Gia vị ướp: 2 thìa tương đậu Hàn Quốc, 1 thìa mật ong, 1 thìa bột tỏi, 1/2 thìa bột gừng, một thìa dầu oliu hoặc dầu ăn
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Rửa sạch thịt lợn
- Thái thịt lợn thành những miếng dài, có độ mỏng vừa phải
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp thịt với gia vị và để trong một chiếc bát khoảng vài tiếng (tốt nhất là ướp từ tối hôm trước để thịt ngấm gia vị và mềm hơn)
- Nướng thịt bằng bếp nướng điện ở mức công suất bình thường (dành cho thịt nướng)
Nguyên liệu:
- 100g thịt bò phần thịt nạc mông
- 3 lá nấm đông cô
- 100g dưa leo
- 50g cà rốt
- Gia vị: 1 thìa tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hành baro cắt nhuyễn, 1/4 thìa tỏi băm, 1/2 thìa muối mè, dầu, tiêu xay, muối, nước hạt thông Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu: Thịt rửa sạch cắt thành miếng con chỉ dài 5 cm, dày khoảng một cm
- Cà rốt, dưa leo, nấm đông cô thái thành miếng con chỉ tương đương thịt bò
- Pha chế gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp nguyên liệu nướng với gia vị trước ít nhất 3 tiếng (tốt nhất là ướp trong 12 giờ để nguyên liệu ngấm gia vị)
- sử dụng que tre hoặc que sắt xiên các nguyên liệu đã ướp xen kẽ nhau thành một que nướng
- Nướng bò rau xiên que trên bếp nướng điện
Chúc người sử dụng hoàn thiện những món nướng thơm ngon!
Chỉ bằng một chiếc bếp nướng điện không khói, bạn có thể sáng tạo được nhiều món nướng ngon, chiêu đãi cả nhà. Cùng tham khảo cách làm món nướng rau củ lạ mắt bằng bếp nướng điện.
- 1 quả bí ngòi xanh
- 1 quả bí vàng
- 1/2 quả bí ngô non
- một quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 10 – 12 quả cà chua bi
- 1 quả chanh
- một củ tỏi
- 1/3 bó hành tây
- Gia vị: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối
- Que xiên: que tre hoặc que sắt
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ớt chuông (xanh, đỏ, vàng) rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Chanh rửa sạch, bào lấy vỏ và vắt nước cốt chanh
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Rau mùi tây rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
- bí ngô non gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
- Bí ngòi xanh và bí ngòi vàng rửa sạch, cắt miếng tròn với độ dày tương đối (quá dày có thể khiến cho bí ngòi không chín đều khi nướng cùng các loại rau củ khác nhưng quá mỏng khiến miếng bí ngòi bị khô, không còn độ ngọt tự nhiên)
- Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống Bước 2: Trộn gia vị
- Pha 1 bát gia vị nướng gồm: 2 thìa canh dầu oliu, 1/2 thìa muối nhỏ, nước cốt chanh (1 quả), vỏ chanh bào, rau mùi tây đã băm nhỏ và tỏi băm - Cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị vào một cái bát to và trộn đều gia vị nướng đã pha đều, ướp khoảng 10 – 15 phút cho rau củ ngấm đều gia vị
Bước 3: Xiên rau củ
- sử dụng que xiên đã chuẩn bị để xiên tất cả các loại rau củ đã ngâm gia vị thành từng lớp cho tới lúc hết (nên xếp lẫn nhiều loại rau củ để món nướng trong đẹp mắt và hấp dẫn hơn) Bước 4: Nướng rau củ trên bếp nướng điện không khói
- Bật bếp nướng điện và chọn mức công suất hợp lý (nhiều loại bếp nướng điện công nghệ cao ngày nay như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD46-1, SHD4602, SHD4603… đều được thiết lập các mức công suất nướng tự động, phù hợp với từng loại thực phẩm)
- Cho xiên rau củ lên bề mặt vỉ nướng và nướng chín đều các mặt
- lúc thấy rau củ đã vàng, chín thì bỏ ra, nướng quá kĩ cũng có thể khiến cho rau củ khô, mất chất dinh dưỡng và không giữ được vị ngon tự nhiên.
Chúc người mua thành công với món nướng rau củ bằng bếp nướng điện không khói!
Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016
Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Các món rau củ nướng không chỉ giúp đổi vị mà còn rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết cách nướng rau củ ngon bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu nướng
Các loại rau củ được dùng làm món nướng rau củ bằng bếp nướng điện rất sự đa dạng, tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình. Tuy nhiên người dùng nên chọn các loại rau củ chứa nhiều nước để tránh bị khô trong công đoạn nướng.
một số loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, thường được lựa chọn trong các món nướng là ớt chuông, bí ngô, bí ngòi, cà chua… Ớt chuông chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho sức khỏe nhưng Nếu như bạn sợ mùi hăng của loại thức ăn này, người tiêu dùng nên ngâm ớt vào muối loãng khoảng 15 phút sau ấy ngâm tiếp với giấm và đường khoảng 5 phút sau đấy rửa lại bằng nước sạch.
Ngoài ra, bí ngô cũng chứa hàm lượng calo và chất béo thấp; tốt cho hệ tiêu hóa, phù hợp với những người đang giảm cân. Còn bí ngòi vốn được mệnh danh là nhà máy tổng hợp vitamin C và vitamin A cung các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, đồng, chất xơ… vì vậy, đây đều là những loại rau củ được nhiều người ưu tiên dùng lúc nướng bằng bếp nướng điện không khói.
Điều chỉnh mức nhiệt phù hợp
ko phải loại thực phẩm nào cũng có mức công suất nướng giống nhau. người sử dụng nên điều chỉnh công suất nướng hợp lý với từng loại thực phẩm để cam kết nướng chín mà không lo thất thoát chất dinh dưỡng và vị ngon tự nhiên. Ví dụ: lúc nướng rau củ người sử dụng nên điều chỉnh mức công suất thấp hơn lúc nướng thịt hay hải sản.
Thời gian nướng
Đồ nướng thường được liệt kê vào nhóm các thực phẩm có năng lực làm tăng nguy cơ ung thư Nếu nướng quá chín, cháy khét. bởi thế, khách hàng chỉ nên nướng thức ăn chín vừa phải để cam kết sức khỏe và tránh tốn nước, thuất thoát chất dinh dưỡng. Rau củ thường chín rất nhanh nên người tiêu dùng cần quan tâm điều gì thời gian nướng và thường xuyên lật đều các mặt khi nướng bằng bếp nướng điện.
lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt?
Bếp nướng điện không khói được đánh giá là thiết bị nướng an toàn và bảo vệ sức khỏe hơn so với các loại bếp nướng truyền thống như bếp nướng than, lò nướng… Tuy nhiên, chẳng phải loại bếp nướng điện nào cũng có đạt chất lượng như nhau, khách hàng cần chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Đặc biệt, lúc lựa chọn bếp nướng điện người tiêu dùng cần chú ý đến vật liệu lớp chống dính và công suất nướng bởi đây là những yếu tố quyết định tới năng lực nướng và bảo vệ sức khỏe của đồ dùng. người sử dụng nên lựa chọn những loại bếp nướng điện không khói có lớp chống dính Whitford (USA) cao cấp như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Nhiều loại bếp nướng điện hiện nay có sử dụng vỉ nướng kết hợp nhưng bạn đã biết cách dùng vỉ nướng phù hợp cho từng loại thực phẩm?
khi nướng thịt, không thể tránh khỏi việc mỡ thừa từ thịt tan ra. vì vậy, để hạn chế mỡ thừa, tránh ngấy khi ăn người tiêu dùng nên lựa chọn loại vỉ nướng có khe rãnh thoát mỡ như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602, SHD4603… Bề mặt vỉ nướng có khe rãnh thoát mỡ giúp thịt nướng thơm ngon, không bị dính; thịt nướng vàng ươm mà vẫn đảm bảo không bị lãng phí chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên lúc tậu loại vỉ nướng này bạn cần lưu ý chọn loại vỉ nướng có lớp chống dính an toàn, đảm bảo sức khỏe như các loại Bếp nướng điện SUNHOUSE và kích cỡ rãnh nướng không quá to, để tránh thực phẩm bị rơi xuống phía dưới khi nướng.
Đối với rau củ nướng
lúc nướng rau củ không ra nhiều mỡ thừa như thịt nên bạn không cần lựa chọn những loại vỉ nướng có rãnh thoát mỡ. Thay vào đấy, khách hàng nên lựa chọn loại vỉ nướng dạng mặt phẳng chống dính, chỉ có một khay nhỏ hứng mỡ thừa. Loại vỉ nướng này có cấu tạo y như bề mặt chảo chống dính nên các món nướng sẽ vô cùng giống với món “áp chảo” hay các món rán, thích hợp để nướng các loại rau củ, xúc xích.
Tuy nhiên để cam kết an toàn thức ăn, khi chọn tậu loại vỉ nướng này, bạn cũng nên lựa chọn những loại bếp nướng có lớp chống dính an toàn như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601…
Ngoài việc lựa chọn các loại vỉ nướng chuyên dụng, khách hàng cũng có thể sử dụng vỉ nướng kết hợp khe thoát mỡ và mặt phẳng chống dính như các loại bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602, SHD4603… Với loại vỉ nướng kết hợp này, người mua có thể nướng được nhiều loại thực phẩm trên cùng 1 bề mặt bếp nướng.
Bếp nướng điện là thiết bị nướng an toàn, hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món nướng thơm ngon từ bếp nướng điện không khói.
lựa chọn thực phẩm ít mỡ
lúc lựa chọn các loại thịt để nướng, người sử dụng nên ưu tiên thực phẩm ít mỡ (cả với thịt lợn, thịt gà và thịt bò). lựa chọn thịt nhiều mỡ khi nướng sẽ khiến cho phần mỡ thừa tan chảy và lúc tiếp xúc với lửa luôn gây cháy khét, sinh ra những chất độc hại làm tăng nguy cơ ung thư. cùng với đó, mỡ thừa cũng là 1 trong những tại sao chính gây béo phì, tăng cân.
Còn đối với món thịt băm, trước khi nướng trên bề mặt bếp nướng điện bạn nên thêm vào một thìa bột mì để tránh hiện tượng thịt bị vụn, cháy khét và sản sinh ra các chất độc hại.
Gia vị ướp an toàn
Các gia vị ướp không chỉ làm tăng hương vị món nướng mà còn giúp giảm nguy cơ ung thư Nếu bạn biết các chọn gia vị ướp an toàn. Các loại gia vị ướp như dầu ăn ôliu, nước cốt họ cam quyết hay các loại rau thơm bạc hà, nguyệt quế… sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư và làm mềm món thịt, khiến món nướng ngon và ngấm gia vị hơn.
bạn nên ướp thịt trước lúc nướng từ 6 – 8 tiếng để thịt ngấm đều gia vị và giảm nguy cơ hình thành các chất gây ung thư như PAH và HCA hình thành trên thịt.
Nướng chung với các loại rau củ
Kết hợp các loại rau củ cùng với thịt không chỉ giúp giảm độ ngấy lúc ăn đồ nướng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe, kích thích hoạt động của các enzyme có lợi trong cơ thể. do đó, khi ăn các món nướng người mua nên thêm rau củ như súp lơ, cải bắp, hành tây, cà chua, khoai lang…
Người tiêu dùng cũng có thể tham khảo cách ướp rau củ trong bài dưới đây
lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt?
Bên cạnh những chi tiết trên, người mua cũng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, đúng chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4602, SHD4601, SHD4603…
Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016
Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Thịt bò cuốn rau củ là món thích hợp để ăn trong những bữa nướng bằng bếp nướng điện không khói. Nhưng bạn đã biết cách làm thịt bò cuốn rau củ thơm ngon?
- Thịt bò nạc (chọn phần thịt bò tươi, non, thớ thịt nhỏ mịn và có độ đàn hồi tốt)
- Gia vị: muối và hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu hào, dầu ăn, thảo quả
- 2 quả ớt chuông, một quả dưa chuột, 1 củ hành tây, nấm mỡ
- Dụng cụ: Bếp nướng điện không khói. Nếu như có nhu cầu mua bếp nướng điện, tham khảo ngay bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm thịt bò cuộn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sắm về rửa sạch, thái thành những miếng dài to bản và tán mỏng (miếng thịt phải to để cam kết cuốn rau củ vào trong thịt bò) - Rau củ rửa sạch, bỏ phần đầu và cắt núm dài nhỏ để dễ cuốn vào trong miếng thịt bò - Ướp rau củ đã cắt miếng dài với gia vị (hạt tiêu, hạt nêm và chút đường khoảng 15 phút để rau củ ngấm gia vị)
Bước 2: Cuốn thịt bò
- Pha gia vị nướng: trộn hạt nêm, hạt tiêu, thảo quả cùng 1 chút nước mắm vào một bát nhỏ
- Cho miếng thịt bò đã thái vào ngâm trong hỗn hợp gia vị - Phết dầu ăn lên miếng thịt bò, rắc đều gia vị đã trộn với nhau rồi cho rau củ vào giữa miếng thịt bò, cuốn lại nhứ cuốn chiến (lưu ý cuốn chặt tay) sau đấy lấy 1 chiếc tăm gài chặt lại Bước 3: Nướng thịt bò cuốn
- Khởi động bếp nướng điện và chọn mức công suất thích hợp để nướng thịt bò
- Cho thịt bò lên bếp nướng chín vàng (khi nướng cần quan tâm điều gì lật đều tay để thịt không bị cháy)
- khi thấy thịt bò dần chín thì phết 1 chút dầu hào lên phía trên để thịt thơm hơn
quan tâm điều gì lúc nướng thịt bò cuốn rau củ bằng bếp nướng điện không khói
- Trước khi nướng người dùng cũng có thể phết một lớp bơ mỏng lên trên bề mặt vỉ nướng để thịt thơm vàng và không bị dính
- lựa chọn công suất nướng hợp lý để cam kết thịt chín vàng nhưng không bị mất chất dinh dưỡng. Nếu không biết các mức công suất nướng các loại thức ăn, người tiêu dùng cũng có thể chọn bếp nướng điện được cài đặt chế độ chọn công suất nướng tự động như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4650, SHD4601, SHD4602, …