Home » All posts
Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016
Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Vị ngọt của tôm nướng hòa cùng vị ớt cay nồng sẽ khiến bất kì ai đã ăn một lần cũng khó quên. Món tôm nướng muối ớt bằng bếp nướng điện đơn giản hơn bạn nghĩ.
Nguyên liệu
- 500g tôm sú (chọn những con tôm tươi ngon, vỏ tôm sáng màu. lúc sử dụng tay ấn nhẹ vào bản thân mình tôm thì đảm bảo tôm có độ đàn hồi nhất định, cực tốt là nên chọn những con tôm còn sống khỏe)
- 5 trái ớt sừng
- 1 trái chanh tươi
- Gia vị: tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Xiên tre, cối – chày
Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm sú, cắt bỏ phần râu và để ráo (sử dụng 1 con dao rạch nhẹ phần thân tôm để rút bỏ sợi chỉ đen ở sống lung)
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và chia làm 2 phần (2 trái ớt sừng để nguyên, 3 trái ớt sừng giã nhỏ)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (không nên vắt quá sức để tránh tinh dầu ở vỏ chanh chảy xuống nước cốt chanh tạo vị đắng chát)
- Xiên tre nên ngâm vào nước lạnh sau đấy vớt ra để ráo trước khi xiên tôm
Bước 2: Ướp tôm nướng cay
- Trộn các loại gia vị ướp tôm vào 1 cái bát con: 1 thìa muối nhỏ, 1 thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ½ thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho tôm đã rửa sạch vào một cái bát và rưới phần hỗn hợp nước ướp đều lên tôm (để tôm ngấm gia vị, người mua nên ướp trong khoảng ít nhất 3 tiếng)
- Sau lúc tôm đã ngấm nước ướp thì dùng que xiên để xiên dọc tôm (tránh bản thân tôm bị cong lúc nướng, người tiêu dùng cũng có thể bỏ qua bước này Nếu tôm nhỏ)
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, chọn mức công suất phù hợp với món nướng hải sản (bạn nên chọn những loại bếp nướng có cài đặt sẵn mức công suất để dễ sử dụng như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600…)
- Cho tôm đã ướp lên trên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm sau ấy bày tôm ra đĩa và bóc vỏ
Bước 4: Pha nước chấm tôm nướng
- Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu vào cối giã nhỏ sau đấy bỏ ra đĩa
- Thêm nước cốt chanh vào đĩa muối ớt để tạo thành nước chấm tôm nướng
Chúc mừng người dùng đã hoàn thành món tôm nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng bằng bếp nướng điện không khói SUNHOUSE.
Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính
Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016
Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Bạn đã sẵn sàng học món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện? Mùi bơ tỏi thơm lừng cả nhà sẽ khiến bất kì ai cũng phải tấm tắc khen ngợi tài nấu ăn của bạn.
Nguyên liệu:
- 300g tôm tươi
- 15g bơ nhạt
- 10ml dầu oliu
- Tỏi băm nhuyễn
- 3g pho mát bào vụn
- Gia vị: Lá oregano khô, parsley khô, muối, hạt tiêu (lá oregano khô, parsley khô giúp tăng hương vị món tôm nướng nhưng Nếu như không quen ăn hoặc khó tậu, người tiêu dùng cũng có thể bỏ qua 2 nguyên liệu này)
- Xiên tre
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bạn nên lựa chọn những loại bếp nướng điện có lớp phủ chống dính cao cấp, an toàn và được cài đặt mức công suất hợp lý với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần rau và ngạch cứng ở đầu
- sử dụng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch phần sống lung tôm để hủy bỏ chỉ đen
Bước 2: Ướp tôm
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp tôm vào 1 chiếc bát nhỏ: 15g bơ nhạt để mềm, 10ml dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, 3g pho mát bào vụn, ¼ thìa lá oregano khô, ¼ thìa parsley khô, ¼ thìa muối, hạt tiêu xay nhỏ
- Phết hỗn hợp bơ tỏi này lên tất cả tôm (đặc biệt là phần sống lung tôm đã rạch sẵn). người tiêu dùng nên ướp trong khoảng vài tiếng để tôm ngấm gia vị
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện không khói
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn công năng nướng hải sản
- Cho tôm đã ngấm gia vị lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm cho tới khi mùi bơ tỏi thơm lừng lan khắp phòng
Chúc mừng người sử dụng đã hoàn thành món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói! Ngoài ra người mua cũng có thể học cách làm những món ăn ngon tại nhà tại những bài: Cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm bánh cuốn, cách làm thạch hoa quả,...
- 300g tôm tươi
- 15g bơ nhạt
- 10ml dầu oliu
- Tỏi băm nhuyễn
- 3g pho mát bào vụn
- Gia vị: Lá oregano khô, parsley khô, muối, hạt tiêu (lá oregano khô, parsley khô giúp tăng hương vị món tôm nướng nhưng Nếu như không quen ăn hoặc khó tậu, người tiêu dùng cũng có thể bỏ qua 2 nguyên liệu này)
- Xiên tre
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bạn nên lựa chọn những loại bếp nướng điện có lớp phủ chống dính cao cấp, an toàn và được cài đặt mức công suất hợp lý với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần rau và ngạch cứng ở đầu
- sử dụng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch phần sống lung tôm để hủy bỏ chỉ đen
Bước 2: Ướp tôm
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp tôm vào 1 chiếc bát nhỏ: 15g bơ nhạt để mềm, 10ml dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, 3g pho mát bào vụn, ¼ thìa lá oregano khô, ¼ thìa parsley khô, ¼ thìa muối, hạt tiêu xay nhỏ
- Phết hỗn hợp bơ tỏi này lên tất cả tôm (đặc biệt là phần sống lung tôm đã rạch sẵn). người tiêu dùng nên ướp trong khoảng vài tiếng để tôm ngấm gia vị
Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện không khói
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn công năng nướng hải sản
- Cho tôm đã ngấm gia vị lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm cho tới khi mùi bơ tỏi thơm lừng lan khắp phòng
Chúc mừng người sử dụng đã hoàn thành món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói! Ngoài ra người mua cũng có thể học cách làm những món ăn ngon tại nhà tại những bài: Cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm bánh cuốn, cách làm thạch hoa quả,...
Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016
Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Sườn nướng là một trong những món nướng thơm ngon, hấp dẫn không thể thiếu trong mỗi bữa nướng. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sườn nướng bằng bếp nướng điện.
- Sườn non (700g)
- Mật ong (3 thìa)
- Chanh tươi, ớt, tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm sườn nướng tẩm mật ong bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non đã chuẩn bị rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước nóng
- Chặt sườn thành từng miếng dài khoảng 5 cm
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (1 quả), không nên vắt quá mạnh tay để tránh bị đắng
- Tỏi, ớt băm nhỏ
Bước 2: Ướp sườn
- Cho sườn đã rửa sạch để ráo vào 1 bát lớn
- Chuẩn bị nước ướp theo tỷ lệ: một thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 3 thìa mật ong, một thìa nước cốt chanh, 1 thìa hạt tiêu giã nhỏ, ớt, tỏi băm, 2 thìa dầu ăn
- Rưới nước ướp lên đều các bề mặt của miếng sườn và để trong khoảng ít nhất 2-3 tiếng để sườn ngấm đều gia vị (thỉnh thoảng nên đảo đều sườn với nước ướp)
- Khởi động bếp nướng điện, chọn chế độ nướng sườn (đối với những loại bếp nướng điện không khói có cài đặt sẵn mức công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm)
- Đặt sườn đã ướp lên bề mặt vỉ nướng điện (nên chọn loại vỉ nướng có rãnh để tránh bị dính và hạn chế mỡ thừa)
- Nướng chín vàng 2 mặt sườn (trong giai đoạn nướng cũng có thể phết thêm 1 lớp mật ong để sườn đậm vị hơn).
chú ý để món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn:
- cam kết thời gian ướp (thời gian ướp quá ngắn khiến cho nước ướp không ngấm đều vào sườn)
- lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt: chất lượng bếp nướng điện không khói quyết định đến một phần chất lượng món nướng. bạn nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn và có cài đặt mức công suất nướng hợp lý với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Ngoài món nướng, khách hàng có thể tự làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon tại nhà theo hướng dẫn trong bài: Cách làm sườn xào chua ngọt
Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016
Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Ba chỉ là 1 trong những món nướng giản đơn, được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon bằng bếp nướng điện.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ (1kg)
- Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn
- Ớt, chanh
- Gia vị ướp: nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, rượu trắng
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Thịt ba chỉ (1kg)
- Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn
- Ớt, chanh
- Gia vị ướp: nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, rượu trắng
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm thịt ba chỉ nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước
- Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- Sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn
- Chanh vắt lấy nước cốt (1 quả chanh)
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
- Ướp 2 thìa mật ong và một thìa nhỏ rượu trắng lên thịt ba chỉ để cam kết thịt mềm và ngọt hơn sau khi nướng (tốt nhất người tiêu dùng nên ướp trước 1 tối để mật ong và rượu ngấm đều vào thịt)
- Trộn thêm gia vị: hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, ớt và tỏi năm, nước cốt chanh (hoặc người sử dụng có thể dùng gia vị ướp chuyên dụng cho các món nướng sắm tại siêu thị)
- Sau lúc ướp, người dùng đã thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút
Bước 3: Nướng thịt trên bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện (bạn nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe và có cài đặt mức công suất hợp lý với các loại thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
- Đặt thịt ba chỉ đã ướp lên bề mặt bếp nướng điện
- Nướng chín vàng các mặt thịt ba chỉ
Lưu ý: Để món nướng thơm ngon hơn, bạn nên chọn bề mặt vỉ nướng có khe rãnh để hạn chế mỡ thừa. Bề mặt vỉ nướng phẳng hợp lý với các món nướng rau củ hoặc xúc xích.
Người dùng cũng có thể tham khảo thêm cách làm những đồ ăn và thức uống ngon như: cách làm bánh cuốn, cách làm sườn xào chua ngọt, cách làm thạch hoa quả, cách làm nước gạo rang hàn quốc,...
Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016
Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Với những ai vốn ưa thích hải sản thì sò điệp nướng mỡ hành là món ăn không thể bỏ qua. Bạn có thể tự làm món sò điệp nướng mỡ hành tại nhà bằng bếp nướng điện.
- 1kg sò điệp tươi.
- 200g đậu phộng rang chín
- 200g hành lá.
- Hành khô
- Dầu ăn, rau răm
- Gia vị: muối, đường
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Chảo chống dính SUNHOUSE
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sò điệp rửa sạch, cạy bỏ vỏ
- Rửa lại một lần nữa thịt sò bằng nước muối loãng để làm sạch cặn và không bị tanh lúc ăn
- Hành lá cắt khúc
- Đậu phộng giã hơi dập
Bước 2: Ướp sò điệp
- Ướp sò điệp đã rửa sạch để ráo nước với một thìa cà phê muối và 2 thìa đường trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm vào thịt sò
Bước 3: Phi thơm nước mỡ hành
- Đặt chảo chống dính lên bếp
- Thêm dầu ăn vào đun nóng
- Cho hành khô đã bóc vỏ, thái lát mỏng vào phi vàng thơm thì tắt bếp
- Thêm hành lá và đậu giã nhỏ lên phía trên và tắt bếp
Bước 4: Nướng sò điệp bằng bếp nướng điện không khói
- Đặt sò điệp đã ướp lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện
- lựa chọn mức công suất nướng hải sản
- Nướng cho đến lúc sò điệp chín thì rưới nước mỡ hành lên phía trên và cho sò điệp vào đĩa
- Sò điệp là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, tính mát, không dai nên hợp lý với món nướng. Để sò điệp nướng mỡ hành thêm hấp dẫn khách hàng có thể ăn kèm với rau răm
- khi chọn bếp nướng điện để nướng sò điệp, người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt (theo tiêu chí lớp chống dính cao cấp, đạt chất lượng cao và có mức công suất dễ điều chỉnh). khách hàng nên chọn bếp nướng điện không khói của những nhãn hiệu uy tín trên thị trường như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Tôm sa tế là món nướng thơm ngon, nồng vị được nhiều người yêu thích. Cùng học cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu
- 0.5 kg tôm sú
- Tương ớt sa tế
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm tôm nướng sa tế bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ phần chân tôm sú và khía 1 đường dọc phía dưới bụng để tôm ngấm đều gia vị hơn lúc ướp
- Rửa sạch tôm, để ráo nước
Bước 2: Ướp tôm sú
- Chờ tôm sú ráo nước thì ướp với sa tế trong khoảng 20 phút
- dùng một quen tăm nhỏ xiên dọc thân tôm để giữ kích cỡ tôm thẳng trong khi nướng (bạn có thể bỏ qua bước này)
- dùng giấy bạc để bọc tôm lại (bước này giúp giữ được vị ngọt của tôm và tránh tình trạng cháy khét, tăng nguy cơ ung thư khi nướng tôm. bạn có thể áp dụng bước này hoặc không)
Bước 3: Nướng tôm sú bằng bếp nướng điện
- Chờ tôm sú đã ngấm gia vị thì đặt lên vỉ nướng
- lựa chọn mức công suất hợp lý với nướng hải sản
- Nướng tôm sú trên bếp nướng điện cho đến lúc chín đều 2 mặt (thường xuyên lật mặt tôm để đảm bảo không bị cháy, chín đều)
chú ý lúc làm tôm nướng sa tế:
- người tiêu dùng có thể điều chỉnh lượng sa tế ướp vào tôm tùy thuộc sở thích từng gia đình
- Để món nướng tại nhà an toàn, thơm ngon người sử dụng nên chọn bếp nướng điện loại nào tốt với các chi tiết lớp chống dính cao cấp và có chế độ điều chỉnh nhiệt độ thuận tiện. Với những ai đang có ý định mua bếp nướng điện, người dùng có thể tham khảo các mẫu bếp nướng điện không khói đang được coi trọng trên thị trường hiện nay như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016
Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Hàu nướng mỡ hành là món nướng hấp dẫn, ngon miệng được nhiều người ưa thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói.
Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành
- 1kg hàu sữa
- một củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, sử dụng một cái dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và sử dụng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để đảm bảo sạch và giảm độ tanh sau đấy để ráo nước, bày ra 1 chiếc đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài một đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả tất cả hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng 1 ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm 1 ít gia vị trong bước này)
- Sau lúc hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra một bát nhỏ
- Thêm một ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau đó xếp toàn bộ hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi khi hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên
- 1kg hàu sữa
- một củ hành tây
- 50g mỡ heo
- Hành lá
- Rượu vang hoặc rượu trắng
- Chảo chống dính SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)
Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng bếp nướng điện không khói
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu rửa sạch, sử dụng một cái dao nhọn cạy miệng hàu bằng cahcs tìm những đường tiếp giáp giữa 2 phần vỏ hàu và sử dụng dao lách vào trong vỏ để nhẹ nhàng tách đôi.
- Rửa sạch hàu bằng nước muối loãng để đảm bảo sạch và giảm độ tanh sau đấy để ráo nước, bày ra 1 chiếc đĩa lớn
- Hành tây bóc vỏ bên ngoài, thái thành từng sợi nhỏ có chiều dài một đoạn khoảng một – 2cm
- Hành lá rửa sạch, thái khúc nhỏ
Bước 2: Phi thơm mỡ hành
- Đặt chảo chống dính SUNHOUSE lên bếp đun
- Chờ chảo nóng thì thả tất cả hành tây đã cắt nhuyễn vào trong chảo cùng 1 ít mỡ heo để phi vàng lên (bạn nên thêm 1 ít gia vị trong bước này)
- Sau lúc hành chín vàng, thơm lừng thì tắt bếp, bỏ hành ra một bát nhỏ
- Thêm một ít hành lá và đậu rang băm nhỏ vào bát mỡ hành đã rang
Bước 3: Nướng hàu bằng bếp nướng điện không khói
- Chế rượu vang hoặc rượu trắng vào từng con hàu sau đó xếp toàn bộ hàu lên bề mặt bếp nướng điện và nướng nóng khoảng chừng 10 phút ở nhiệt độ 250 độ C
- Đợi khi hàu đã chín thì bày ra đĩa và rưới thêm nước mỡ hành lên phía trên
Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016
Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Nhiều người thường sợ nướng trên bếp nướng điện sẽ khiến thực phẩm bị khô, không ngon nhưng nếu biết cách ướp, bạn sẽ vẫn có được những món nướng ngon tuyệt hảo.
Quy trình ướp gia vị: mặn – ngọt – thơm – cay
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết quan trọng quyết định tới hương vị và màu sắc của nhiều món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm đến quy trình này. đa số ta chỉ quan tâm đến những nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo 1 trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau khi nấu ăn quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu một bí quyết nhanh nhất và giảm thiểu trường hợp bỏ sót gia vị dẫn đến món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko đảm bảo về màu sắc.
người mua nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
cách ướp gia vị đối với những món nướng trên bếp nướng điện
với các thực phẩm nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần dùng các gia vị người dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thức ăn.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc phải sử dụng quá các gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị sẽ luôn rất tốn thời gian và công sức. lúc này khách hàng cần trộn đều gia vị vào một bát nhỏ sau đấy rưới đều lên thực phẩm.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng tới 12h trước lúc nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
lưu ý lúc nướng bằng bếp nướng điện ko khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng lúc nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc lưu ý quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào cực tốt. chất lượng bếp nướng điện sẽ luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
Thứ tự ướp gia vị là chi tiết quan trọng quyết định tới hương vị và màu sắc của nhiều món nướng nhưng không phải ai cũng để tâm đến quy trình này. đa số ta chỉ quan tâm đến những nguyên liệu cần chuẩn bị và trộn chung chúng với nhau không theo 1 trình tự nhất định nào.
Thực tế, theo các chuyên gia ẩm thực việc pha chế gia vị nào trước gia vị nào sau khi nấu ăn quan trọng. Việc này giúp hỗn hợp ướp thẩm thấu một bí quyết nhanh nhất và giảm thiểu trường hợp bỏ sót gia vị dẫn đến món nướng trên bếp nướng điện bị khô hay ko đảm bảo về màu sắc.
người mua nên ướp theo đúng quy trình:
- Mặn: muối, nước mắm, hạt nêm…
- Ngọt: đường cát trắng, đường nâu, mật ong…
- Thơm: Hành tím, tỏi, rượu, tiêu, mè, bột thơm…
- Cay: ớt xay nhuyễn, sa tế…
- Gia vị đặc biệt: dầu thực vật, dầu oliu, trứng, bột mì, bột năng…
cách ướp gia vị đối với những món nướng trên bếp nướng điện
với các thực phẩm nhỏ hoặc số lượng ít (nướng trong gia đình), không cần dùng các gia vị người dùng có thể trộn trực tiếp từng loại gia vị với thức ăn.
Tuy nhiên, khi nướng số lượng lớn hoặc phải sử dụng quá các gia vị, việc trộn trực tiếp từng gia vị sẽ luôn rất tốn thời gian và công sức. lúc này khách hàng cần trộn đều gia vị vào một bát nhỏ sau đấy rưới đều lên thực phẩm.
Thời gian ướp tối thiểu
Để thực phẩm ngấm gia vị, khách hàng nên ướp trước khoảng vài tiếng tới 12h trước lúc nướng trên bếp nướng điện. Tuy nhiên, từng loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian ướp tối thiểu khác biệt. Thời gian thường là:
- Thịt lợn: 30 phút
- Thịt bò, cừu: 10 phút
- Thịt băm: 5 phút
- Cá: 20 phút
- Hải sản: 30 phút
lưu ý lúc nướng bằng bếp nướng điện ko khói:
Để món nướng thơm ngon, chín vàng lúc nướng bằng bếp nướng điện bên cạnh việc lưu ý quy trình ướp gia vị, người tiêu dùng cần lựa chọn bếp nướng điện loại nào cực tốt. chất lượng bếp nướng điện sẽ luôn quyết định một phần tới hương vị và màu sắc của món nướng. Đặc biệt, người tiêu dùng nên chọn bếp nướng điện có mức điều chỉnh công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm và được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601. SHD4602, SHD4603…
Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016
Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Khi chuẩn bị các món nướng dùng trên bếp nướng điện, ướp gia vị là một khâu quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu hết tác dụng của các loại gia vị.
Muối
Muối được sử dụng trong nấu ăn có rất nhiều loại với vị mặn khác nhau. Thông thường, muối biển (sea salt) được dùng để ướp hải sản và cá còn muối ướp thịt thường là muối ăn (kosher salt). Đặc biệt, Nếu ướp trong thời gian dài người sử dụng không nên dùng muối tinh vì muối này có độ mặn cao và dễ làm thức ăn bị khô.
Bột ngọt
Không chỉ có tác dụng trung hòa độ mặn của muối, bột ngọt còn giúp những món nướng trên bếp nướng điện ngọt vị và mềm hơn. Tuy nhiên người dùng không nên cho quá nhiều bột ngọt để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên của thực phẩm. Tỷ dụ khi ướp thịt để nướng trên bếp nướng điện không khói, người mua chỉ nên cho khoảng ¼ thìa nhỏ bột ngọt vào 200g thịt.
Mật ong
Mật ong sẽ giúp món ăn thơm ngon, dậy vị và tạo màu sắc vàng óng, hấp dẫn. Đây cũng là nguyên liệu ướp không thể thiếu của các quán nướng nức danh. người dùng cũng có thể trộn lẫn mật ong trong gia vị ướp ngay khi đầu hoặc quết mật ong lên thực phẩm trong quá trình nướng. Mật ong đặc biệt phù hợp với các món nướng thịt lợn và thịt gà.
Rượu trắng
Rượu trắng và gừng là hai nguyên liệu ướp đồ nướng mà người tiêu dùng không thể quên. Ngoài tác dụng khử mùi tanh, rượu và gừng còn giúp đồ nướng thơm, mềm hơn.
Nước ép lê, táo
Nước ép lê, táo là gia vị không thể thiếu trong các món nướng Hàn Quốc. Bởi các axit nhẹ trong loại nước ép này sẽ luôn giúp thịt mềm và có độ ngọt tự nhiên. người mua cũng có thể kết hợp loại gia vị này lúc ướp các món thịt bò, bê, cừu, lợn.. để nướng trên bếp nướng điện không khói.
Dầu oliu
một lớp mỏng dầu oliu hoặc dầu ăn sẽ giúp người dùng chẳng phải lo món nướng trên bếp nướng điện bị khô. Tuy nhiên, dầu oliu dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc ngoài không khí và ánh sáng nên người tiêu dùng chỉ dùng dầu oliu trong những món có thời gian ướp ngắn. Với thời gian ướp dài, người dùng nên sử dụng dầu thực vật thông thường.
lưu ý lúc làm những món nướng bằng bếp nướng điện không khói
Để có được 1 bữa nướng hoàn hảo, bạn cần chú ý chọn bếp nướng điện loại nào tốt. Bếp nướng điện loại nào tốt phải đáp ứng được yêu cầu về công suất, lớp chống dính cao cấp, an toàn và thiết kế thông minh, dễ điều chỉnh công suất. bạn có thể tham khảo các loại bếp nướng điện không khói đang được ưa thích trên thị trường như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016
Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016
- 0 Comments
Bếp nướng điện là thiết bị nhà bếp hiện đại được nhiều người tin dùng hiện nay nhưng không phải ai cũng biết công thức làm các món ngon bằng bếp nướng điện.
Làm sườn nướng kiểu Hàn bằng bếp nướng điện không khói
Nguyên liệu:
- 1kg sườn phần sườn thăn (để dải dài khoảng 6 cm)
- Gia vị ướp: ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ trái kiwi, tương Hàn Quốc, 2 thìa đường nâu, ½ thìa bột tỏi, một thìa dầu mè, hạt tiêu, gia vị.
- Bếp nướng điện: bạn mong muốn biết các loại bếp nướng giá rẻ nào tốt, hãy Tìm hiểu bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm:
- Sườn thăn rửa sạch, có thể chặt thành khúc dài hoặc khúc ngắn vừa ăn để nướng
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước (nên ướp sườn từ buổi tối hôm trước để gia vị ngấm vào sườn đều và đậm vị hơn)
- Nướng trực tiếp trên bếp nướng điện (trong công đoạn nướng, người dùng có thể thường xuyên phết gia vị ướp lên sườn để miếng sườn không bị khô).
Làm đùi gà nướng cay
Nguyên liệu:
- 4 miếng đùi gà (nên chọn đùi nhỏ bởi miếng đùi gà to có thể bị sống khi nướng)
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị ướp: 3 quả ớt tươi (có thể tăng hoặc giảm lượng ớt tùy khẩu vị), 4 tép tỏi, 2 thìa muối nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu oliu, vài lá nguyệt quế và lá thơm oregano cùng một thìa bột ớt paprika để tăng hương thơm
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch để ráo nước
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị (ớt và tỏi đều băm nhỏ để ngấm vào thịt gà nhanh hơn)
- Ướp thịt gà trong khoảng 4 tiếng trước khi nướng (tốt nhất là ướp trước 1 tối để gia vị ngấm đều vào thịt)
- Nướng thịt trên bếp nướng điện (khi nướng cần đều đặn lật mặt và phết thêm nước ướp)
Làm lườn vịt nướng
Nguyên liệu:
- 2 miếng lườn vịt còn cả da (thái miếng to bản, dày khoảng một -2 cm)
- 25g bơ nhạt
- Hành khô, gừng thái sợi
- Gia vị ướp: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu thực vật, 3 thìa mật ong, 1 thìa nhỏ bột ớt
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Rửa sạch lườn vịt
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp lườn vịt với gia vị ít nhất khoảng 4 tiếng trước lúc nướng (tốt nhất bạn nên ướp từ tối hôm trước)
- Nướng lườn vịt trên bếp nướng điện (chọn mức công suất thích hợp và đều đặn lật mặt lúc nướng để thịt không bị cháy khét)
Chúc người tiêu dùng làm được những món nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà!
Nguyên liệu:
- 1kg sườn phần sườn thăn (để dải dài khoảng 6 cm)
- Gia vị ướp: ½ củ hành tây, ½ quả lê, ½ trái kiwi, tương Hàn Quốc, 2 thìa đường nâu, ½ thìa bột tỏi, một thìa dầu mè, hạt tiêu, gia vị.
- Bếp nướng điện: bạn mong muốn biết các loại bếp nướng giá rẻ nào tốt, hãy Tìm hiểu bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm:
- Sườn thăn rửa sạch, có thể chặt thành khúc dài hoặc khúc ngắn vừa ăn để nướng
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước (nên ướp sườn từ buổi tối hôm trước để gia vị ngấm vào sườn đều và đậm vị hơn)
- Nướng trực tiếp trên bếp nướng điện (trong công đoạn nướng, người dùng có thể thường xuyên phết gia vị ướp lên sườn để miếng sườn không bị khô).
Làm đùi gà nướng cay
Nguyên liệu:
- 4 miếng đùi gà (nên chọn đùi nhỏ bởi miếng đùi gà to có thể bị sống khi nướng)
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị ướp: 3 quả ớt tươi (có thể tăng hoặc giảm lượng ớt tùy khẩu vị), 4 tép tỏi, 2 thìa muối nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu oliu, vài lá nguyệt quế và lá thơm oregano cùng một thìa bột ớt paprika để tăng hương thơm
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch để ráo nước
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị (ớt và tỏi đều băm nhỏ để ngấm vào thịt gà nhanh hơn)
- Ướp thịt gà trong khoảng 4 tiếng trước khi nướng (tốt nhất là ướp trước 1 tối để gia vị ngấm đều vào thịt)
- Nướng thịt trên bếp nướng điện (khi nướng cần đều đặn lật mặt và phết thêm nước ướp)
Làm lườn vịt nướng
Nguyên liệu:
- 2 miếng lườn vịt còn cả da (thái miếng to bản, dày khoảng một -2 cm)
- 25g bơ nhạt
- Hành khô, gừng thái sợi
- Gia vị ướp: hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu thực vật, 3 thìa mật ong, 1 thìa nhỏ bột ớt
- Bếp nướng điện không khói SUNHOUSE Cách làm:
- Rửa sạch lườn vịt
- Trộn gia vị ướp theo tỷ lệ đã chuẩn bị từ trước
- Ướp lườn vịt với gia vị ít nhất khoảng 4 tiếng trước lúc nướng (tốt nhất bạn nên ướp từ tối hôm trước)
- Nướng lườn vịt trên bếp nướng điện (chọn mức công suất thích hợp và đều đặn lật mặt lúc nướng để thịt không bị cháy khét)
Chúc người tiêu dùng làm được những món nướng thơm ngon chiêu đãi cả nhà!