Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016
Công thức chuẩn cho món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện
Lẩu Thái chua cay không chỉ là đặc sản của người Thái mà còn là món lẩu được nhiều người Việt ưa thích. Hãy cùng tham khảo cách làm món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện.
Nguyên liệu
- Xương ống để ninh ngọt nước (1kg)
- Tôm sú loại to (200g)
- Mực lá (200g)
- Nghêu (500g)
- Rau muống và bắp chuối vào sợi để ăn kèm lẩu
- Hành tím, ngò gai, riềng, sả
- Cà chua (3 quả)
- Chanh, lá chanh, ớt
- Gia vị: mè trắng, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu điều
- Bún hoặc mỳ tôm, mỳ gạo
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi để xóa bỏ bọt và giảm mùi hôi
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng và phi thơm bằng chảo chống dính
- Riềng cạo vỏ ngoài, đập dập
- Sả rửa sạch, đập dập và thái mỏng
- Cà chua rửa sạch, hủy bỏ phần núm trên đầu và bổ múi cau
- Ngò gai, ngò rí thái khúc nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt (vắt nước cốt 2 quả chanh)
- Mè trắng rang vàng
- Tôm cắt bỏ phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng (có thể trần qua hoặc chỉ cần bóc vỏ)
- Nghêu ngâm nước, rửa sạch
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ninh nước xương
- Cho xương ống đã chần qua vào nồi lẩu điện, thêm nước và 1 ít gia vị để ninh trong khoảng một – 2 tiếng
- Sau khi xương đã ra hết phần nước ngọt, bà nội trợ vớt xương ra và lấy nước sử dụng (trong giai đoạn ninh cần đều đặn hớt bọt để nước không bị cặn và đục)
Bước 3: Chế biến nước lẩu
- Cho một ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và điều chỉnh ở chế độ xào/ rán
- Chờ lúc dầu nóng thì thêm cà chua đã bổ múi cau cùng 1 ít nước mắm vào xào nhuyễn để tạo màu cho nước dùng
- Thêm sả, riềng, hành tím, tương ớt cùng ngũ vị hương và vừng rang vào đảo chung với cà chua
- Tiếp tục thêm nước sử dụng vào cà chua đã xào chín và chuyển sang chế độ nấu lẩu cho tới khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn (gia vị muối, bột ớt, lá chanh)
- Nếu muốn nước lẩu được trong, không bị nhiều cặn người nội trợ có thể chắt nước ra một chiều nồi khác để lọc bỏ bã sau ấy tiếp tục cho vào nồi lẩu điện, thêm một thìa nhỏ dầu điều, nước cốt chanh và ớt tươi vào đun sôi
Bước 4: Ẳn kèm lẩu
- Sau khi đã hoàn tất phần nước lẩu
- người nội trợ cũng có thể ăn kèm lẩu với rau hoặc các loại hải sản như tôm, nghêu, mực, thanh cua đã được sơ chế sạch
About : Sunhouse Group
Website vệ tinh của tập đoàn SUNHOUSE. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.
0 Responses to “Công thức chuẩn cho món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện”
Đăng nhận xét