Home » All posts
Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016
Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Bạn đã quá chán với những món thịt hay hải sản? Một bữa lẩu chay bằng bếp từ SUNHOUSE với cách làm cực đơn giản sẽ giúp đổi vị cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Các loại củ: 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, một củ cải, 1 củ su su
- Rau mùng tơi, rau cải thảo, rau cải…
- Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm
- Cà chua (3 quả)
- Đậu phụ non (3 bìa)
- Váng đậu
- Ngô ngọt, khoai lang
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu chay
Bước 1: Sơ chế nấm
- Nấm rửa sạch, để ráo nước
- Với các loại nấm to như nấm đùi gà, bạn nên cắt sợi mỏng để nhanh chín và vừa ăn
Bước 2: Sơ chế các loại củ và rau ăn kèm
- Su su, củ cải, su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Nếu không có củ cải, người nội trợ cũng có thể thay thế bằng khoai tây và khoai lang để tăng độ ngọt của nước lẩu
- Ngô rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 5cm để cho vào nồi lẩu
- Rau ăn kèm lẩu rửa sạch, để ráo nước
Bước 3: Nấu nước lẩu bằng bếp từ
- Khởi động bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Cho dầu ăn vào đun nóng và thêm cà chua vào xào chín mềm
- Thêm nước sạch vào đun sôi ở chế độ nấu lẩu và nêm nếm gia vị vừa
- Thả ngô, khoai lang và củ cải vào nồi nước lẩu ngay từ đầu
Bước 4: Thêm nguyên liệu vào nước lẩu
- Cho đậu phụ vào nước lẩu
- Thêm các loại củ, nấm và rau xanh
Vị ngọt của các loại củ hòa quyện với nấm luôn giúp nước lẩu ngọt dịu, thanh mát. Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thiện món lẩu chay bằng bếp từ SUNHOUSE.
Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016
Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Chào gà là một trong những món ăn bổ dưỡng, có tác dụng giải cảm vào mùa đông hiệu quả. Cùng tham khảo cách làm cháo gà bằng nồi áp suất điện đa năng nhanh chóng, thơm ngon.
Nguyên liệu nấu cháo gà
- Nửa con gà (nặng khoảng 800g)
- Gạo tẻ (300g)
- Gạo nếp (50g – có thể có hoặc không)
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Chanh tươi
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu
- Bộ nồi inox SUNHOUSE
- Nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE
- Nửa con gà (nặng khoảng 800g)
- Gạo tẻ (300g)
- Gạo nếp (50g – có thể có hoặc không)
- Hành lá, rau mùi, gừng
- Chanh tươi
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu
- Bộ nồi inox SUNHOUSE
- Nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE
Cách nấu cháo gà
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Thịt gà làm sạch, để ráo (tùy sở thích từng gia đình, người nội trợ có thể lựa chọn phần thịt ức hoặc thịt đùi)
- Gừng gọt vỏ, thái lát dài
- Cho thịt gà đã rửa sạch vào nồi inox cùng gừng và một ít muối để luộc chín
- Gà đã chín, vớt ra khỏi nồi inox để nguội, sau đó gỡ lấy phần thịt xé sợi và để riêng xương
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Gạo tẻ và gạo nếp vo qua cho sạch, giã sơ qua gạo để nhanh nhừ lúc nấu (có thể giã sơ qua hoặc không)
- Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái lát
Bước 3: Nấu cháo bằng nồi áp suất điện đa năng
- Cho gạo đã vo vào nồi áp suất điện đa năng
- Đổ phần nước luộc gà vào trong nồi cùng xương gà
- lựa chọn chế độ nấu cháo ở nồi áp suất điện đa năng
- Chờ đến lúc cháo đã nhừ thì gắp xương gà ra và đổ thêm thịt gà vào nêm nếm lại gia vị vừa ăn; đun thêm trong vài phút
Bước 4: Trình bày
- Múc cháo gà đã nấu nhừ ra một bát con
- Rắc hành lá, rau mùi và hạt tiêu lên trên bát cháo gà
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món cháo gà thơm ngon bằng nồi áp suất điện đa năng SUNHOUSE!
Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016
Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Sò huyết là món ăn thơm ngon, có tác dụng bổ huyết và chứa nhiều chất dinh dưỡng giá trị. Bạn có thể tự chế biến món sò huyết nướng tại nhà bằng bếp nướng điện để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm sò nướng
- Sò huyết (ưu tiên các loại sò rừng, nghĩa là sò huyết sinh sống trong tự nhiên với hình dáng lớn khoảng 15 – 20kg/ con. Loại sò này ngon và ngọt thịt hơn so với sò nuôi)
- Gia vị ướp: giấm trắng, đường, nước tương, nước mắm, dầu mè, dầu hào, muối
- Hành lá, ớt tươi, tỏi, gừng
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm sò nướng bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế sò huyết
- Pha chế nước muối loãng
- Ngâm sò huyết trong nước muối loãng để sò nhả hết cát bên trong, tránh bị sạn khi ăn
- Chà sạch vỏ sò huyết phía bên ngoài
Bước 2: Làm nước sốt (tùy sở thích từng người, có thể thêm nước sốt lên sò hoặc không)
- Hòa trộn toàn bộ các nguyên liệu: nước mắm, nước tương, dầu hào cùng đường, dầu mè và một ít giấm vào cái bát nhỏ vừa ăn (nêm nếm tùy khẩu vị từng gia đình)
- Thêm hành lá, ớt đỏ, gừng và tỏi băm nhỏ vào hỗn hợp nước sốt
Bước 3: Nướng sò huyết bằng bếp nướng điện SUNHOUSE
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chế độ nướng hải sản
- Đặt sò huyết lên trên bề mặt bếp nướng. Để sò dễ tách vỏ nhưng vẫn giữ được phần huyết thơm ngọt bên trong, khi nướng bạn nên để sò thẳng đứng, miệng hướng lên trên cho đến lúc thấy nước từ sò tràn xống thì gắp ra ngoài
- cũng có thể tận hưởng sẽ luôn món sò huyết nướng sau lúc đã tách vỏ với nước chấm muối chanh; hoặc rưới thêm phần nước sốt lên bề mặt sò và nướng thêm khoảng một phút sau lúc đã tách vỏ
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món sò huyết nướng thơm ngon hấp dẫn bằng bếp nướng điện!
Chỉ trong vòng 20 phút, bạn có thể hoàn thành món lẩu miso Nhật bằng bếp từ SUNHOUSE. Đây là loại lẩu đặc trưng của Nhật Bản với hương vị thanh ngọt nhẹ nhàng.
Nguyên liệu làm lẩu miso Nhật:
- Thịt bò (0.5kg)
- Các loại nấm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà…
- Gừng, tỏi để ướp thịt bò
- Đậu hũ non
- Thanh cua chay
- Rau cải chip, cải thảo… (tùy sở thích từng gia đình)
- Tương miso (100g, người nội trợ cũng có thể tìm tậu tại các shop hoặc siêu thị thức ăn Nhật Bản)
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, sa tế
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu miso bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau ăn kèm lẩu sơ chế và rửa sạch, để ráo nước
- Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn
- Thịt bò thái lát mỏng và ướp với gừng và tỏi băm cùng 1 ít nước mắm, hạt tiêu để thịt ngấm vị hơn lúc cho vào nồi lẩu
- Nấm sơ chế sạch và thái lát vừa ăn (đối với những loại nấm to)
Bước 2: Nấu nước lẩu bằng bếp từ
- Cho khoảng 2 lít nước vào nồi inox và đặt lên bếp từ đun sôi
- dùng rây đánh tan tương miso và hòa vào nồi nước (100g tương miso)
- Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm, sa tế (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
Bước 3: hoàn tất nồi lẩu
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước vào nồi nước lẩu đun sôi gồm thanh cua, đậu phụ, các loại nấm
- Chờ nồi lẩu đã sôi lần nữa thêm thịt bò và rau vào nhúng để ăn cùng lẩu
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món lẩu miso bằng bếp từ SUNHOUSE cực đơn giản trong thời gian ngắn nhưng thơm ngon chuẩn vị ẩm thực Nhật.
Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016
Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Không phải ai cũng biết cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách để bảo vệ sức khỏe cả gia đình và tăng tuổi thọ sản phẩm. Tham khảo những mẹo giúp tăng tuổi thọ của đèn sưởi.
Không dùng đèn sưởi quá lâu
Sau lúc khởi động, đèn sưởi nhà tắm sẽ có tác dụng làm ấm phòng nhanh chóng trong 1 – 3 phút. bởi thế, bà nội trợ chỉ cần khởi động đồ dùng sưởi trước lúc sử dụng khoảng vài phút và tắt ngay sau lúc tắm để tiết kiệm điện.
Bên cạnh ấy, sử dụng đèn liên tục trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ cháy nổ, tốn an toàn và giảm tuổi thọ vật dụng. Theo các chuyên gia, thời gian dùng đèn sưởi nhà tắm phù hợp nhất là khoảng 30 phút.
Hạn chế phun nước trực tiếp vào đèn sưởi
Đèn sưởi có thiết lập đặc biệt, không lo chập điện lúc tiếp xúc với nước, có thể hoạt động bình thường trong môi trường ẩm ướt. Nhưng việc để đèn ngâm trong nước hay phun nước trực tiếp vào đèn cũng có thể vô tình làm nước thấm vào bên trong đèn, gây chập cháy, giảm tuổi thọ vật dụng.
Vệ sinh đèn sưởi định kỳ
Để tăng tuổi thọ của thiết bị sưởi nhà tắm này, người nội trợ nên vệ sinh đèn sưởi 2 lần mỗi năm, đặc biệt là sau 1 mùa dùng liên tục và trước khi dùng để cam kết thiết bị hoạt động bình thường. Bởi trong công đoạn giữ gìn, đèn có thể bị bụi bẩn, ảnh hưởng đến hiệu suất làm ấm.
lựa chọn tậu đèn sưởi của những nhãn hàng có uy tín
Thị trường đèn sưởi nhà tắm hiện tại rất đa dạng và phong phú nhưng ko phải vật liệu của thiết bị sưởi nào cũng tương đương nhau. Để cam kết hiệu suất dùng và hạn chế rủi ro, đảm bảo tuổi thọ cao, bà nội trợ nên lựa chọn những vật dụng của nhãn hàng có uy tín. đồng thời, mua sản phẩm của những nhãn hàng có uy tín sẽ giúp người sử dụng yên tâm hơn về chế độ bảo hành.
Nếu đang có ý định mua đèn sưởi, bà nội trợ nên tham khảo các thiết bị đèn sưởi được nhiều người coi trọng hiện tại như: đèn sưởi nhà tắm SUNHOUSE SHD3823, SHD3802, SHD3803…
Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016
Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Mực trứng là loại mực có kích thước không quá to nhưng lại ôm toàn trứng, phù hợp với các món nướng. Bạn có thể tự làm mực trứng nướng sa tế tại nhà bằng bếp nướng điện SUNHOUSE.
Nguyên liệu
- Mực trứng (hoặc mực ống)
- Gia vị ướp: sa tế, dầu mè, muối, hạt nêm, dầu hào, đường, hạt tiêu
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (bạn nên chọn những loại bếp nướng điện có lớp chống dính cao cấp an toàn sức khỏe và chế độ điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4401, SHD4602, SHD4600…)
Cách làm mực trứng nước
Bước 1: Sơ chế mực
- Đối với mực ống: chọn những con mực tươi, rửa sạch mực và tách bỏ túi mật, ruột; cắt khúc vừa ăn, dùng dao khía hình vẩy rồng lên thân mực để mực ngấm gia vị và chín đều hơn khi nướng
- Đối vớ mực trứng: chọn mực tươi, rửa sạch và khéo léo bỏ phần túi mực, tránh làm rớt phần trứng. Nếu như dùng mực trứng cấp đông thì rã đông trước khi sơ chế khoảng 10 phút.
- cũng có thể rửa sạch mực với nước muối loãng sau đấy để ráo nước.
Bước 2: Ướp gia vị
- Trộn toàn bộ các nguyên liệu ướp vào 1 chiếc bát nhỏ theo công thức: một thìa canh dầu hào, 1 thìa dầu mè, một thìa đường, 1 lọ sa tế, hạt tiêu
- Ướp mực trong nước ướp ít nhất khoảng 30 – 60 phút để cam kết mực ngấm đều gia vị
Bước 3: Nướng mực bằng bếp nướng điện
- Khới động bếp nướng và chọn chế độ nướng hải sản
- Cho mực đã ngấm gia vị lên bề mặt bếp nướng và nướng chín vàng các mặt
- Trong công đoạn nướng, người nội trợ cũng có thể rưới thêm nước sốt lên mực để tránh mực bị khô.
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thiện món mực nướng sa tế bằng bếp nướng điện giản đơn, đảm bảo ai ăn cũng khen ngon.
Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016
Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Lẩu là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích vào mùa đông. Tham khảo công thức làm món lẩu gà khô bằng bếp từ SUNHOUSE.
Lẩu gà khô có nhiều cách chế biến khác nhau với nhiều loại gà như gà nấm, gà dấm bống, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm… Tùy theo sở thích của từng gia đình, bạn có thể lựa chọn những phương pháp chế biến khác biệt với món lẩu từ bếp từ.
Tuy có tên gọi là lẩu gà khô nhưng thực chất nước lẩu không quá khô, vẫn còn nước sốt sánh ngập ngang thịt gà. Đặc biệt trong quá trình đun chín thịt, thịt gà tươi được xếp đầy đặn trong nồi lẩu trên bếp từ và nước gà tiết ra nên nước dùng sẽ đảm bảo vị ngọt, thơm ngon. cùng với đó, nước dùng lẩu gà khô thường được kết hợp thêm bia tươi để tạo hương vị hấp dẫn.
Ngoài ra, lúc ăn lẩu gà khô bằng bếp từ, bà nội trợ cũng cần ăn kèm với các loại rau xanh như rau muống, ngải cứu, cải thảo, bắp cải…, tùy sở thích từng gia đình. Trong nồi lẩu gà khô cũng thường được ăn tất nhiên các món khoai môn, khoai lang, bún, mỳ tôm và mỳ gạo tương tự các món lẩu nước thông thường khác.
Điều đặc biệt của lẩu gà khô là nước lẩu sánh. Thay vì chan nước lẩu vào bún, mỳ tôm, mỳ gạo… khi ăn, bạn chỉ cần trộn bún với nước lẩu sánh, giống như món bún trộn với vị lạ, chua cay thơm ngon. Tuy nhiên, lúc chế biến lẩu gà khô bằng bếp từ, người nội trợ nên làm tất nhiên 1 món nộm chua cay để giảm bớt vị béo ngậy.
Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016
Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Bao tử cá basa là một loại thực phẩm tưởng chừng không có giá trị nhưng lại có thể chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn. Bạn có thể trổ tài nội trợ chiêu đãi cả nhà bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện.
Nguyên liệu:
- Bao tử cá basa (400g)
- Hành răm, dầu hào, đường, hạt nêm, sa tế, tiêu
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm bao tử cá basa nướng bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế bao tử cá basa
- Cá basa sắm về rửa sạch với muối hạt để xóa bỏ phần nhớt (tương tự cách làm sạch dạ dày nhưng cần nhẹ tay để tránh làm rách bao tử)
- Rửa lại ruột cá basa nhiều lần bằng nước sạch
- Ngâm bao tử cá basa với 1 ít giấm gạo trong khoảng 15 phút để bao tử cá được trắng hơn và khử hết mùi tanh khó chịu
Bước 2: Chần bao tử cá basa
- Cho nước vào nồi inox đặt lên bếp đun sôi
- Thả bao tử cá basa vào chần sơ qua trong nước sôi khoảng 2 phút
- Vớt bao tử cá ra xả dưới nước lạnh để đảm bảo món ăn giòn, không bị dai lúc nướng bằng bếp nướng điện
Bướ 3: Ướp gia vị
- Ướp bao tử cá basa đã chần qua nước sôi với 1 ít hạt nêm, đường, sa tế hoặc ớt sừng (tùy sở thích ăn cay của từng gia đình)
- Thời gian ướp khoảng 30 phút tới 1 tiếng đủ để gia vị ngấm vào bào tử cá
Bước 4: Nướng bào tử cá basa
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn công dụng nướng hợp lý (nhiều loại bếp nướng điện hiện đại như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được cài đặt công năng tùy chỉnh nướng thích hợp với từng nhóm thực phẩm)
- Chờ đến lúc nướng chín thì gắp ra đĩa (trong công đoạn nướng, người nội trợ có thể phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên phía trên thực phẩm để không bị khô).
Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016
Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Chả cua bắp bò là món lẩu yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm món lẩu này bằng bếp từ đơn giản và nhanh chóng. Cùng tham khảo công thức dưới đây.
Nguyên liệu
- Chả cua (300g)
- Bắp bò (300g)
- Xương đuôi lợn (500g)
- Đậu hũ non, váng đậu, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm hương… (ăn cùng lẩu)
- Sả, gừng
- Rau cần, rau muống, rau cải bắp, cải thảo… (tùy thuộc sở thích từng gia đình)
- Gia vị: muối, sa tế, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Miến, bún, mỳ tôm (đồ ăn kèm lẩu)
- Bếp từ SUNHOUSE
- Chả cua (300g)
- Bắp bò (300g)
- Xương đuôi lợn (500g)
- Đậu hũ non, váng đậu, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm rơm, nấm hương… (ăn cùng lẩu)
- Sả, gừng
- Rau cần, rau muống, rau cải bắp, cải thảo… (tùy thuộc sở thích từng gia đình)
- Gia vị: muối, sa tế, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm
- Miến, bún, mỳ tôm (đồ ăn kèm lẩu)
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu chả cua bắp bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương đuôi lợn rửa sạch, chần qua với nước sôi để hủy bỏ bọt bẩn và mùi hôi
- Cho xương đuôi lợn vào nồi inox và đặt lên bếp từ SUNHOUSE, chọn chế độ ninh xương để hầm xương nhừ, lấy nước ngọt khi ăn lẩu (nước xương đuôi ngọt và thanh hơn so với nước xương ống mà không sợ bị béo ngậy)
- Nước sử dụng sau lúc ninh xong thì đập dập 2 nhánh sả để cho vào (giúp nước thơm hơn; có thể thêm cà chua để tạo màu
Bước 2: Thêm nguyên liệu
- Chả cua nặn thành từng viên vừa ăn (có thể rán qua hoặc trực tiếp cho vào nồi lẩu) sau lúc đã ninh xong xương và chuyển chế độ nấu lẩu ở bếp từ
- Nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, muối, sa tế, tùy khả năng ăn cay của từng gia đình)
- Thả nấm hương đã rửa sạch vào nồi cùng chả cá (không nên thả quá sớm để tránh nấm hương bị mất mùi)
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm lẩu
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp thêm gia vị (hạt nêm, hạt tiêu, gừng, tỏi) trước khoảng nửa tiếng
- Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để cho vào lẩu
- Nấm, rau ăn kèm lẩu rửa sạch để ráo nước
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món lẩu chả cua bắp bò bằng bếp từ SUNHOUSE!
Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016
Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016
- 0 Comments
Vị ngọt tự nhiên của tôm tít kết hợp với nước sốt me chua cay sẽ tạo thành một món nướng tuyệt vời, hấp dẫn bằng bếp nướng điện bất kì ai trong những ngày trời se lạnh.
Nguyên liệu
- Tôm tít con tươi (500g)
- Me quả hoặc bột me
- Đường trắng (2 thìa)
- Nước sạch (khoảng 200ml)
- Muối, tương ớt, dầu điều
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tít rửa sạch nhiều lần để bỏ hết cát còn bám trên chân sau đấy vớt ra để ráo nước
- Me cạo vỏ, chần qua nước sôi để dầm chua, lọc lấy nước cốt (bỏ phần hạt me) hoặc Nếu như sử dụng bột me, bạn có thể hòa tan bột me với nước sạch
Bước 2: Trộn nước sốt me đậm đà
- Hòa tan 2 thìa đường với 200ml nước sạch
- Thêm 1 ít gia vị (1/2 thìa muối) vào đun sôi cùng với 10ml nước cốt me và bột ớt (điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp trong nước sốt me khoảng 30 phút tới 1 giờ để tôm ngấm gia vị
Bước 4: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chế độ nướng hải sản (một số loại bếp nướng điện như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… cũng có thể điều chỉnh chế độ nướng, tự điều chỉnh mức công suất hợp lý với từng loại thực phẩm)
- Đặt tôm lên bếp nướng và nướng chín đều 2 mặt
- Trong giai đoạn nướng trên bếp nướng điện, bà nội trợ cũng có thể phết nước sốt lên mình tôm để tôm không bị khô và ngấm gia vị hơn.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thiện món tôm tít rang me thơm ngon, hấp dẫn!
- Tôm tít con tươi (500g)
- Me quả hoặc bột me
- Đường trắng (2 thìa)
- Nước sạch (khoảng 200ml)
- Muối, tương ớt, dầu điều
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tít rửa sạch nhiều lần để bỏ hết cát còn bám trên chân sau đấy vớt ra để ráo nước
- Me cạo vỏ, chần qua nước sôi để dầm chua, lọc lấy nước cốt (bỏ phần hạt me) hoặc Nếu như sử dụng bột me, bạn có thể hòa tan bột me với nước sạch
Bước 2: Trộn nước sốt me đậm đà
- Hòa tan 2 thìa đường với 200ml nước sạch
- Thêm 1 ít gia vị (1/2 thìa muối) vào đun sôi cùng với 10ml nước cốt me và bột ớt (điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp trong nước sốt me khoảng 30 phút tới 1 giờ để tôm ngấm gia vị
Bước 4: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện và chọn chế độ nướng hải sản (một số loại bếp nướng điện như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… cũng có thể điều chỉnh chế độ nướng, tự điều chỉnh mức công suất hợp lý với từng loại thực phẩm)
- Đặt tôm lên bếp nướng và nướng chín đều 2 mặt
- Trong giai đoạn nướng trên bếp nướng điện, bà nội trợ cũng có thể phết nước sốt lên mình tôm để tôm không bị khô và ngấm gia vị hơn.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thiện món tôm tít rang me thơm ngon, hấp dẫn!