Home » All posts
Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016
Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Bếp từ là thiết bị đun nấu hiện đại, ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính an toàn và tiện dụng. Tuy nhiên khi sử dụng bếp từ, bạn cũng cần nhớ những lưu ý dưới đây.
chỉ số hiển thị của bếp từ
Trước lúc dùng bếp từ, bà nội trợ cần đọc kĩ chỉ số hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím chức năng, gây nguy hại khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc dùng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công dụng tương đồng nhưng 1 số bếp vẫn có những chức năng riêng đặc biệt.
Giới hạn công suất hoạt động của bếp
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, bạn cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. bạn chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng dần lên lúc cần phải.
dùng nồi, chảo thích hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có điểm yếu là kén nồi, chẳng phải nồi nào cũng sử dụng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có năng lực bắt nhiễm từ mới dùng được trên bếp từ. sử dụng không đúng nồi có thể khiến bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hại cho người sử dụng.
dùng dụng cụ nấu hợp lý
Bếp từ có công suất lớn nên năng lực làm nóng nhanh. do đó, bạn cần phải ưu tiên dùng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có khả năng chịu nhiệt tốt. dùng vật dụng kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa cũng có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
sử dụng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, bà nội trợ cũng có thể dùng phương pháp tắt bếp trước lúc kết thúc quá trình nấu vài phút bởi lúc này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là 1 trong những lưu ý lúc dùng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.
Trước lúc dùng bếp từ, bà nội trợ cần đọc kĩ chỉ số hiển thị của bếp để tránh bấm nhầm các phím chức năng, gây nguy hại khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước lúc dùng. Nhìn chung, các loại bếp từ đều có những công dụng tương đồng nhưng 1 số bếp vẫn có những chức năng riêng đặc biệt.
Bếp hồng ngoại và bếp từ có khả năng làm nóng nhanh hơn so với bếp gas. Để bếp hoạt động an toàn và tiết kiệm điện năng, bạn cần để bếp hoạt động ở mức công suất vừa phải, tránh hoạt động tối đa công suất trong thời giàn dàu. Điều này cũng có thể gây hiện tượng bị cháy nồi hoặc biến dạng thiết bị đun nấu, giảm tuổi thọ thiết bị. bạn chỉ nên cài đặt công suất ban đầu ở mức thấp sau ấy mới tăng dần lên lúc cần phải.
dùng nồi, chảo thích hợp
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có điểm yếu là kén nồi, chẳng phải nồi nào cũng sử dụng được trên thiết bị này. Chỉ các loại nồi có năng lực bắt nhiễm từ mới dùng được trên bếp từ. sử dụng không đúng nồi có thể khiến bếp bị nóng, nhanh hỏng và thậm chí gây nguy hại cho người sử dụng.
dùng dụng cụ nấu hợp lý
Bếp từ có công suất lớn nên năng lực làm nóng nhanh. do đó, bạn cần phải ưu tiên dùng các loại dụng cụ nấu như thìa, muỗng, xẻng xào – những dụng cụ có khả năng chịu nhiệt tốt. dùng vật dụng kim loại dễ bắt nhiệt hoặc thìa nhựa cũng có thể gây bỏng hoặc nóng chảy.
sử dụng tiết kiệm nhiên liệu
Để tiết kiệm điện, bà nội trợ cũng có thể dùng phương pháp tắt bếp trước lúc kết thúc quá trình nấu vài phút bởi lúc này lượng nhiệt vẫn còn lưu lại trên bề mặt bếp từ. Đây là 1 trong những lưu ý lúc dùng bếp từ để chế biến các món hầm hoặc xào.
Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016
Thứ Hai, 17 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Bếp từ là một trong những thiết bị đun nấu hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng bếp từ đúng cách?
Bước 1: điều tra lại bếp từ trước lúc sử dụng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước lúc khởi động để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng
- chọn nồi nấu thích hợp với bếp (sử dụng bếp có năng lực bắt nhiễm từ tốt, hình dạng đáy nồi phù hợp để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)
Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau đó bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: lựa chọn công năng nấu hợp lý
tùy thuộc vào thiết kế của từng loại bếp, người nội trợ có thể lựa chọn chức năng nấu hợp lý với nhu cầu gia đình:
- chức năng chiên xào (stir fire)
- công năng nấu lẩu (Hot Pot)
- công năng nấu canh (Soup)
- chức năng đun sôi nước (Boil)…
Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thực phẩm cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bạn cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ hợp lý
- Sau 1 thời gian sử dụng, người nội trợ cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ sử dụng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước lúc kết thúc công đoạn nấu ăn vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) bà nội trợ cũng có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn sẽ luôn duy trì độ nóng vài phút sau khi tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt dừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau lúc bề mặt bếp đã nguội và lưu giữ ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.
Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016
Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Bếp từ là thiết bị nhà bếp thông dụng trong nhiều gia đình hiện nay nhưng bếp từ khá kén nồi. Vì vậy khi mua nồi sử dụng bếp từ, bạn cần nhìn kĩ các kĩ hiệu đặc biệt.
Kí hiệu phía dưới tem nồi
bạn cũng có thể kiểm tra xem nồi inox hoặc chảo cũng có thể sử dụng được trên bếp từ hay không bằng những dấu hiệu ghi chú dưới đáy nồi. Những loại nồi dùng được trên bếp từ sẽ luôn được ghi chú thích là induction hoặc biểu tượng lò xo nằm ngang.
Ngoài ra, 1 số loại nồi còn chú thích các kí hiệu đặc biệt này lên phần tem sản phẩm hoặc ghi rõ trên bao bì là “sản phẩm dùng được trên mọi loại bếp”. Bởi ko phải bất kì nồi, chảo nào cũng sử dụng được trên bếp từ.
điều tra bằng nam châm
Cách đơn giản và đúng đắn nhất để thăm dò 1 cái nồi có sử dụng được trên bếp từ hay không là dùng nam châm để thử. bà nội trợ cũng có thể dùng một thỏi nam châm đặt ở dưới đáy nồi, Nếu nam châm có xu thế hút đáy nồi thì chứng tỏ cái nồi nhà bạn bắt từ tốt và cũng có thể sử dụng trên bếp từ. Ngược lại, Nếu đáy nồi và nam châm không có xu hướng hút nhau thì chứng tỏ nồi không có tính bắt từ và không dùng được trên bếp từ.
Nhìn chung các loại nồi inox hiện tại được làm bằng nhiều vật liệu với những đặc tính khác biệt như inox 201, inox 304, inox 403… Nhưng chỉ có nồi inox được làm bằng inox 403 hoặc có lớp đáy là inox 403 mới dùng được trên bếp từ tốt vì loại inox này có năng lực bắt nhiễm từ (inox 403 có chứa sắt trong thành phần cấu tạo).
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn lúc dùng bếp từ, bạn cũng nên chọn sắm sản phẩm của những nhãn hiệu có uy tín, đạt chất lượng như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, bếp từ cơ SUNHOUSE SHD6149, bếp từ SUNHOUSE SHD6871…
Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016
Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Muốn sử dụng bếp từ an toàn và bền, bên cạnh việc chọn mua bếp chất lượng của những thương hiệu uy tín bạn cần lựa chọn loại nồi nấu phù hợp.
vật liệu
So với bếp hồng ngoại và bếp gas, bếp từ có đặc điểm là kén xoong nồi, ko phải bất kì loại nồi nào cũng sử dụng được trên bếp từ. Các vật liệu nồi dùng được trên bếp từ phải có năng lực nhiễm từ như gang, sắt, thép, inox 403 (đây là loại inox có chứa thép trong thành phần cấu tạo)… Đặc biệt, các loại nồi bằng thủy tinh, nồi sứ không nhiễm từ nên không dùng được trên bếp từ.
Đáy nồi
bạn nên lựa chọn phần đáy nồi bằng phẳng để tăng diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi với bếp từ, giúp đun chín thực phẩm nhanh hơn, tỏa nhiệt đều và tiết kiệm điện năng. Những loại đáy không bằng phẳng, lồi lõm không thể tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt bếp, giảm hiệu suất sử dụng.
khi chọn tậu nồi sử dụng trên bếp từ, bạn chỉ nên lựa chọn loại nồi có đường kính đáy từ 10 tới 26 cm. Nồi quá nhỏ có thể gây thất thoát điện năng còn nồi có đường kính quá to dễ khiến cho việc tỏa nhiệt không đều, ảnh hưởng đến hiệu suất dùng.
chú ý kí hiệu trên nồi
chọn mua những loại nồi có kí hiệu sử dụng được trên bếp từ như biểu tượng lò so nằm ngang hay chú thích “sử dụng được trên mọi loại bếp”. Nếu như không chắc chắn, người nội trợ có thể sử dụng nam châm để thử phản ứng dưới đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau chứng tỏ nồi có khả năng bắt nhiễm từ tốt, dùng được trên bếp từ. dùng không đúng loại bếp không chỉ ảnh hưởng tới việc nấu nướng (nồi không bắt nhiệt, không đun chín được thực phẩm) mà còn gây ảnh hưởng tới độ bền của bếp, khiến cho bếp nhanh bị hỏng. kích cỡ nồi phù hợp
Để tiết kiệm điện năng và tăng hiệu suất dùng của bếp, bà nội trợ cần chọn nồi nấu có hình dạng hợp lý. Ngoài nồi inox bắt từ, bạn có thể sử dụng đĩa từ hoặc dụng cụ chuyển tiếp. Các dụng cụ này sẽ luôn giúp bà nội trợ có thể sử dụng mọi loại nồi trên bếp từ.
Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016
Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Bếp từ và nồi lẩu điện đa năng đều là những thiết bị nấu lẩu được nhiều người sử dụng vào mùa đông. Nhưng bạn đã biết ưu, nhược điểm của từng loại thiết bị này?
Đánh giá nồi lẩu điện đa năng
lợi thế
- Nồi lẩu điện đa năng có phần lòng nồi đã được chuẩn bị phù hợp với từng loại bếp nên người nội trợ không cần chuẩn bị nồi và dễ vệ sinh. Ngoài ra, lòng nồi đun thường được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe. người nội trợ nên sắm những loại bếp lẩu điện đạt chất lượng như SHD4521, SH535L…
- Không chỉ được dùng để nấu lẩu, nồi lẩu điện đa năng còn có thể chế biến được nhiều món ngon trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian như hầm, luộc, nấu, xào, chiên…
- Đây là thiết bị nhà bếp tiên tiến, được tích hợp nhiều công năng tiện lợi với hệ thống bảng điều khiển dễ dùng hoặc núm vặn cơ học, thuận tiện lúc điều chỉnh nhiệt độ
- dùng tiết kiệm điện năng, an toàn cho người tiêu dùng
- Kết hợp với tay cầm chịu nhiệt an toàn và thân nồi được làm bằng nhựa cách nhiệt
- kiểu dáng sự đa dạng, cá tính giúp tiết kiệm diện tích
điểm hạn chế
- Làm nóng thực phẩm lâu hơn so với bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại
- Dễ nhiễm điện Nếu không vệ sinh đúng cách, không lau khô lòng nồi trước lúc cho vào nồi lẩu điện
Đánh giá bếp từ hoặc bếp hồng ngoại
điểm mạnh
- Tốc độ làm nóng nhanh, tỏa nhiệt đều
- Bảng điều khiển nhiều công năng với các phím cơ hoặc phím cảm ứng tiện dụng; cài đặt sẵn các chế độ nấu lẩu, nướng, xào, rán…
- 1 số loại bếp hồng ngoại hoặc bếp từ cao cấp còn có chức năng khóa an toàn và hẹn giờ tiện lợi
- Dễ dàng vệ sinh
điểm hạn chế
- Phải chuẩn bị nồi đi kèm để sử dụng với bếp hồng ngoại hoặc bếp từ
- Công suất bếp lớn, tiêu hao nhiều điện năng hơn so với bếp lẩu điện
lợi thế
- Nồi lẩu điện đa năng có phần lòng nồi đã được chuẩn bị phù hợp với từng loại bếp nên người nội trợ không cần chuẩn bị nồi và dễ vệ sinh. Ngoài ra, lòng nồi đun thường được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe. người nội trợ nên sắm những loại bếp lẩu điện đạt chất lượng như SHD4521, SH535L…
- Không chỉ được dùng để nấu lẩu, nồi lẩu điện đa năng còn có thể chế biến được nhiều món ngon trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian như hầm, luộc, nấu, xào, chiên…
- Đây là thiết bị nhà bếp tiên tiến, được tích hợp nhiều công năng tiện lợi với hệ thống bảng điều khiển dễ dùng hoặc núm vặn cơ học, thuận tiện lúc điều chỉnh nhiệt độ
- dùng tiết kiệm điện năng, an toàn cho người tiêu dùng
- Kết hợp với tay cầm chịu nhiệt an toàn và thân nồi được làm bằng nhựa cách nhiệt
- kiểu dáng sự đa dạng, cá tính giúp tiết kiệm diện tích
điểm hạn chế
- Làm nóng thực phẩm lâu hơn so với bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại
- Dễ nhiễm điện Nếu không vệ sinh đúng cách, không lau khô lòng nồi trước lúc cho vào nồi lẩu điện
Đánh giá bếp từ hoặc bếp hồng ngoại
điểm mạnh
- Tốc độ làm nóng nhanh, tỏa nhiệt đều
- Bảng điều khiển nhiều công năng với các phím cơ hoặc phím cảm ứng tiện dụng; cài đặt sẵn các chế độ nấu lẩu, nướng, xào, rán…
- 1 số loại bếp hồng ngoại hoặc bếp từ cao cấp còn có chức năng khóa an toàn và hẹn giờ tiện lợi
- Dễ dàng vệ sinh
điểm hạn chế
- Phải chuẩn bị nồi đi kèm để sử dụng với bếp hồng ngoại hoặc bếp từ
- Công suất bếp lớn, tiêu hao nhiều điện năng hơn so với bếp lẩu điện
Sưởi dầu là một trong những thiết bị làm ấm mùa đông được nhiều người tìm mua. Nhưng liệu sử dụng sưởi dầu có an toàn trong những gia đình có trẻ nhỏ?
thời tiết mùa đông ở miền Bắc nước ta thường rất khắc nghiệt với những đợt không khí lạnh liên tiếp gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe. Giá rét có thể là nguyên do gây nhiều bệnh phổ thông như viêm họng, viêm phổi, dị ứng, sổ mũi, cảm lạnh… ở bé và người gia. bởi thế, may suoi dau là thiết bị làm ấm được nhiều người tìm kiếm mua vào mùa đông. Nhưng liệu máy sưởi dầu có an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh?
Chị Nguyễn Thanh Dung (Lĩnh Nam, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vừa sinh trẻ nhỏ được hơn 1 tháng thì trời trở lạnh nên ông xã đã quyết định sắm máy sưởi dầu về sử dụng trong phòng ngủ. Máy sưởi dầu làm ấm phòng nhanh và cũng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ theo muốn mà không gây khô da hay cảm giác bí khó chịu như khi sử dụng máy điều hòa. Tôi còn có thể tận dụng thiết bị này để hong khô tã lót, quần áo… của em đứa bé trong những ngày mưa gió. Tôi tương đối hài lòng với thiết bị này!”.
Nhìn chung, Nếu biết cách sử dụng bạn hoàn toàn ko phải lo về vấn đề máy sưởi dầu sẽ làm khô da hay gây thiếu oxy trong phòng có bé.
Máy sưởi dầu sở hữu nhi ều điểm mạnh như:
- Làm ấm nhanh trong vòng 2 – 5 phút
- Tỏa nhiệt đều trên diện rộng nên không sợ bị nóng cục bộ, gây khô da
- thiết lập thông minh, có khả năng tự ngắt lúc nhiệt độ cao và nghiêng nên đảm bảo an toàn lúc chuyên dụng cho gia đình có bé
- Không đốt cháy oxy, không gây khô da và các hiện tượng khó thở
khi chọn tậu máy sưởi điện, người nội trợ nên tìm kiếm những thiết bị có đúng chất lượng, cam kết tính an toàn cao như sưởi dầu 13 lá SUNHOUSESHD7085, sưởi dầu SUNHOUSE SHD7080, máy sưởi dầu SUNHOUSE SHD7081…
Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016
Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Lẩu Thái chua cay không chỉ là đặc sản của người Thái mà còn là món lẩu được nhiều người Việt ưa thích. Hãy cùng tham khảo cách làm món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện.
Nguyên liệu
- Xương ống để ninh ngọt nước (1kg)
- Tôm sú loại to (200g)
- Mực lá (200g)
- Nghêu (500g)
- Rau muống và bắp chuối vào sợi để ăn kèm lẩu
- Hành tím, ngò gai, riềng, sả
- Cà chua (3 quả)
- Chanh, lá chanh, ớt
- Gia vị: mè trắng, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu điều
- Bún hoặc mỳ tôm, mỳ gạo
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi để xóa bỏ bọt và giảm mùi hôi
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng và phi thơm bằng chảo chống dính
- Riềng cạo vỏ ngoài, đập dập
- Sả rửa sạch, đập dập và thái mỏng
- Cà chua rửa sạch, hủy bỏ phần núm trên đầu và bổ múi cau
- Ngò gai, ngò rí thái khúc nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt (vắt nước cốt 2 quả chanh)
- Mè trắng rang vàng
- Tôm cắt bỏ phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng (có thể trần qua hoặc chỉ cần bóc vỏ)
- Nghêu ngâm nước, rửa sạch
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ninh nước xương
- Cho xương ống đã chần qua vào nồi lẩu điện, thêm nước và 1 ít gia vị để ninh trong khoảng một – 2 tiếng
- Sau khi xương đã ra hết phần nước ngọt, bà nội trợ vớt xương ra và lấy nước sử dụng (trong giai đoạn ninh cần đều đặn hớt bọt để nước không bị cặn và đục)
Bước 3: Chế biến nước lẩu
- Cho một ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và điều chỉnh ở chế độ xào/ rán
- Chờ lúc dầu nóng thì thêm cà chua đã bổ múi cau cùng 1 ít nước mắm vào xào nhuyễn để tạo màu cho nước dùng
- Thêm sả, riềng, hành tím, tương ớt cùng ngũ vị hương và vừng rang vào đảo chung với cà chua
- Tiếp tục thêm nước sử dụng vào cà chua đã xào chín và chuyển sang chế độ nấu lẩu cho tới khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn (gia vị muối, bột ớt, lá chanh)
- Nếu muốn nước lẩu được trong, không bị nhiều cặn người nội trợ có thể chắt nước ra một chiều nồi khác để lọc bỏ bã sau ấy tiếp tục cho vào nồi lẩu điện, thêm một thìa nhỏ dầu điều, nước cốt chanh và ớt tươi vào đun sôi
Bước 4: Ẳn kèm lẩu
- Sau khi đã hoàn tất phần nước lẩu
- người nội trợ cũng có thể ăn kèm lẩu với rau hoặc các loại hải sản như tôm, nghêu, mực, thanh cua đã được sơ chế sạch
Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016
Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Tiết trời thu se lạnh, mát mẻ khiến những món lẩu “lên ngôi”. Bạn có thể tự làm lẩu cá chép om dưa tại nhà bằng bếp lẩu điện SUNHOUSE.
Nguyên liệu
- Cá chép (1kg, nên lựa chọn loại to, chắc thịt, không có trứng)
- Sườn hoặc xương ống (để ninh ngọt nước)
- Dưa chua (1 bát lớn)
- Cà chua (5 quả)
- Sả, gừng, hành khô
- Hành tươi, rau mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, sa tế
- Bún tươi hoặc mỳ tôm
- Rau xanh ăn kèm (thường là rau sống như xà lách, rau mùi, rau thơm…)
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, cắt khúc và chần qua nước nóng để loại bỏ bọt và mùi hôi (giúp nước lẩu ngọt và không bị đục)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm đầu và bổ múi cau
- Dưa chua rửa qua nước để bớt vị chua
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau sạch rửa và để ráo nước để ăn kèm lẩu
Bước 2: Xào qua dưa chua bằng bếp lẩu điện
- Cho một ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và lựa chọn mức nhiệt phù hợp ở chức năng xào/rán
- Phi thơm hành khô sau ấy cho cà chua, sườn và dưa chua vào đảo đều cho tới khi chín tái
- Nêm nếm gia vị (nước mắm, nước, 1 ít gia vị, bột ngọt, đường, ớt)
Bước 3: Sơ chế cá chép
- Cá chép đánh sạch vảy, khía vài đường dọc ở thân để thịt cá ngấm gia vị nhanh và sâu hơn
- Ướp gia vị vào thịt cá: gừng, sả băm nhỏ để cá thơm hơn
- Chiên vàng cá chép bằng chảo chống dính
Bước 4: Om cá
- Cho cá vào nổi lẩu điện và chọn chế độ om (ninh)
- Nêm nếm thêm nước và gia vị vừa ăn để om cá
- Chờ đến lúc món cá om dưa hoàn tất thì thêm hành tươi và thì là vào nồi lẩu
- Ẳn kèm với các loại rau sống
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện!
- Cá chép (1kg, nên lựa chọn loại to, chắc thịt, không có trứng)
- Sườn hoặc xương ống (để ninh ngọt nước)
- Dưa chua (1 bát lớn)
- Cà chua (5 quả)
- Sả, gừng, hành khô
- Hành tươi, rau mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, sa tế
- Bún tươi hoặc mỳ tôm
- Rau xanh ăn kèm (thường là rau sống như xà lách, rau mùi, rau thơm…)
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, cắt khúc và chần qua nước nóng để loại bỏ bọt và mùi hôi (giúp nước lẩu ngọt và không bị đục)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm đầu và bổ múi cau
- Dưa chua rửa qua nước để bớt vị chua
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau sạch rửa và để ráo nước để ăn kèm lẩu
Bước 2: Xào qua dưa chua bằng bếp lẩu điện
- Cho một ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và lựa chọn mức nhiệt phù hợp ở chức năng xào/rán
- Phi thơm hành khô sau ấy cho cà chua, sườn và dưa chua vào đảo đều cho tới khi chín tái
- Nêm nếm gia vị (nước mắm, nước, 1 ít gia vị, bột ngọt, đường, ớt)
Bước 3: Sơ chế cá chép
- Cá chép đánh sạch vảy, khía vài đường dọc ở thân để thịt cá ngấm gia vị nhanh và sâu hơn
- Ướp gia vị vào thịt cá: gừng, sả băm nhỏ để cá thơm hơn
- Chiên vàng cá chép bằng chảo chống dính
Bước 4: Om cá
- Cho cá vào nổi lẩu điện và chọn chế độ om (ninh)
- Nêm nếm thêm nước và gia vị vừa ăn để om cá
- Chờ đến lúc món cá om dưa hoàn tất thì thêm hành tươi và thì là vào nồi lẩu
- Ẳn kèm với các loại rau sống
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện!
Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016
Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Lẩu dê là món ăn thơm ngon, dễ làm. Bạn có thể trổ tài chế biến món lẩu dê bằng bếp nướng điện chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm lẩu dê:
- 1,5kg thịt dê tươi
- 300g nấm
- 1 chén rượu vang đỏ
- Củ sen, khoai môn, đậu phụ, váng đạu
- Đậu phộng rang xay nhỏ, tỏi + hành tím băm nhỏ
- Muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, bột ớt, hạt tiêu xay
- Nước cốt dừa
- Bún (mì) và các loại rau ăn kèm
- Lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu dê
Bước 1: Sơ chế thịt dê
- Thịt dê sắm về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách ngâm qua nước có pha rượu và gừng trong khoảng 15 – 20 phút
- Rửa lại thịt dê qua nước sạch lần nữa và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
- Ướp thịt dê: Để thịt dê không bị nhạt và thấm gia vị hơn lúc ăn lẩu bạn nên ướp trước thịt dê trong khoảng 2 – 3 tiếng với hạt nêm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành và tỏi (lượng gia vị ướp phụ thuộc vào sở thích từng gia đình)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm
- Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt thành miếng dài vừa ăn và ngâm vào nước để bớt nhựa
- Củ sen rửa sạch, gọt vỏ thái miếng
- Váng đậu rán vàng bằng chảo chống dính
- Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 3: Chế biến nước lẩu dê
- Cho hành và tỏi đã bóc vỏ, đập nhỏ và chảo phi thơm
- Thêm thịt dê đã ướp đều gia vị vào xào qua (không nên xào quá chín khiến thịt dai, tốn độ ngọt tự nhiên)
- Đổ nước cốt dừa vào chảo xào dê và đun sôi
- Cho thêm khoai môn và củ sen đã thái nhỏ vào đun nhỏ lửa
Bước 4: Nấu lẩu dê bằng nồi lẩu điện
- Đổ nước cốt dừa cùng khoai môn, củ sen đã đun vào nồi lẩu điện và đun sôi
- Thêm các nguyên liệu ăn kèm khác như rau sống, bún…
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thành món lẩu dê bằng nồi lẩu điện SUNHOUSE! Còn rất nhiều món ngon chờ bà nội trợ thưởng thức, tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, cách làm sườn xào chua ngọt tại nhà.
Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016
Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Súp lơ là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh món súp lơ luộc quen thuộc, bạn có thể chiêu đãi cả nhà súp lơ nướng thơm lừng.
Công dụng của súp lơ non
Súp lơ non có chứa nhiều dưỡng chất quý như protein (3,5%), gluxit (4,9%), canxi (26 mg%), photpho (51 mg%), sắt (1,4mg%), kali (349 mg%) và các loại vitamin… Súp lơ là một trong những loại thức ăn xanh tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh ung thu (ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang…).
Ngoài ra, súp lơ xanh còn có công năng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe trẻ em và phụ nữ có thai (ngăn ngừa dị tật thai nhi).
Nguyên liệu làm súp lơ nướng (dành cho 4 – 6 người)
- Súp lơ đã bỏ hết lá (4 – 6 cây)
- Dầu hạt cải
- Muối, hạt tiêu
- Pho mát bóp vụn
- Rau mùi băm nhuyễn
- Nồi inox SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm súp lơ nướng
Bước 1: Sơ chế súp lơ
- Súp lơ bỏ hết phần lá ngoài, rửa sạch
- Thái súp lơ thành những phần to (thái thành 3 – 4 phần để súp lơ không bị quá vụn khi nướng)
- Đổ nước vào nồi inox và đặt lên bếp đun nóng
- Cho súp lơ vào nước sôi trần qua khoàng 3 – 4 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước
- Ướp súp lơ với 1 ít muối, hạt tiêu
Bước 2: Nướng súp lơ
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất nướng rau củ
- Cho súp lơ đã ráo nướng lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện (nên lựa chọn phần vỉ nướng bằng phẳng)
- Trong công đoạn nướng, bạn cũng có thể sử dụng thường quét dầu hạt thìa lên súp lơ để cam kết màu sắc và hạn chế cháy khét.
- Sau lúc nướng chín thì cho súp lơ ra bàn và cắt thành miếng vừa ăn, rắc pho mát và rau mùi lên trên.
Súp lơ non có chứa nhiều dưỡng chất quý như protein (3,5%), gluxit (4,9%), canxi (26 mg%), photpho (51 mg%), sắt (1,4mg%), kali (349 mg%) và các loại vitamin… Súp lơ là một trong những loại thức ăn xanh tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh ung thu (ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang…).
Ngoài ra, súp lơ xanh còn có công năng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe trẻ em và phụ nữ có thai (ngăn ngừa dị tật thai nhi).
Nguyên liệu làm súp lơ nướng (dành cho 4 – 6 người)
- Súp lơ đã bỏ hết lá (4 – 6 cây)
- Dầu hạt cải
- Muối, hạt tiêu
- Pho mát bóp vụn
- Rau mùi băm nhuyễn
- Nồi inox SUNHOUSE
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm súp lơ nướng
Bước 1: Sơ chế súp lơ
- Súp lơ bỏ hết phần lá ngoài, rửa sạch
- Thái súp lơ thành những phần to (thái thành 3 – 4 phần để súp lơ không bị quá vụn khi nướng)
- Đổ nước vào nồi inox và đặt lên bếp đun nóng
- Cho súp lơ vào nước sôi trần qua khoàng 3 – 4 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước
- Ướp súp lơ với 1 ít muối, hạt tiêu
Bước 2: Nướng súp lơ
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất nướng rau củ
- Cho súp lơ đã ráo nướng lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện (nên lựa chọn phần vỉ nướng bằng phẳng)
- Trong công đoạn nướng, bạn cũng có thể sử dụng thường quét dầu hạt thìa lên súp lơ để cam kết màu sắc và hạn chế cháy khét.
- Sau lúc nướng chín thì cho súp lơ ra bàn và cắt thành miếng vừa ăn, rắc pho mát và rau mùi lên trên.