Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Lựa chọn nồi lẩu điện đa năng hay bếp từ?

Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016 - 0 Comments

Bếp từ và nồi lẩu điện đa năng đều là những thiết bị nấu lẩu được nhiều người sử dụng vào mùa đông. Nhưng bạn đã biết ưu, nhược điểm của từng loại thiết bị này?
Đánh giá nồi lẩu điện đa năng
lợi thế
- Nồi lẩu điện đa năng có phần lòng nồi đã được chuẩn bị phù hợp với từng loại bếp nên người nội trợ không cần chuẩn bị nồi và dễ vệ sinh. Ngoài ra, lòng nồi đun thường được phủ lớp chống dính an toàn cho sức khỏe. người nội trợ nên sắm những loại bếp lẩu điện đạt chất lượng như SHD4521, SH535L…

- Không chỉ được dùng để nấu lẩu, nồi lẩu điện đa năng còn có thể chế biến được nhiều món ngon trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian như hầm, luộc, nấu, xào, chiên…
- Đây là thiết bị nhà bếp tiên tiến, được tích hợp nhiều công năng tiện lợi với hệ thống bảng điều khiển dễ dùng hoặc núm vặn cơ học, thuận tiện lúc điều chỉnh nhiệt độ
- dùng tiết kiệm điện năng, an toàn cho người tiêu dùng
- Kết hợp với tay cầm chịu nhiệt an toàn và thân nồi được làm bằng nhựa cách nhiệt
- kiểu dáng sự đa dạng, cá tính giúp tiết kiệm diện tích
điểm hạn chế
- Làm nóng thực phẩm lâu hơn so với bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại
- Dễ nhiễm điện Nếu không vệ sinh đúng cách, không lau khô lòng nồi trước lúc cho vào nồi lẩu điện

Đánh giá bếp từ hoặc bếp hồng ngoại
điểm mạnh
- Tốc độ làm nóng nhanh, tỏa nhiệt đều
- Bảng điều khiển nhiều công năng với các phím cơ hoặc phím cảm ứng tiện dụng; cài đặt sẵn các chế độ nấu lẩu, nướng, xào, rán…
- 1 số loại bếp hồng ngoại hoặc bếp từ cao cấp còn có chức năng khóa an toàn và hẹn giờ tiện lợi
- Dễ dàng vệ sinh

điểm hạn chế
- Phải chuẩn bị nồi đi kèm để sử dụng với bếp hồng ngoại hoặc bếp từ
- Công suất bếp lớn, tiêu hao nhiều điện năng hơn so với bếp lẩu điện

Máy sưởi dầu có gây khô da khi sử dụng?

Sưởi dầu là một trong những thiết bị làm ấm mùa đông được nhiều người tìm mua. Nhưng liệu sử dụng sưởi dầu có an toàn trong những gia đình có trẻ nhỏ?

thời tiết mùa đông ở miền Bắc nước ta thường rất khắc nghiệt với những đợt không khí lạnh liên tiếp gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe. Giá rét có thể là nguyên do gây nhiều bệnh phổ thông như viêm họng, viêm phổi, dị ứng, sổ mũi, cảm lạnh… ở bé và người gia. bởi thế, may suoi dau là thiết bị làm ấm được nhiều người tìm kiếm mua vào mùa đông. Nhưng liệu máy sưởi dầu có an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh?

Chị Nguyễn Thanh Dung (Lĩnh Nam, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vừa sinh trẻ nhỏ được hơn 1 tháng thì trời trở lạnh nên ông xã đã quyết định sắm máy sưởi dầu về sử dụng trong phòng ngủ. Máy sưởi dầu làm ấm phòng nhanh và cũng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ theo muốn mà không gây khô da hay cảm giác bí khó chịu như khi sử dụng máy điều hòa. Tôi còn có thể tận dụng thiết bị này để hong khô tã lót, quần áo… của em đứa bé trong những ngày mưa gió. Tôi tương đối hài lòng với thiết bị này!”.
Nhìn chung, Nếu biết cách sử dụng bạn hoàn toàn ko phải lo về vấn đề máy sưởi dầu sẽ làm khô da hay gây thiếu oxy trong phòng có bé.
Máy sưởi dầu sở hữu nhi ều điểm mạnh như:
- Làm ấm nhanh trong vòng 2 – 5 phút
- Tỏa nhiệt đều trên diện rộng nên không sợ bị nóng cục bộ, gây khô da
- thiết lập thông minh, có khả năng tự ngắt lúc nhiệt độ cao và nghiêng nên đảm bảo an toàn lúc chuyên dụng cho gia đình có bé
- Không đốt cháy oxy, không gây khô da và các hiện tượng khó thở
khi chọn tậu máy sưởi điện, người nội trợ nên tìm kiếm những thiết bị có đúng chất lượng, cam kết tính an toàn cao như sưởi dầu 13 lá SUNHOUSESHD7085, sưởi dầu SUNHOUSE SHD7080, máy sưởi dầu SUNHOUSE SHD7081…

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Công thức chuẩn cho món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện

Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016 - 0 Comments

Lẩu Thái chua cay không chỉ là đặc sản của người Thái mà còn là món lẩu được nhiều người Việt ưa thích. Hãy cùng tham khảo cách làm món lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện.

Nguyên liệu
- Xương ống để ninh ngọt nước (1kg)
- Tôm sú loại to (200g)
- Mực lá (200g)
- Nghêu (500g)
- Rau muống và bắp chuối vào sợi để ăn kèm lẩu
- Hành tím, ngò gai, riềng, sả
- Cà chua (3 quả)
- Chanh, lá chanh, ớt
- Gia vị: mè trắng, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, dầu điều
- Bún hoặc mỳ tôm, mỳ gạo
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu Thái chua cay bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống rửa sạch, chần qua với nước sôi để xóa bỏ bọt và giảm mùi hôi
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng và phi thơm bằng chảo chống dính
- Riềng cạo vỏ ngoài, đập dập
- Sả rửa sạch, đập dập và thái mỏng
- Cà chua rửa sạch, hủy bỏ phần núm trên đầu và bổ múi cau
- Ngò gai, ngò rí thái khúc nhỏ
- Chanh vắt lấy nước cốt (vắt nước cốt 2 quả chanh)
- Mè trắng rang vàng
- Tôm cắt bỏ phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng (có thể trần qua hoặc chỉ cần bóc vỏ)
- Nghêu ngâm nước, rửa sạch
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Ninh nước xương
- Cho xương ống đã chần qua vào nồi lẩu điện, thêm nước và 1 ít gia vị để ninh trong khoảng một – 2 tiếng
- Sau khi xương đã ra hết phần nước ngọt, bà nội trợ vớt xương ra và lấy nước sử dụng (trong giai đoạn ninh cần đều đặn hớt bọt để nước không bị cặn và đục)
Bước 3: Chế biến nước lẩu
- Cho một ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và điều chỉnh ở chế độ xào/ rán
- Chờ lúc dầu nóng thì thêm cà chua đã bổ múi cau cùng 1 ít nước mắm vào xào nhuyễn để tạo màu cho nước dùng
- Thêm sả, riềng, hành tím, tương ớt cùng ngũ vị hương và vừng rang vào đảo chung với cà chua
- Tiếp tục thêm nước sử dụng vào cà chua đã xào chín và chuyển sang chế độ nấu lẩu cho tới khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn (gia vị muối, bột ớt, lá chanh)
- Nếu muốn nước lẩu được trong, không bị nhiều cặn người nội trợ có thể chắt nước ra một chiều nồi khác để lọc bỏ bã sau ấy tiếp tục cho vào nồi lẩu điện, thêm một thìa nhỏ dầu điều, nước cốt chanh và ớt tươi vào đun sôi
Bước 4: Ẳn kèm lẩu
- Sau khi đã hoàn tất phần nước lẩu
- người nội trợ cũng có thể ăn kèm lẩu với rau hoặc các loại hải sản như tôm, nghêu, mực, thanh cua đã được sơ chế sạch

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Cách làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện

Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016 - 0 Comments

Tiết trời thu se lạnh, mát mẻ khiến những món lẩu “lên ngôi”. Bạn có thể tự làm lẩu cá chép om dưa tại nhà bằng bếp lẩu điện SUNHOUSE.
Nguyên liệu
- Cá chép (1kg, nên lựa chọn loại to, chắc thịt, không có trứng)
- Sườn hoặc xương ống (để ninh ngọt nước)
- Dưa chua (1 bát lớn)
- Cà chua (5 quả)
- Sả, gừng, hành khô
- Hành tươi, rau mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, ớt, sa tế
- Bún tươi hoặc mỳ tôm
- Rau xanh ăn kèm (thường là rau sống như xà lách, rau mùi, rau thơm…)
- Bếp lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, cắt khúc và chần qua nước nóng để loại bỏ bọt và mùi hôi (giúp nước lẩu ngọt và không bị đục)
- Cà chua rửa sạch, bỏ phần núm đầu và bổ múi cau
- Dưa chua rửa qua nước để bớt vị chua
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Rau sạch rửa và để ráo nước để ăn kèm lẩu

Bước 2: Xào qua dưa chua bằng bếp lẩu điện
- Cho một ít dầu ăn vào nồi lẩu điện và lựa chọn mức nhiệt phù hợp ở chức năng xào/rán
- Phi thơm hành khô sau ấy cho cà chua, sườn và dưa chua vào đảo đều cho tới khi chín tái
- Nêm nếm gia vị (nước mắm, nước, 1 ít gia vị, bột ngọt, đường, ớt)
Bước 3: Sơ chế cá chép
- Cá chép đánh sạch vảy, khía vài đường dọc ở thân để thịt cá ngấm gia vị nhanh và sâu hơn
- Ướp gia vị vào thịt cá: gừng, sả băm nhỏ để cá thơm hơn
- Chiên vàng cá chép bằng chảo chống dính
Bước 4: Om cá 
- Cho cá vào nổi lẩu điện và chọn chế độ om (ninh)
- Nêm nếm thêm nước và gia vị vừa ăn để om cá
- Chờ đến lúc món cá om dưa hoàn tất thì thêm hành tươi và thì là vào nồi lẩu
- Ẳn kèm với các loại rau sống
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn thành món lẩu cá chép om dưa bằng bếp lẩu điện!

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Hướng dẫn làm lẩu dẻ bằng lẩu điện SUNHOUSE

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016 - 0 Comments

Lẩu dê là món ăn thơm ngon, dễ làm. Bạn có thể trổ tài chế biến món lẩu dê bằng bếp nướng điện chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.


Nguyên liệu làm lẩu dê:
- 1,5kg thịt dê tươi
- 300g nấm
- 1 chén rượu vang đỏ
- Củ sen, khoai môn, đậu phụ, váng đạu
- Đậu phộng rang xay nhỏ, tỏi + hành tím băm nhỏ
- Muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, bột ớt, hạt tiêu xay
- Nước cốt dừa
- Bún (mì) và các loại rau ăn kèm
Lẩu điện đa năng SUNHOUSE

Cách làm lẩu dê
Bước 1: Sơ chế thịt dê
- Thịt dê sắm về rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách ngâm qua nước có pha rượu và gừng trong khoảng 15 – 20 phút

- Rửa lại thịt dê qua nước sạch lần nữa và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
- Ướp thịt dê: Để thịt dê không bị nhạt và thấm gia vị hơn lúc ăn lẩu bạn nên ướp trước thịt dê trong khoảng 2 – 3 tiếng với hạt nêm, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, hành và tỏi (lượng gia vị ướp phụ thuộc vào sở thích từng gia đình)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm
- Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt thành miếng dài vừa ăn và ngâm vào nước để bớt nhựa
- Củ sen rửa sạch, gọt vỏ thái miếng
- Váng đậu rán vàng bằng chảo chống dính
- Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn
Bước 3: Chế biến nước lẩu dê
- Cho hành và tỏi đã bóc vỏ, đập nhỏ và chảo phi thơm
- Thêm thịt dê đã ướp đều gia vị vào xào qua (không nên xào quá chín khiến thịt dai, tốn độ ngọt tự nhiên)
- Đổ nước cốt dừa vào chảo xào dê và đun sôi
- Cho thêm khoai môn và củ sen đã thái nhỏ vào đun nhỏ lửa

Bước 4: Nấu lẩu dê bằng nồi lẩu điện
- Đổ nước cốt dừa cùng khoai môn, củ sen đã đun vào nồi lẩu điện và đun sôi
- Thêm các nguyên liệu ăn kèm khác như rau sống, bún…
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thành món lẩu dê bằng nồi lẩu điện SUNHOUSE! Còn rất nhiều món ngon chờ bà nội trợ thưởng thức, tham khảo cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dínhcách làm sườn xào chua ngọt tại nhà.

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Cách làm súp lơ nướng bằng bếp nướng điện không khói

Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016 - 0 Comments

Súp lơ là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh món súp lơ luộc quen thuộc, bạn có thể chiêu đãi cả nhà súp lơ nướng thơm lừng.

Công dụng của súp lơ non
Súp lơ non có chứa nhiều dưỡng chất quý như protein (3,5%), gluxit (4,9%), canxi (26 mg%), photpho (51 mg%), sắt (1,4mg%), kali (349 mg%) và các loại vitamin… Súp lơ là một trong những loại thức ăn xanh tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh ung thu (ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang…).
Ngoài ra, súp lơ xanh còn có công năng hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Đặc biệt súp lơ xanh rất tốt cho sức khỏe trẻ em và phụ nữ có thai (ngăn ngừa dị tật thai nhi).


Nguyên liệu làm súp lơ nướng (dành cho 4 – 6 người)
- Súp lơ đã bỏ hết lá (4 – 6 cây)
- Dầu hạt cải
- Muối, hạt tiêu
- Pho mát bóp vụn
- Rau mùi băm nhuyễn
Nồi inox SUNHOUSE
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách làm súp lơ nướng 
Bước 1: Sơ chế súp lơ
- Súp lơ bỏ hết phần lá ngoài, rửa sạch
- Thái súp lơ thành những phần to (thái thành 3 – 4 phần để súp lơ không bị quá vụn khi nướng)
- Đổ nước vào nồi inox và đặt lên bếp đun nóng
- Cho súp lơ vào nước sôi trần qua khoàng 3 – 4 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước
- Ướp súp lơ với 1 ít muối, hạt tiêu
Bước 2: Nướng súp lơ
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất nướng rau củ
- Cho súp lơ đã ráo nướng lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện (nên lựa chọn phần vỉ nướng bằng phẳng)
- Trong công đoạn nướng, bạn cũng có thể sử dụng thường quét dầu hạt thìa lên súp lơ để cam kết màu sắc và hạn chế cháy khét.
- Sau lúc nướng chín thì cho súp lơ ra bàn và cắt thành miếng vừa ăn, rắc pho mát và rau mùi lên trên.

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016

Cách chế biến khoai lang nướng cà ri bằng bếp nướng điện

Thứ Sáu, 30 tháng 9, 2016 - 0 Comments

Bếp nướng điện không khói là một trong những thiết bị nướng hiện đại, có tác dụng chế biến nhiều món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm khoai lang nướng cà ri bằng bếp nướng điện.

Công dụng của khoai lang
Khoai lang là 1 trong những loại thức ăn được xét vào nhóm thức ăn giàu giá trị dinh dưỡng nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng quý như: beta-carotene, magie, mangan, kali, các loại vitamin (vitamin A, C, B), chất xơ… Đặc biệt, khoai lang còn có hàm lượng nước cao, ngăn ngừa hiện tượng thèm ăn. Nhờ ấy, thường xuyên ăn khoai lang sẽ luôn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp da hiệu quả.


Nguyên liệu làm khoai lang nướng
- Khoai lang loại ngon (3 – 4 củ)
- Dầu oliu (3 thìa); cũng có thể thay thế bằng dầu thực vật thông thường
- Bột cà ri (2 thìa)
- Gia vị và hạt tiêu đen xay mịn
- Nước cốt chanh (1 quả)
- Lá bạc hà băm nhuyễn (có thể có hoặc không)
Bếp nướng điện SUNHOUSE (Các loại bếp nướng điện SUNHOUSE như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe và cài đặt công dụng điều chỉnh mức công suất hợp lý với từng nhóm thực phẩm).

Cách làm khoai lang nướng
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, cắt bỏ 2 đầu
- Nạo vỏ khoai lang và cắt thành những khúc to, dài (dày khoảng 1 cm) để lúc nướng vẫn giữ được độ ngọt
Bước 2: Ướp khoai lang nướng
- Trộn khoai lang đã thái lát với 1 ít muối, bột cà ri và hạt tiêu (ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng để khoai ngấm đều gia vị)
- Ướp thêm dầu oliu hoặc dầu ăn để khoai không bị khô khi nướng (dầu ăn không nên ướp quá lâu)
Bước 3: Nướng khoai lang bằng bếp nướng điện SUNHOUSE
- Bật bếp nướng điện và chọn mức công suất phù hợp với nhóm thức ăn rau củ
- Cho khoai lang đã ướp lên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện và nướng chín đều 2 mặt (bạn nên đặt khoai ở phần vỉ bằng phẳng)
- Trong giai đoạn nướng Nếu khoai quá khô cũng có thể phết thêm 1 lớp dầu ăn bên ngoài để đảm bảo khoai lang nướng chín đều và mềm.
Chúc mừng bạn đã hoàn thiện món khoai lang nướng bằng bếp nướng điện không khói. Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà.

Cách làm tôm nướng muối ớt bằng bếp nướng điện

Vị ngọt của tôm nướng hòa cùng vị ớt cay nồng sẽ khiến bất kì ai đã ăn một lần cũng khó quên. Món tôm nướng muối ớt bằng bếp nướng điện đơn giản hơn bạn nghĩ.

Nguyên liệu
- 500g tôm sú (chọn những con tôm tươi ngon, vỏ tôm sáng màu. lúc sử dụng tay ấn nhẹ vào bản thân mình tôm thì đảm bảo tôm có độ đàn hồi nhất định, cực tốt là nên chọn những con tôm còn sống khỏe)
- 5 trái ớt sừng
- 1 trái chanh tươi
- Gia vị: tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt
Bếp nướng điện SUNHOUSE
- Xiên tre, cối – chày

Cách làm tôm nướng muối ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch tôm sú, cắt bỏ phần râu và để ráo (sử dụng 1 con dao rạch nhẹ phần thân tôm để rút bỏ sợi chỉ đen ở sống lung)
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống và chia làm 2 phần (2 trái ớt sừng để nguyên, 3 trái ớt sừng giã nhỏ)
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (không nên vắt quá sức để tránh tinh dầu ở vỏ chanh chảy xuống nước cốt chanh tạo vị đắng chát)
- Xiên tre nên ngâm vào nước lạnh sau đấy vớt ra để ráo trước khi xiên tôm
Bước 2: Ướp tôm nướng cay
- Trộn các loại gia vị ướp tôm vào 1 cái bát con: 1 thìa muối nhỏ, 1 thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ, ½ thìa bột ớt, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho tôm đã rửa sạch vào một cái bát và rưới phần hỗn hợp nước ướp đều lên tôm (để tôm ngấm gia vị, người mua nên ướp trong khoảng ít nhất 3 tiếng)
- Sau lúc tôm đã ngấm nước ướp thì dùng que xiên để xiên dọc tôm (tránh bản thân tôm bị cong lúc nướng, người tiêu dùng cũng có thể bỏ qua bước này Nếu tôm nhỏ)

Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, chọn mức công suất phù hợp với món nướng hải sản (bạn nên chọn những loại bếp nướng có cài đặt sẵn mức công suất để dễ sử dụng như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4600…)
- Cho tôm đã ướp lên trên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm sau ấy bày tôm ra đĩa và bóc vỏ
Bước 4: Pha nước chấm tôm nướng
- Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, hạt tiêu vào cối giã nhỏ sau đấy bỏ ra đĩa
- Thêm nước cốt chanh vào đĩa muối ớt để tạo thành nước chấm tôm nướng

Chúc mừng người dùng đã hoàn thành món tôm nướng muối ớt thơm ngon, cay nồng bằng bếp nướng điện không khói SUNHOUSE.
Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Cách làm tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016 - 0 Comments

Bạn đã sẵn sàng học món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện? Mùi bơ tỏi thơm lừng cả nhà sẽ khiến bất kì ai cũng phải tấm tắc khen ngợi tài nấu ăn của bạn.

Nguyên liệu:
- 300g tôm tươi
- 15g bơ nhạt
- 10ml dầu oliu
- Tỏi băm nhuyễn
- 3g pho mát bào vụn
- Gia vị: Lá oregano khô, parsley khô, muối, hạt tiêu (lá oregano khô, parsley khô giúp tăng hương vị món tôm nướng nhưng Nếu như không quen ăn hoặc khó tậu, người tiêu dùng cũng có thể bỏ qua 2 nguyên liệu này)
- Xiên tre
Bếp nướng điện SUNHOUSE (Bạn nên lựa chọn những loại bếp nướng điện có lớp phủ chống dính cao cấp, an toàn và được cài đặt mức công suất hợp lý với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…)

Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ phần rau và ngạch cứng ở đầu
- sử dụng mũi dao nhọn hoặc kéo rạch phần sống lung tôm để hủy bỏ chỉ đen
Bước 2: Ướp tôm
- Trộn tất cả các nguyên liệu ướp tôm vào 1 chiếc bát nhỏ: 15g bơ nhạt để mềm, 10ml dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, 3g pho mát bào vụn, ¼ thìa lá oregano khô, ¼ thìa parsley khô, ¼ thìa muối, hạt tiêu xay nhỏ
- Phết hỗn hợp bơ tỏi này lên tất cả tôm (đặc biệt là phần sống lung tôm đã rạch sẵn). người tiêu dùng nên ướp trong khoảng vài tiếng để tôm ngấm gia vị

Bước 3: Nướng tôm bằng bếp nướng điện không khói
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn công năng nướng hải sản
- Cho tôm đã ngấm gia vị lên bề mặt vỉ nướng của bếp nướng điện không khói
- Nướng chín đều 2 mặt tôm cho tới khi mùi bơ tỏi thơm lừng lan khắp phòng
Chúc mừng người sử dụng đã hoàn thành món tôm nướng bơ tỏi bằng bếp nướng điện không khói! Ngoài ra người mua cũng có thể học cách làm những món ăn ngon tại nhà tại những bài: Cách làm sườn xào chua ngọtcách làm bánh cuốncách làm thạch hoa quả,...

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Sườn nướng mật ong thơm ngon bằng bếp nướng điện

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016 - 0 Comments

Sườn nướng là một trong những món nướng thơm ngon, hấp dẫn không thể thiếu trong mỗi bữa nướng. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sườn nướng bằng bếp nướng điện.

Nguyên liệu:
- Sườn non (700g)
- Mật ong (3 thìa)
- Chanh tươi, ớt, tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm
Bếp nướng điện SUNHOUSE

Cách làm sườn nướng tẩm mật ong bằng bếp nướng điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non đã chuẩn bị rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần qua nước nóng
- Chặt sườn thành từng miếng dài khoảng 5 cm
- Chanh tươi vắt lấy nước cốt (1 quả), không nên vắt quá mạnh tay để tránh bị đắng
- Tỏi, ớt băm nhỏ

Bước 2: Ướp sườn
- Cho sườn đã rửa sạch để ráo vào 1 bát lớn
- Chuẩn bị nước ướp theo tỷ lệ: một thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 3 thìa mật ong, một thìa nước cốt chanh, 1 thìa hạt tiêu giã nhỏ, ớt, tỏi băm, 2 thìa dầu ăn
- Rưới nước ướp lên đều các bề mặt của miếng sườn và để trong khoảng ít nhất 2-3 tiếng để sườn ngấm đều gia vị (thỉnh thoảng nên đảo đều sườn với nước ướp)

Bước 3: Nướng sườn bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện, chọn chế độ nướng sườn (đối với những loại bếp nướng điện không khói có cài đặt sẵn mức công suất phù hợp với từng nhóm thực phẩm)
- Đặt sườn đã ướp lên bề mặt vỉ nướng điện (nên chọn loại vỉ nướng có rãnh để tránh bị dính và hạn chế mỡ thừa)
- Nướng chín vàng 2 mặt sườn (trong giai đoạn nướng cũng có thể phết thêm 1 lớp mật ong để sườn đậm vị hơn).

chú ý để món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn:
- cam kết thời gian ướp (thời gian ướp quá ngắn khiến cho nước ướp không ngấm đều vào sườn)
- lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt: chất lượng bếp nướng điện không khói quyết định đến một phần chất lượng món nướng. bạn nên lựa chọn bếp nướng điện loại nào tốt, được phủ lớp chống dính an toàn và có cài đặt mức công suất nướng hợp lý với từng nhóm thực phẩm như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4601, SHD4602, SHD4603…
Ngoài món nướng, khách hàng có thể tự làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon tại nhà theo hướng dẫn trong bài: Cách làm sườn xào chua ngọt

© 2015 - 2016 Tập đoàn SUNHOUSE . All rights reserved.
Designed by Hoàng Nguyễn