Home » All posts
Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016
Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Bếp đôi điện từ và bếp đôi điện từ hồng ngoại đều là hai loại bếp hiện đại, được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay với ưu điểm an toàn, tiết kiệm điện năng. Nhưng bạn đã biết cách phân biệt 2 thiết bị này?
Cách thức hoạt động
Bếp đôi điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt tới nồi để đun chín thực phẩm. Còn bếp đôi điện từ hồng ngoại là sự kết hợp giữa bếp hồng ngoại và bếp từ (đây là 2 loại bếp có phương thức hoạt động hoàn toàn khác nhau). dùng bếp đôi điện từ hồng ngoại cho phép bà nội trợ được trải nghiệm nhiều công nghệ nấu công nghệ cao trên cùng 1 bề mặt bếp.
Bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của mẫu điện Fuco, làm nóng bộ nồi nấu phía trên bề mặt bếp nên cũng có thể làm chín thực phẩm mà không gây nóng bề mặt bếp, không gây nguy hiểm cho người dùng.
Còn bếp đôi điện từ hồng ngoại có hai vùng nấu riêng biệt theo những cách thức hoạt động khác biệt. 1 vùng nấu theo cơ chế hoạt động của bếp từ, còn 1 vùng nấu theo nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại thì nóng hơn.
Tính năng
Trong quá trình sử dụng, bếp từ không sinh ra khí CO hay CO2 nên cũng có thể nấu được cả ở không gian trong phòng và ngoài trời. Ngoài ra, nhiều loại bếp từ hiện đại như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6870, SHD6866… còn được tích hợp thêm các công dụng hẹn giờ, khóa an toàn và cài đặt nhiều chế độ nấu tự động. Bếp bếp đôi điện từ hồng ngoại cũng được tích hợp nhiều công dụng tiện ích, giống như như bếp từ.
Dụng cụ nấu
ko phải loại nồi nào cũng sử dụng được trên bếp từ. Bởi đây là loại bếp kén dụng cụ nấu, chỉ dùng những loại nồi nấu có tính nhiễm từ. Tuy nhiên, Nếu sử dụng bếp đôi điện từ hồng ngoại, người nội trợ không cần phải lo lắng về vấn đề lựa chọn nồi nấu.
Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016
Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Với những ai thích ăn nấm hay ăn chay, lẩu nấm thập cẩm là món ngon không thể bỏ qua. Bạn đã biết cách làm lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ SUNHOUSE?
- Nghêu (8 con)
- Tôm (100g)
- Mực (100g)
- Cá viên (100g)
- Các loại nấm: nấm đông cô, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc, nấm rơm, nấm hương… (tùy sở thích từng gia đình để chọn loại nấm phù hợp)
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải bắp, rau cải thìa, cải thảo…
- Gia vị: hạt nêm, dầu vừng, hạt tiêu, muối
- Nước hầm xương ống ( 1- 2l)
- Bếp từ SUNHOUSE, nồi inox SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu và dùng dao để rạch bỏ phần chỉ đen ở giữa sống lưng tôm
- Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Nghêu hoặc ngao rửa sạch, ngâm nước để xóa bỏ phần cặn bẩn
- Cá viên cũng có thể thái đôi hoặc để nguyên miếng (tùy hình dạng cá viên và sở thích từng gia đình)
- Nấm bỏ gốc, bỏ phần rơm dính ở nấm và rửa sạch với nước muối loãng
- Rau ăn kèm lẩu làm sạch, để ráo nước và bày ra đĩa
Bước 2: Đun nước lẩu bằng bếp từ
- Cho nước hầm xương ống vào nồi inox đặt lên bếp từ, lựa chọn công dụng nấu lẩu
- Đun sôi nước dùng và nêm nếm gia vị vừa ăn (hạt nêm, dầu vừng, tiêu, rau mùi)
- Thả ngao, nghêu, tôm, mực vào đun cho ngọt nước cũng có thể điều chỉnh giảm nhiệt độ bếp từ
Bước 3: Ẳn kèm lẩu
- Thêm các loại rau (cải xanh, cải thảo, cải bắp…) vào nồi lẩu
- Lần lượt thêm nấm (nấm đông cô, kim chi, linh chi, nấm rơm…). Nấm chú ý đun kĩ, bởi nhiều loại nấm lâu chín
- bạn có thể thả bún, mỳ tôm, miến… vào nồi lẩu, tùy sở thích từng gia đình.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món lẩu nấm thập cẩm bằng bếp từ SUNHOUSE!
Một nồi lẩu măng chua nóng hổi có thể hấp dẫn bất kì ai. Cùng tham khảo công thức làm lẩu măng chua bằng bếp từ để chiêu đãi bạn bè trong những ngày lạnh.
Nguyên liệu:
- Măng chua (400g)- Cua đồng hoặc ghẹ (800g)
- Cà chua, dọc mùng, đậu bắp
- Hành lá, mùi tàu, hành khô
- Nước mắm, hạt nêm, muối, hạt tiêu, chanh, ớt, me, giấm bỗng
- Rau ăn kèm lẩu: cải bẹ xanh, rau muống
- Đậu hũ non, nấm, bún hoặc mỳ tôm
- Bếp từ SUNHOUSE, nồi inox SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu măng chua bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cu đồng rửa sạch, tác đôi, lấy phần gạch cua để riêng ra bát (có thể vắt 1 vài giọt chanh vào bát gạch cua để khử mùi tanh)
- Thân cua giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố đa năng để xay nhuyễn (cho thêm 1 ít nước vào trong công đoạn xay) sau đấy lọc bỏ phần bã. Phần nước đã lọc bỏ bã đun sôi cùng một ít muối trên bếp từ
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Dọc mùng tước bỏ xơ, rửa sạch, ngâm nước muối và thái lát mỏng
- Măng chua rửa sạch với nước lạnh, để ra rổ cho ráo nước
- Đậu bắp thái lát mỏng
- Hành lá, hành khô, mùi tàu thái lát nhỏ
- Rau xanh rửa sạch, để ráo nước và bày ra đĩa ăn kèm lẩu
- Đậu hũ non thái miếng vừa ăn
Bước 2: Xào măng chua và gạch cua
- Cho nồi inox lên bếp từ, chọn chế độ xào, thêm dầu ăn vào phi thơm hành khô và xào chín gạch cua, để ra bát nhỏ
- Tiếp tục đun nóng nồi inox, phi thơm hành khô và đổ cà chua vào đảo đều
- Thêm măng chua, dứa vào om cùng (đun trong khoảng 10 – 15 phút) cùng khoảng 2 bát nước lạnh, me chua, giấm bỗng và nêm nếm gia vị vừa ăn
- Thêm nước đã lọc cua đun sôi vào nồi inox và chuyển sang chế độ nấu lẩu ở bếp từ
- Chờ nồi lẩu sôi thì thêm gạch cua, riêu cua, đậu bắp, dọc mùng, hành lá, mùi tàu vào đun và ăn kèm với nấm, các loại rau xanh… (tùy sở thích từng gia đình).
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thành món lẩu măng chua bằng bếp từ!
Lẩu cá trắm với vị chua cay nóng hổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày lạnh. Cùng tham khảo hướng dẫn làm lẩu cá trắm bằng bếp từ SUNHOUSE.
Nguyên liệu:
- Cá trắm (2kg)
- Nước hầm xương (2 lít)
- Thịt bò (500g)
- Ngao (1 -2 kg để giúp ngọt nước hơn)
- Đậu hũ non (3 bìa)
- Cà chua (5 quả)
- Me chua (3 quả)
- Dạ dày, lòng non
- Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh
- Rau ăn kèm lẩu: rau cần, rau cải…
- Gia vị: muối, bột nêm, sa tế…
- Bếp từ SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu cá trắm bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng
- Ngao rửa sạch, ngâm với nước để xóa bỏ hết cặn bẩn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Me chua nạo vỏ ngoài
- Lòng non, dạ dày rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Cá đánh sạch vẩy, lọc xương, thái miếng vừa ăn
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp với gia vị (nước mắm, hạt tiêu, gừng) khoảng 15 – 20 phút để thịt bò đậm vị hơn khi nhúng lẩu
Bước 2: Nấu nước lẩu cá trắm bằng bếp từ
- Đặt nồi inox lên bếp từ, chọn chế độ xào
- Thêm dầu ăn vào trong nồi, phi thơm hành khô sau đấy cho cà chua vào xào chín cùng một ít nước mắm và nước sạch
- Thêm xương cá, me chua và nước hầm xương (2l) vào nồi inox; chuyển sang chế độ nấu lẩu
- Nêm nếm gia vị vừa ăn
Chúc mừng bạn đã hoàn tất món lẩu cá trắm thơm ngon, giản đơn bằng bếp từ SUNHOUSE
Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016
Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Lẩu bò nhúng dấm có vị thanh đạm, chua cay là món ngon được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo cách làm lẩu bò nhúng dấm bằng bếp từ SUNHOUSE.
Nguyên liệu:
- Thịt bò (800g)
- Nước hầm xương ống (2 lít)
- Nước dừa (1 trái dừa xiêm để lấy nước)
- Hành tây, hành khô, sả
- Dứa (1 quả), Khế chua (1 quả), Dưa chuột
- Chanh, tỏi, ớt, đường
- Dấm chua (500ml)
- Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, mỳ chính, sa tế
- Nấm, rau ăn lẩu (rau cải, rau muống, cải bắp, cải thảo…)
- Bún hoặc mỳ tôm
- Bánh tráng cuốn
- Bếp từ SUNHOUSE hoặc lẩu điện đa năng SUNHOUSE
Cách làm lẩu bò nhúng dấm
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Hành khô băm nhỏ
- Gừng nạo vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn và ướp với hành khô, gừng thái lát cùng 1 ít gia vị và hạt tiêu trong khoảng 15 – 20 phút để thịt bò đậm vị hơn khi ăn lẩu
Bước 2: Nấu nước lẩu
- Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt và xay bằng máy xay sinh tố SUNHOUSE để lấy nước cốt (lấy 1/3 quả dứa)
- Sả rửa sạch, đập dập phần đầu
- Hành tây thái lát mỏng (1/4 củ hành tây)
- Cho nước hầm xương vào nồi cùng với nước cốt dừa (1 quả), nước cốt dứa (1/3 quả), dấm chua (500ml) và đặt lên bếp từ
- lựa chọn chế độ lẩu trên bếp từ để đun sôi
- Chờ khi nước sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn và vặn nhỏ bếp, thêm hành tây vào đun trong khoảng 5 phút
Bước 3: Chuẩn bị đồ ăn kèm
- Khế chua, dưa chuột hoặc xoài xanh rửa sạch, thái lát dài để ăn kèm lẩu
- Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng sau đấy vớt ra rổ để ráo nước
- Chuẩn bị sẵn bánh tráng cuốn để ăn cùng rau sống, thịt bò nhúng dấm và khế chua, dưa chuột
Bước 4: Pha chế nước chấm
- Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ
- Lấy nước cốt chanh (2 quả chanh)
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt bên trong và thái nhỏ
- Pha chế nước mắm cùng với nước sạch, nước cốt dừa, đường, ớt và tỏi năm tùy theo khẩu vị từng gia đình.
Chúc mừng người nội trợ đã hoàn thiện món lẩu nhúng dấm bằng bếp từ!
Máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm hiện đại với ưu điểm an toàn và dễ sử dụng. Để máy luôn vận hành ổn định, bạn cần định kì vệ sinh đúng cách.
nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu
Máy sưởi dầu là thiết bị làm ấm vào mùa đông, áp dụng công nghệ làm ấm hoàn toàn mới. Thiết bị này sử dụng dầu trong máy để đốt nóng các thanh sưởi, qua ấy làm nóng không khí trong phòng. Hiểu một cách đơn giản, máy sưởi dầu làm ấm phòng bằng cách chuyển điện năng thành nhiệt năng một cách hiệu quả và an toàn. Lượng dầu có sẵn trong máy sưởi đóng vai trò trung gian duy trì nhiệt và có công dụng tự tái gây dựng người dùn+g không cần phải thay dầu trong giai đoạn sử dụng.
Nhờ áp dụng nguyên lý công nghệ cao, máy sưởi dầu không đốt cháy oxy và không làm khô da, đảm bảo an toàn cho người mua.
Hướng dẫn vệ sinh máy sưởi dầu
- Tắt máy sưởi dầu trước khi vệ sinh
- Chờ thiết bị này nguội thì rút phích cắm điện để cam kết an toàn cho người dùng
- dùng vải mềm, khô để lau chùi các thanh sưởi (vải cứng cũng có thể làm xước nhựa, giảm tuổi thọ đồ dùng và gây tốn thẩm mĩ)
- lưu ý làm sạch các phần tản nhiệt, tránh để bụi bám vào gây nóng thiết bị trong công đoạn chạy, ảnh hưởng đến tuổi thọ của linh kiện bên trong
lưu ý lúc vệ sinh máy sưởi dầu
- bạn nên vệ sinh thiết bị làm ấm này thường xuyên, định kỳ để máy vận hành ổn định, tăng tuổi thọ vật dụng
- Sau lúc hết mùa lạnh, bạn cần vệ sinh sạch luôn lại và cất trong túi, bao nilon để lưu giữ ở nơi khô ráo, bằng phẳng
- Trước lúc đem ra sử dụng, bà nội trợ cũng nên vệ sinh lại một lần nữa để cam kết thiết bị vận hành bình thường.
Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016
Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Trong tiết trời se lạnh, một nồi lẩu vịt thơm ngon, cay nồng sẽ hấp dẫn được bất kì ai. Cùng tham khảo cách làm lẩu vịt bằng bếp từ cực đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt (khoảng 1,5 kg)
- một chén dưa cải muối
- Nửa hũ chao
- Sả, gừng, hành khô, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, nấm…
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu vietj bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập và thái thành khúc khoảng một cm
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng và đập dập
- Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập
- Rửa sạch dưa chua, vắt khô
- Rửa sạch vịt, dùng gừng giã nhuyễn chà lên bản thân mình vịt để khử bỏ mùi hôi sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn (sơ chế vịt thật sạch bằng cách ngâm với rượu trắng hoặc gừng). Cho vịt vào một chiếc bát lớn, thêm tỏi, hành, tiêu và chao vào ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt khi ăn đậm đà và thơm hơn.
- Rửa sạch rau ăn lẩu và để ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Xào dưa chua
- Đặt nồi lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Phi thơm hành khô và tỏi đã băm nhuyễn
- Cho dưa chua vào xào trong khoảng 3 phút cùng 1 ít gia vị và đường
- Thêm thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn
Bước 3: Đun nước lẩu
- Thêm 4 bát nước sạch vào nồi thịt vịt xào trên bếp từ và nêm nếm gia vị vừa ăn
- chọn chế độ ninh (để lửa nhỏ) để đun chín thịt vịt
- Chờ tới khi thịt chín nhừ thì thêm cà chua, ớt hoặc sa tế, sả vào đun cùng, chuyển sang chế độ lẩu ở bếp từ
Chúc mừng bạn đã hoàn thiện món lẩu vịt đơn giản, dễ thành công bằng bếp từ!
- 1 con vịt (khoảng 1,5 kg)
- một chén dưa cải muối
- Nửa hũ chao
- Sả, gừng, hành khô, ớt
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm lẩu: rau cải, rau muống, nấm…
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm lẩu vietj bằng bếp từ SUNHOUSE
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả rửa sạch, đập dập và thái thành khúc khoảng một cm
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng và đập dập
- Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập
- Rửa sạch dưa chua, vắt khô
- Rửa sạch vịt, dùng gừng giã nhuyễn chà lên bản thân mình vịt để khử bỏ mùi hôi sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch và chặt miếng vừa ăn (sơ chế vịt thật sạch bằng cách ngâm với rượu trắng hoặc gừng). Cho vịt vào một chiếc bát lớn, thêm tỏi, hành, tiêu và chao vào ướp trong khoảng 20 phút để thịt vịt khi ăn đậm đà và thơm hơn.
- Rửa sạch rau ăn lẩu và để ra rổ cho ráo nước
Bước 2: Xào dưa chua
- Đặt nồi lên bếp từ, lựa chọn chế độ xào
- Thêm 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Phi thơm hành khô và tỏi đã băm nhuyễn
- Cho dưa chua vào xào trong khoảng 3 phút cùng 1 ít gia vị và đường
- Thêm thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào săn
Bước 3: Đun nước lẩu
- Thêm 4 bát nước sạch vào nồi thịt vịt xào trên bếp từ và nêm nếm gia vị vừa ăn
- chọn chế độ ninh (để lửa nhỏ) để đun chín thịt vịt
- Chờ tới khi thịt chín nhừ thì thêm cà chua, ớt hoặc sa tế, sả vào đun cùng, chuyển sang chế độ lẩu ở bếp từ
Chúc mừng bạn đã hoàn thiện món lẩu vịt đơn giản, dễ thành công bằng bếp từ!
Lẩu riêu cua là món lẩu quen thuộc trong nhiều gia đình vào mùa đông mỗi dịp tụ tập. Bạn đã biết cách làm món lẩu riêu cua nhanh chóng và đơn giản bằng bếp từ?
Nguyên liệu: (dành cho 6 người ăn)
- 0,5kg cua đồng
- 0,5kg sườn sụn (nên lựa chọn loại sườn non, nhiều thịt)
- Giấm bỗng, cà chua, hành hoa, hành khô
- Rau thơm, xà lách, rau muống…
- Đậu hũ non, chả cá, thịt bò, váng đậu, nấm (tùy chọn thức ăn ăn kèm lẩu riêu cua)
- Gia vị: muối, sa tế
- Bún hoặc mỳ tôm
- Bếp từ SUNHOUSE
Cách làm bún riêu cua bằng bếp từ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cua đồng làm sạch, lấy riêng phần gạch cua còn thịt cua xay nhuyễn, lọc lấy nước
- Đậu hũ non thái miếng vừa ăn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Rửa sạch hành hoa, rau thơm, rau muống, xà lách…
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng 1 ít gia vị, gừng và tỏi đã đập dập
Bước 2: Ninh sườn sụn
- Sườn sụn rửa sạch cho vào nồi inox đặt lên bếp từ chần qua nước nóng
- Rửa lại sườn 1 lần nữa và đặt lên bếp từ để ninh nhừ cho tới lúc sườn chín mềm thì vớt ra bát
Bước 3: Xào gạch cua
- Đặt chảo lên bếp từ đun nóng
- Thêm một ít dầu ăn và phi thơm hành khô
- Cho cà chua vào đảo nhừ cùng 1 ít gia vị
- Thêm gạch cua vào đun chín thì chắt ra bát
Bước 4: Đun nước lẩu riêu cua bằng bếp từ
- Cho phần nước cua đã lọc bỏ bã vào nồi cùng một chút muối và đặt lên bếp từ để đun sôi, chờ phần riêu cua nổi lên thì vớt để riêng ra bát
- Cho thêm giấm bỗng, gạch cua đã xào chín cùng cà chua vào nồi nước lẩu
- Nêm nếm gia vị vừa ăn vào nồi nước cua đã đun sôi (có thể thêm sa tế, tùy sở thích từng gia đình)
- Thả sườn non chín mềm cùng chả cá, đậu hũ non vào nồi lẩu và đun sôi
Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016
Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016
- 0 Comments
Trong giai đoạn sử dụng bếp từ, bạn cũng có thể gặp những mã lỗi phổ biến như E0, E1, E5… Nhưng bà nội trợ đã biết lý giải ý nghĩa của những mã lỗi này?
Mã lỗi EO
tại sao xuất hiện mã lỗi EO trên mèn hình bảng điều khiển bếp từ chính là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện không đủ công suất hoặc giắc cắm bị lỏng.
Để khắc phục mã lỗi này, bạn cần tắt bếp từ và thăm dò lại hiệu điện thế vào bếp từ. Vì công suất của bếp từ thường dao động từ khoảng 1800 – 2200 W nên bạn cần sử dụng nguồn điện có công suất tối thiểu 2500 W để tránh bị quá tải.
Mã lỗi E1
Bếp từ sẽ luôn hiển thị mã lỗi E1 khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, đáng báo động. khi này bếp từ sẽ luôn tự động dừng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi E1.
Để khắc phục mã lỗi này, bạn cần tắt bếp, sau ấy khảo sát lại nguồn điện xem hiệu điện thế có ổn định không? Trong tình huống hiệu điện thế quá cao, bà nội trợ cần dùng ổn áp để giảm hiệu điện thế tới mức phù hợp, chờ hiệu điện thế ổn định thì khởi động lại thiết bị.
Mã lỗi E2
lúc màn hình hiển thị mã lỗi E2 đồng nghĩa với việc nhiệt độ bếp quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người dùng và làm cháy các linh kiện bên trong bếp. lúc này, bếp luôn tự động ngừng hoạt động và hiện mã lỗi E2.
Trong trường hợp này, bà nội trợ cần tắt bếp từ và khảo sát lại nhiệt độ nồi (tuyệt đối không dùng tay chạm vào bếp hoặc nồi đun). Nếu như thấy nhiệt độ thiết bị quá cao, người nội trợ cần chờ bếp nguội sau đấy mới khởi động lại.
Mã lỗi E3
vì sao xuất hiện mã lỗi E3 cũng có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao vượt mức an toàn cho phép, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động hoặc hỏng…
bởi vậy, Nếu gặp tình huống này người nội trợ cần tắt bếp từ, chờ thiết bị nguội thì điều tra lỗ thông gió có bị bịt kín không? Quạt có hoạt động bình thường không? Trong tình huống quạt bị hỏng, bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần liên hệ với trung tâm bảo hành.
Mã lỗi E5
khi rơ lê nhiệt của bếp từ bị chập, màn hình bếp sẽ báo hiệu mã lỗi E5.
Để khắc phục tình trạng này, bà nội trợ cần đem bếp tới trung tâm bảo hành để cam kết an toàn, không tự ý sửa chữa.
Bếp từ và bếp hồng ngoại đều là những thiết bị đun nấu hiện đại, hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Nhưng bạn đã biết sự khác nhau của hai loại bếp này?
khác nhau về cơ chế hoạt động
Bếp hồng ngoại đun chín thức ăn nhờ tạo ta nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp trong vòng nhiệt (phần có màu đ) và nhiệt sẽ luôn được truyền đến nồi. vì thế, khi nấu bề mặt bếp hồng ngoại có màu đỏ rực, rất nóng, có thể sử dụng để nướng trực tiếp thực phẩm.
Bếp hồng ngoại có cấu tạo bóng đèn halogen bên trong (tương tự bóng đèn sợi đốt nhưng có bơm khí halogen) để cung cấp bức xạ nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt tới xoong nồi. Nhờ ấy thực phẩm được nấu chín một cách tức thì.
Còn bếp từ có phương thức hoạt động khác so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có cấu tạo bộ phận phát sóng điện từ (loại sóng trung tần). lúc bếp khởi động, dòng điện từ luân chuyển tạo ra nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt qua xoong nồi có thể bắt nhiễm từ để nấu chín thực phẩm.
mẫu điện từ phát ra từ bếp từ để làm nóng bề mặt bếp, đun chín thức ăn cao hơn so với các loại bếp điện trở thông thường và bếp hồng ngoại. đồng thời bề mặt bếp hồng ngoại cũng nóng hơn so với bếp từ khi dùng.
1 số điểm không giống nhau cơ bản khác
Về độ kén nồi:
Bếp hồng ngoại không kén nồi, sử dụng được toàn bộ các loại nồi còn bếp từ chỉ dùng được những loại nồi có đáy bắt nhiễm từ.
Về độ an toàn:
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại nhờ bề mặt bếp từ khi hoạt động không bị nóng như bếp hồng ngoại.
năng lực nấu
Bếp từ có tốc độ làm nóng và nấu chín thực phẩm nhanh hơn nhưng không thể nướng trực tiếp thực phẩm như bếp hồng ngoại.
tầm giá
Xét mặt bằng chung, giá bếp hồng ngoại thường rẻ hơn bếp từ. Tuy nhiên, Nếu như muốn tậu bếp từ đạt chất lượng với giá cả cạnh tranh, được nhiều người ưa chuộng người nội trợ cũng có thể tham khảo các vật dụng bếp từ của nhãn hiệu có uy tín SUNHOUSE như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6866, SHD6870…
Bếp hồng ngoại đun chín thức ăn nhờ tạo ta nhiệt lượng làm nóng bề mặt bếp trong vòng nhiệt (phần có màu đ) và nhiệt sẽ luôn được truyền đến nồi. vì thế, khi nấu bề mặt bếp hồng ngoại có màu đỏ rực, rất nóng, có thể sử dụng để nướng trực tiếp thực phẩm.
Còn bếp từ có phương thức hoạt động khác so với bếp hồng ngoại. Bếp từ có cấu tạo bộ phận phát sóng điện từ (loại sóng trung tần). lúc bếp khởi động, dòng điện từ luân chuyển tạo ra nhiệt, làm nóng bề mặt bếp và truyền nhiệt qua xoong nồi có thể bắt nhiễm từ để nấu chín thực phẩm.
mẫu điện từ phát ra từ bếp từ để làm nóng bề mặt bếp, đun chín thức ăn cao hơn so với các loại bếp điện trở thông thường và bếp hồng ngoại. đồng thời bề mặt bếp hồng ngoại cũng nóng hơn so với bếp từ khi dùng.
1 số điểm không giống nhau cơ bản khác
Về độ kén nồi:
Bếp hồng ngoại không kén nồi, sử dụng được toàn bộ các loại nồi còn bếp từ chỉ dùng được những loại nồi có đáy bắt nhiễm từ.
Về độ an toàn:
Bếp từ an toàn hơn bếp hồng ngoại nhờ bề mặt bếp từ khi hoạt động không bị nóng như bếp hồng ngoại.
năng lực nấu
Bếp từ có tốc độ làm nóng và nấu chín thực phẩm nhanh hơn nhưng không thể nướng trực tiếp thực phẩm như bếp hồng ngoại.
tầm giá
Xét mặt bằng chung, giá bếp hồng ngoại thường rẻ hơn bếp từ. Tuy nhiên, Nếu như muốn tậu bếp từ đạt chất lượng với giá cả cạnh tranh, được nhiều người ưa chuộng người nội trợ cũng có thể tham khảo các vật dụng bếp từ của nhãn hiệu có uy tín SUNHOUSE như bếp từ cảm ứng SUNHOUSE SHD6800, SHD6149, SHD6866, SHD6870…