Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017
So sánh máy ép trái cây thường và máy ép chậm
Kỹ thuật và nguyên lý hoạt động
Máy ép trái cây thường cấu tạo gồm mang những bộ phận chính: mô tơ tốc độ cao, mâm xay sở hữu phổ quát chiếc lưỡi dao và lưới vắt, nắp máy sở hữu ống tiếp nhiên liệu, xay hứng nước ép và xả bã. Nguyên lý hoạt động của cái máy này là khi đưa trái cây vào, mâm xay sẽ chạy sở hữu tốc độ rất cao (gần hai.400 vòng/phút) giúp hoa quả được mài nhỏ dần và tách nước ra khỏi phần bã nhờ lực ép ly tâm.
Cũng vì nguyên lý này mà khi hoạt động máy gây ra tiếng ồn khá to và máy cũng không thể hoạt động liên tiếp trong thời gian dài vì sẽ gây nóng và dễ hỏng mô tơ.
Máy ép thường mài nhỏ trái cây và tách nước nhờ lực ly tâm
Máy ép chậm sở hữu hai bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc trưng, ép rau củ và hoa quả sở hữu vận tốc chỉ khoảng 85 vòng/phút. mang nguyên lý hoạt động là lúc đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối có hỗn hợp đang ép, 1 phòng ban tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một phương pháp bất chợt.
Nhờ chậm tiến độ máy giảm thiểu tiếng ồn tối đa lúc vận hành, ko gây ảnh hưởng đến xung quanh và máy cũng có thể tiêu dùng liên tục trong thời gian dài hơn (tối đa khoảng 25 - 45 phút tuỳ máy).
Máy ép chậm nghiền và chiết nước bằng trục vít đặc biệt
Chất lượng nước ép
- So về các nhân tố nhận biết được bằng cảm quan: màu sắc của nước ép từ máy ép nước hoa quả thường đậm và đẹp hơn so mang máy ép trái cây thường; mùi vị cũng sẽ đượm đà hơn và gần sở hữu vị trái cây tươi hơn; nước ép trong khoảng máy ép chậm ko bị kết tủa hay tách nước như ở máy ép thường; máy ép chậm cho nước ép ít bọt, không mang phổ biến bã nhỏ như máy ép thường.
- So về nhân tố bên trong cần Phân tích bằng máy: đã với chứng minh rằng nước ép thành phẩm từ máy ép chậm giữ đươc lượng vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng phổ biến hơn hẳn so có máy ép trái cây thường nhật. những vị chua, ngọt hay hương vị riêng của rau, củ quả cũng tồn tại chân thật hơn.
- So về lượng nước ép và lượng bã: máy ép chậm cho được phổ biến nước ép hơn với lượng xơ bã khô hơn.
Máy ép thường ngày
| Máy ép chậm |
Lượng vitamin giữ lại tốt | Giữ lại vitamin phổ thông hơn gấp 6 lần (98%) |
Lượng nước ép bằng ½ máy ép chậm | Lượng nước ép gấp hai lần |
Lượng bã đa dạng hơn do bã sở hữu cất nước | Lượng bã ít hơn, do ít nước |
Thành phẩm bị tách nước và dễ oxy hóa | Ít bị tách nước, hoặc thời gian lâu mới bị tách nước |
Màu sắc và hương vị của vật liệu bị biến đổi nhiều | Giữ nguyên màu sắc và hương vị của trái cây, rau củ |
ko ép được những mẫu rau, lá | Ép phải chăng những mẫu rau, lá (cải xanh, rau má,…) |
căn do tạo ra sự dị biệt chính là do nguyên lý hoạt động của hai loại máy. có lực xay ép ly tâm của máy ép thường với thể tạo ra nhiệt lượng lên đến 70 độ C (nên chúng ta với thể cảm nhận nước ép thành phẩm mang thể khá ấm) đủ để phá tan vỡ hầu hết những vitamin và chất dinh dưỡng sẵn sở hữu trong nguyên liệu sở hữu ép.
Hơn thế nữa, lúc những chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc, gặp không khí sẽ bị oxy hóa dễ dàng hơn, tạo hiện tượng phân lớp trong cốc nước ép thành phẩm.
Ép sở hữu máy ép thường nguyên liệu dưới lực xay ép ly tâm cũng ko tách hết được phần nước trong nó; có máy ép chậm dưới lực nén của trục vít thì nguyên liệu được nghiền ép để chiết đa số số đông lượng nước sẵn sở hữu trong rau củ quả.
Vệ sinh
nếu như máy ép trái cây thường nhật cần túa rời những bộ phận và vệ sinh tỉ mỉ sau lúc dùng để khiến sạch và đựng giữ hoặc xay ép tiếp dòng nguyên liệu khác thì máy ép chậm nhẹ nhõm hơn trong công tác vệ sinh.
Sau khi tiêu dùng, những máy ép chậm sở hữu khả năng tự làm cho sạch thì bạn chỉ việc đổ nước vào và máy sẽ làm sạch căn bản, bạn chỉ cần tháo dỡ rời chi tiết và rửa qua dưới vòi nước là có thể chứa giữ. các bộ phận, chi tiết của máy ép chậm cũng cấu tạo đơn giản, thuận tiện vệ sinh hơn máy ép thường.
Vệ sinh máy ép trái cây thường tốn nhiều thời kì và công sức hơn
Giá cả và bảo hành
Máy ép trái cây thông thường bạn chỉ cần chi từ 1 - 4 triệu đồng là đã có 1 sản phẩm chất lượng sử dụng tốt với chế độ bảo hành 1 - hai năm. sở hữu 1 số nhãn hàng uy tín như Sunhouse, Philips, Panasonic, ...
sở hữu máy ép chậm, bạn cần đến 6 - 10 triệu để với được cái máy chất lượng rẻ của nhãn hàng uy tín như Hurom, Iruka... Chế độ bảo hành máy ép chậm là 3 - 5 năm.
Nên chọn máy ép trái cây thường hay máy ép chậm
Qua so sánh chúng ta đều phải công nhận máy ép chậm chiếm lợi thế về ích lợi sử dụng (chất lượng nước ép, chế độ bảo hành, tiêu dùng êm và luôn tiện vệ sinh). Tốc độ ép lấy nước của hai chiếc máy ép ly tâm và máy ép chậ là tương đương nhau.
tuy nhiên lúc bằng máy ép chậm bạn cũng thường phải tốn công cắt nhỏ nguyên liệu để trục vít nghiền ép được rẻ hơn, giảm thiểu bị kẹt vật liệu.
Và đặc biệt là để với được một cái máy ép chậm, bạn phải đầu tư số tiền hơn trong khoảng 10 % - 30 phần trăm (và mang lúc hơn thế) so có máy ép thường.
Máy ép trái cây châm hay máy ép trái cây thường đều có các ưu và nhược điểm riêng của nó, nhưng xét cho cộng thì cả 2 đều bổ ích cho người mua để chế biến các ly nước ép thơm ngon, dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng cũng như tính vệ sinh an toàn (so sở hữu việc phải đi tìm bên ngoài).
nếu như với điều kiện về tài chính, trộm nghĩ bạn cũng nên dạn dĩ đầu tư một cái máy ép chậm. ngoài ra, một máy ép trái cây thường ngày có giá bình dân hợp túi tiền đại phần đông các bạn cũng là tương đối phải chăng để bạn sẵn sàng vật dụng cho căn bếp gia đình mình.
Chọn máy ép trái cây thường hay máy ép chậm đều phải chăng và đem đến lợi ích tiêu dùng cho gia đình bạn. Tùy điều kiện kinh tế mà bạn sở hữu thể đưa ra quyết định mua phù hợp và sở hữu lợi hơn cho gia đình mình nhé.
Tags:
About : Sunhouse Group
Website vệ tinh của tập đoàn SUNHOUSE. SUNHOUSE - Người bạn đồng hành của mọi gia đình Việt.
0 Responses to “So sánh máy ép trái cây thường và máy ép chậm”
Đăng nhận xét